• Thứ Tư, 30/03/2011 08:39 (GMT+7)

  HP webOS và những đổi mới

  Thụy Vy
  Cuối tháng 2/2011, tại Thượng Hải, Trung Quốc, HP đã tổ chức sự kiện “A New HP World” nhằm giới thiệu hệ điều hành webOS cũng như nhiều dòng sản phẩm thú vị ở nhiều phân khúc khác nhau.
  Các máy Thin Client cùng chia sẻ tài nguyên của một PC

  Lần đầu tiên tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, HP giới thiệu hệ điều hành HP webOS và trình bày nhiều tính năng ưu việt của hệ điều hành này qua máy tính bảng và điện thoại thông minh (smartphone) được công bố gần đây: HP TouchPad, HP Pre và HP Veer.

  Trên HP webOS mới, bạn có thể dễ dàng quản lý các ứng dụng đang chạy (hoạt động ở chế độ đa nhiệm) thông qua một tính năng có tên là Stacks; Stacks nhóm những ứng dụng đang chạy có liên quan với nhau trên một thẻ, đơn giản hóa việc quản lý ứng dụng cho người dùng. Một tính năng thú vị khác là Just Type giúp nhanh chóng tạo email, tin nhắn, cập nhật trạng thái (status), tìm kiếm những website yêu thích, tìm kiếm nội dung và cả mở nhanh ứng dụng. Mỗi khi muốn mở một ứng dụng hay game, bạn chỉ cần gõ vào khung Just Type tên ứng dụng đó và nhấn. HP Synergy giúp bạn luôn kết nối đến nhiều dịch vụ web, bạn có thể đăng nhập vào các tài khoản Facebook (hỗ trợ cả chat), Google, Microsoft Exchange, LinkedIn, Yahoo và khi đó tất cả thông tin sẽ được tự động tải về máy của bạn. Còn với ứng dụng Exhibition, mỗi khi sạc điện thoại với bộ sạc không dây Palm Touchstone, Exhibition sẽ tự động kích hoạt, hiển thị thông tin có trong lịch làm việc hay trình diễn slideshow ảnh từ Album, Facebook, … 

  Máy tính bảng và smartphone chạy HP webOS
  webOS mới cũng hỗ trợ giao thức mạng riêng ảo (VPN) để người dùng doanh nhân dễ dàng kết nối đến mạng công ty, hỗ trợ các tính năng bảo mật IPsec và Cisco AnyConnect mobile-optimized VPN, SSL (TLS và DTLS). Ngoài ra, HP webOS còn có hàng loạt các tính năng thú vị khác như: Favorites giúp những người thường liên lạc luôn xuất hiện đầu tiên khi bạn tìm kiếm danh bạ, email, tin nhắn; Skype Mobile, Text Assist kiểm tra chính tả, trình duyệt hỗ trợ HTML5, Flash; Hỗ trợ bàn phím Bluetooth … 

  Với HP webOS, mục đích của HP là cung cấp trải nghiệm di động tốt nhất có thể có được hiện nay trên các thiết bị cá nhân. Theo nhận xét của Steven McArthur, Phó Chủ tịch cấp cao Bộ phận Ứng dụng và Dịch vụ của HP PSG, hệ điều hành HP webOS mang đến cho người dùng trải nghiệm độc đáo về kết nối di động - trải nghiệm thống nhất qua một loạt thiết bị khác nhau. Tính linh hoạt của nền tảng webOS rất phù hợp để xây dựng một hệ thống nhiều thiết bị tương tác tốt với nhau, giúp bạn dễ dàng sử dụng, kết nối. 

  Ngoài ra, tại buổi hội thảo HP cũng mang đến nhiều dòng sản phẩm cho cả doanh nghiệp và người dùng cá nhân với nhiều điểm cải tiến. HP đã tân trang dòng sản phẩm máy tính xách tay dành cho tập đoàn lẫn doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm tăng hiệu năng, cải thiện chất lượng và tính ổn định bằng những thay thế, bổ sung như bản lề bằng hợp kim nhôm, chốt gài màn hình bằng hợp kim titan, phần khung HP DisplaySafe có cách tân về thiết kế... Còn với dòng máy tính để bàn, theo HP, Compaq 8200 Elite với hiệu năng tăng đến 40% và có tốc độ truy cập ổ đĩa cứng nhanh hơn 15% so với Compaq 8000 Elite trước đây, dòng Thin Client thì nhỏ gọn, chi phí thấp, dễ dàng quản lý, bảo mật, độ tin cậy cao cũng như giúp giảm tác động đến môi trường.

  Máy trạm Z series được dùng để vẽ hình ảnh cho phim hoạt hình Tatsumi

  Một dòng sản phẩm nổi bật khác tại buổi hội thảo là HP Z series Workstation sử dụng các BXL Intel Xeon, bộ nhớ RAM ECC mang lại hiệu năng mạnh mẽ và độ tin cậy cao. Trong đó, HP Z200 Workstation đã được dùng để vẽ tay những phần hình ảnh chuyển động cho bộ phim Tatsumi của đạo diễn Eric Khoo.

  Ngoài ra, HP cũng trình diễn hàng loạt các sản phẩm, giải pháp khác như all-in-one PC với màn hình cảm ứng cho người dùng cá nhân, máy quét mã vạch HP Imaging Barcode Scanner, màn hình LCD LED siêu mỏng… Bạn có thể xem chi tiết tại www.pcworld.com.vn/T1223936

   

  ID: A1103_20