• Thứ Ba, 25/10/2011 09:24 (GMT+7)

  Google+ "hạ sốt"

  Hồng Vy
  Cuối cùng thì con sốt tài khoản mạng xã hội Google+ hồi cuối tháng 6 và đầu tháng 7 vừa qua đã nhanh chóng "hạ nhiệt" khi số lượng người dùng đăng ký mới và lượng truy cập giảm xuống rõ rệt.

  Cụ thể, theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường Experian Hitwise, trong khoảng thời gian 17-23/7, lượng truy cập Google+ chỉ đạt 1,79 triệu lượt, giảm 3% so với 1,86 triệu lượt tuần trước đó; thời gian trên site trung bình giảm 10%, từ 5 phút 50 giây xuống còn 5 phút 15 giây.

   
  Số liệu thống kê lượt truy cập Google+ trong thời gian từ 26/6 đến 18/7

  Cũng theo Experian Hitwise, tài khoản Google và Gmail chiếm trên 50% tổng lưu lượng truy cập vào Google+ trong tuần lễ kể trên; và chiếm tỷ lệ cao nhất truy cập Google+ là người dùng trong độ tuổi từ 18 đến 34. Còn theo công ty nghiên cứu thị trường ComScore, chỉ sau 3 tuần xuất hiện, lượng người dùng Google+ đã tăng lên tới 20 triệu thành viên, con số này cho thấy lượng thành viên của Google+ tăng gấp đôi chỉ trong một tuần. Trong khi đó, hôm 14/7, ông Larry Page, CEO của Google, cũng đã xác nhận mạng xã hội mới của hãng đạt 10 triệu người dùng và lưu chuyển khối lượng thông tin khổng lồ mỗi ngày.

  FaceBook "lên ruột"

  Trong khi Google+ đang hoan hỉ với những thành công bước đầu trên con đường chinh phục cộng động mạng xã hội thì FaceBook lại hết sức e dè trước thông tin nhóm tin tặc Anonymous đã mạnh miệng cảnh báo Facebook sẽ bị hủy diệt vào ngày 5/11 năm nay.

  Đoạn video được phát tán trên YouTube lấy danh nghĩa nhóm Anonymous cho rằng Facebook đã không minh bạch trong việc sử dụng thông tin cá nhân của người dùng cũng như chỉ trích việc Facebook không cho phép người dùng xóa vĩnh viễn tài khoản. Tuy nhiên, cả Facebook lẫn nhóm Anonymous đều không xác nhận thông tin kể trên; do đó, giới thạo tin cho rằng nhiều khả năng đây chỉ là một trò đùa song chí ít đã phần nào gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho các nhà quản lý mạng xã hội lẫn người dùng cá nhân.

   
  Trước khi "ghé thăm" Google+, người dùng thường xuất phát từ các dịch vụ Google, GMail và có cả Facebook; điều này cho thấy người dùng mạng xã hội khác có khuynh hướng sở hữu cùng lúc nhiều tài khoản mạng xã hội cũng như có phần "tò mò" trước sự xuất hiện của Google+.

   

  Từ khóa: Hồng Vy
  ID: A1109_18