• Chủ Nhật, 17/04/2011 07:47 (GMT+7)

  Thermaltake Bốn thương hiệu cùng một hướng

  Duy Khánh
  Tại buổi họp báo khu vực Đông Nam Á diễn ra tại Thái Lan, Thermaltake không chỉ giới thiệu những sản phẩm mới nhất mà còn giới thiệu về định hướng, văn hóa doanh nghiệp bởi theo họ thì đây chính là nền tảng mang lại sự đột phá, thành công trong quá khứ và tương lai.
   
  Thùng máy Thermaltake Level 10 GT - phiên bản mới nhất trong dòng Level 10 thiết kế bởi BMW Designworks USA.

  Thermaltake thành lập năm 1999 và đến nay đã tạo dựng được vị thế cao trong mắt người dùng yêu thích “độ” máy tính nhưng ít ai biết Thermaltake đang sở hữu bốn thương hiệu với bốn mảng thị trường mục tiêu khác nhau. Từ nay, Thermaltake sẽ xây dựng một chiến lược mới dựa trên sức mạnh tổng hợp của tất cả thương hiệu này.
  Thermaltake cũng nhận ra tiềm năng tại thị trường Đông Nam Á và nhanh chóng xây dựng chiến lược sản phẩm phù hợp, hợp tác chặt chẽ hơn với cộng đồng người chơi game e-Sports và người dùng công nghệ.

  Cùng hướng đến giải trí điện tử

  Hiện tại, Thermaltake đang sở hữu ba thương hiệu Thermaltake, Tt eSports, Luxa 2 và đội thể thao điện tử (e-sport) chuyên nghiệp mang tên Tt Apollos.

  Tuy khác nhau về định hướng, thời điểm hình thành nhưng hiện tại, bốn thương hiệu đã hợp lại, giúp Thermaltake tiến sâu hơn vào thị trường giải trí, thể thao điện tử và thiết bị di động. Mục tiêu xuyên suốt của cả 4 sẽ là “mang đến những trải nghiệm người dùng hoàn hảo” và tạo được niềm hứng khởi cho mọi người về giải trí, e-Sports, công nghệ và phong cách sống. Bạn sẽ có thể bắt gặp Thermaltake trong hệ thống máy tính giải trí đa phương tiện, máy tính chơi game; thiết bị bàn phím, tai nghe khi chơi game; phụ kiện bên cạnh thiết bị Apple, máy tính xách tay.

   
  Giá đỡ Luxa2 dành cho iPad 2.

  Thermaltake đầu tư rất lớn vào thiết kế và gặt hái nhiều giải thưởng danh giá như Red Dot, Taiwan Excellence, iF, G-Mark, IDEA. Nổi bật nhất là dòng thùng máy Thermaltake Level 10 được thiết kế bởi BMW Designworks USA đậm nét phá cách, hiện đại và tiện dụng; quạt Frio OCK làm nguội hiệu quả cho bộ xử lý ép xung và nguồn Toughpower Grand công suất cao, hiệu suất đến 93%. Bàn phím chơi game Maka G1 và chuột game Black Element mang thương hiệu Tt eSports cho phép lập trình khá nhiều macro, giúp bạn “xử trí” nhanh, chính xác hơn. Tt eSports còn có bộ tai nghe Shock One và Shock Spin âm thanh nổi DTS 5.1, khử ồn, lọc nhiễu và cho phép lập trình nhiều chế độ cá nhân. Luxa2 cập nhật lộ trình sản phẩm Apple nhanh nhạy và đã sẵn sàng cung cấp cho iPad 2 giá đỡ gắn trên xe hơi, vỏ da có chân dựng và vỏ sợi carbon siêu nhẹ dành cho iPhone 4.

   
  Bộ ba Tt eSports dành cho game thủ chuyên nghiệp.

  Quan tâm Đông Nam Á

  Trả lời phỏng vấn của tạp chí Thế Giới Vi Tính, ông Kenny Lin - CEO Thermaltake Technology cho biết: “Thị trường chiến lược ban đầu và hiện tại của Thermaltake đang là Mỹ, châu Âu, Úc, Nga, Tây Ban Nha... với mạng lưới gồm 150 nhà phân phối vùng và 4.000 điểm bán lẻ cấp cao. Doanh thu năm 2010 đạt gần 2.100 tỷ đồng (100 triệu USD), trong đó linh kiện máy tính đóng góp 85%, sản phẩm e-Sport và Luxa2 góp 15% (mục tiêu năm 2011 là tăng lên 25%). Trong bốn năm gần đây, doanh số tại thị trường Đông Nam Á liên tục tăng trưởng, đặc biệt là Thái Lan tăng 50% trong khi Indonesia, Malaysia cùng tăng trên 30% - ngay cả trong thời điểm thế giới lâm vào suy giảm kinh tế. Điều này thúc đẩy Thermaltake quan tâm, đẩy mạnh tiếp thị tại Đông Nam Á. Thermaltake cũng thấu hiểu rằng thu nhập của khu vực còn cách biệt với Mỹ, châu Âu nên sẽ bổ sung dòng sản phẩm đơn giản, đại trà hơn”.

  Bên cạnh đó, Thermaltake sẽ tiếp tục tài trợ, cộng tác với các đội tuyển e-Sports để tăng cường thi đấu giao lưu; hỗ trợ diễn đàn cộng đồng để tiếp cận đến những công nghệ mới nhất. Ông cũng chúc cộng đồng e-Sports Việt Nam tích cực rèn luyện, đạt thành tích cao hơn nữa và hy vọng sẽ gặp đội Việt Nam trong giải đấu game sắp tới.

  Thermaltake: Ra đời tháng 1 năm 1999. Chuyên cung cấp thùng máy, bộ tản nhiệt, nguồn cho thị trường Máy tính tự ráp (PC DIY).

  Tt eSports: Thương hiệu thiết bị dành riêng cho game thủ. Bên cạnh các sản phẩm thế mạnh của Thermaltake còn có thêm bàn phím, chuột, tai nghe.

  Luxa2: Thành lập năm 2009. Chuyên cung cấp phụ kiện cao cấp, tinh xảo cho người dùng Apple.

  Tt Apollos: Đội game được Thermaltake thành lập năm 2010 và hiện là một trong năm đội e-sport chuyên nghiệp tại giải Ngoại hạng e-Sports Đài Loan (TeSL - Taiwan e-Sports League).

   

  ID: A1104_24