• Thứ Sáu, 11/11/2011 10:29 (GMT+7)

  Sony ra SDK Beta cho Android và chương trình trò chơi PlayStation

  Trần Dũng
  Hôm thứ 5 ngày 10/11/2011, Sony ra mắt phiên bản thử nghiệm của nền tảng SDK mới. Hãng hy vọng các nhà phát triển sẽ quan tâm hơn đến việc phát triển game cho các thiết bị PlayStation Vita và Android.

  Sony cung cấp bộ phát triển phần mềm PlayStation Suite SDK beta đến một số nhà phát triển tại Mỹ, Anh và Nhật. Sony cho biết mục đích của việc này là nhằm chuẩn bị cho sự ra mắt SDK phiên bản chính thức và tạo điều kiện cho các nhà phát triển xây dựng các trò chơi cho thiết bị chơi game cầm tay PlayStation Vita, sẽ có mặt trên thị trường Nhật vào tháng 12/2011, và các sản phẩm có chứng nhận PlayStation (PlayStation Certified) như điện thoại thông minh Sony Ericsson Xperia Play, máy tính bảng Sony S, P.

  Tháng 1/2011, Sony ra mắt PlayStation Suite framework, và cho phép các sản phẩm tương thích hoặc có PlayStation Certified có thể chơi một số game chạy trên máy PS One. Các game này sẽ chạy trên một máy ảo.

  SDK bản beta sử dụng ngôn ngữ lập trình C# và tương thích với Windows 7, XP. Bộ phát triển phần mềm PlayStation Suite SDK beta này có thể mô phỏng sản phẩm PlayStation Vita và các sản phẩm có PlayStation Certified. Sony không cho biết khi nào SDK bản chính thức ra mắt và cách thức chia sẻ doanh thu với các nhà phát triển.

  Các nhà phát triển quan tâm có thể đăng ký trên trang web Sony PlayStation. Sony sẽ ngưng nhận đơn đăng ký khi đủ số lượng mà hãng đưa ra.

  Theo các nhà phân tích của hãng Flurry, hiện giờ các thiết bị chơi game cầm tay phải cạnh tranh rất nhiều với điện thoại thông minh. Doanh thu từ các game trên iOS và Android đã vượt qua doanh thu của Nitendo DS và Sony PSP ở Mỹ. 

  Từ khóa: Sony
  Nguồn: IDG News 10/11/2011