• Thứ Bảy, 05/11/2011 10:31 (GMT+7)

  Bảo mật từ doanh nghiệp đến gia đình

  Quốc Dũng
  Cyberoam đã giới thiệu Cổng quản lý dịch vụ tập trung với hạ tầng đám mây điều khiển, chống spam, tường lửa ứng dụng web và cập nhật sản phẩm; thảo luận chiến lược kinh doanh và đặc biệt ra mắt bộ định tuyến bảo mật “SOHO”.

  Hội nghị khách hàng lần thứ 2 của Cyberoam vào trung tuần tháng 9/2011, tại Singapore, là dịp để Cyberoam giới thiệu đến đối tác và khách hàng các giải pháp mới như cổng quản lý dịch vụ tập trung (Central Service Management Portal) với hạ tầng đám mây điều khiển tập trung Cyberoam (Cloud Cyberoam Central Console), chống spam gửi ra ngoài (Outbound Spam protection), tường lửa ứng dụng web (Web Application Firewall), và một số cập nhật mới cho các sản phẩm bảo mật Cyberoam.

   
  Ông Abhilash Sonwane, Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm của Cyberoam, giới thiệu các giải pháp và cập nhật mới sản phẩm bảo mật Cyberoam.

  Bên cạnh đó, Cyberoam còn thảo luận cùng các đối tác về chiến lược kinh doanh nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng dự kiến và tạo lợi thế cạnh tranh lâu dài trong khu vực. Đặc biệt là việc ra mắt sản phẩm bảo mật mới cho người dùng gia đình và doanh nghiệp nhỏ (SOHO - small office/home office).

  Bộ định tuyến không dây gia đình (NetGenie Home Wireless Router) và bộ định tuyến quản lý bảo mật hợp nhất không dây (NetGenie SOHO Unified Threat Management) có giao diện cấu hình thân thiện, đồ họa bắt mắt, hỗ trợ Wi-Fi 802.11b/g/n. Cả hai còn được trang bị nhiều tính năng bảo mật, phòng chống các mối đe dọa từ Internet thường chỉ được tích hợp trên các thiết bị bảo mật hợp nhất (Unified Threat Management - UTM) cao cấp, như: tường lửa bảo mật (firewall), hệ thống ngăn xâm nhập (Intrusion Prevention Systems), chương trình chống virus tích hợp giúp phòng chống từ cổng truy cập, báo cáo hoạt động truy cập Internet của người dùng, báo cáo về các mối đe dọa từ Internet...

  Ngoài ra, cả hai bộ định tuyến bảo mật này còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác như kiểm soát truy cập Internet thông minh (User-wise Internet Control); quản lý trẻ truy cập (Parental Control), lịch biểu truy cập (Schedule-based Internet Access), thiết lập nhanh mạng Wi-Fi bảo mật, chia sẻ 3G.

  Trả lời câu hỏi của phóng viên Tạp chí TGVT - PCW VN về việc Cyberoam ra mắt các sản phẩm hướng đến khách hàng là người dùng gia đình và các doanh nghiệp nhỏ, ông Harish Chib, Phó Chủ tịch phụ trách phát triển kinh doanh của Cyberoam, cho biết Cyberoam muốn đa dạng hóa sản phẩm bảo mật nhằm tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Bên cạnh đó, hãng cũng muốn gia tăng sự hiện diện tại thị trường châu Á-Thái Bình Dương. Khi đề cập về vấn đề đào tạo các chứng chỉ bảo mật của Cyberoam (CCNSP, CCNSE), ông Harish Chib cho biết Cyberoam đánh giá cao trường Cao đẳng nghề iSpace về công tác đào tạo chứng chỉ bảo mật của Cyberoam tại Việt Nam; trong thời gian tới hãng sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo này.

  Ông Harish Chib, chia sẻ để đạt mục tiêu tăng trưởng như dự kiến đòi hỏi Cyberoam cùng đối tác hiểu rõ nhu cầu người dùng cuối và có chiến lược thị trường kỹ lưỡng. Cyberoam tin rằng với các giải pháp của hãng kết hợp khả năng của các đối tác sẽ giúp gia tăng sự hiện diện của Cyberoam tại châu Á - TBD. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại http://www.pcworld.com.vn/T1228090 

  Từ khóa: Quốc Dũng
  ID: A1110_12