• Chủ Nhật, 14/08/2011 15:58 (GMT+7)

  Altaro tung ra giải pháp sao lưu Hyper-V

  Bạch Đình Vinh
  Công ty muốn đơn giản hóa việc sử dụng những bản sao lưu trong nhiều môi trường Microsoft để bảo vệ dữ liệu trên các máy chủ ảo.

  Altaro Software đã bắt đầu tung ra Hyper-V Backup, sản phẩm được thiết kế để làm cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMB) dễ dàng hơn trong việc bảo vệ dữ liệu trên những máy chủ ảo của họ.

  Khi nhiều công ty nhỏ bắt đầu sử dụng ảo hóa, những lĩnh vực sản phẩm khác như lưu trữ cũng phải được điều chỉnh phù hợp cho các công ty với nguồn lực và kĩ năng CNTT hạn chế. Khi Altaro xem xét những sản phẩm hiện có để xử lý các nhiệm vụ sao lưu, công ty cảm thấy "hoặc chúng quá đơn giản so với yêu cầu người quản trị để hiểu tất cả các vào/ra của Hyper-V, hoặc chúng quá cồng kềnh và đắt tiền (mặc dù chúng đã hoàn hành công việc nhưng cấu hình chúng rất phức tạp)”.

  Với Hyper-V Backup, Altaro hy vọng sẽ giải quyết được những thiếu sót này. Có thể cài đặt và cấu hình nó trong 5 phút, Altaro cho biết. Ví dụ, phần mềm được cài đặt trực tiếp và làm việc trên máy chủ Hyper-V mà không cần người dùng phải cài đặt bất cứ thứ gì trực tiếp trên mỗi máy ảo.

  Hyper-V Backup bao gồm các tính năng: khả năng sao lưu trực tiếp (live) 5 máy ảo mà không có bất kỳ thời gian chết nào; khôi phục lại các máy ảo vào một máy chủ Hyper-V khác; phục hồi các tập tin mà không cần phải tái tạo lại toàn bộ máy ảo.
   
  Altaro đưa ra 3 phiên bản Hyper-V Backup: Standard (tiêu chuẩn), Unlimited (không giới hạn) và Freeware (phần mềm miễn phí). Phiên bản Freeware có thể được sử dụng để bảo vệ tối đa 2 máy ảo. Phiên bản Standard có thể bảo vệ tối đa 5 máy ảo, giá 345 USD cho mỗi máy chủ. Phiên bản Unlimited bảo vệ số lượng không giới hạn của các máy ảo, hỗ trợ các cụm và giá 445 USD cho mỗi máy chủ.

  Từ khóa: ảo hoá, lưu trữ
  Nguồn: IDG News Service, 12/8/2011