• Thứ Tư, 22/02/2012 16:24 (GMT+7)

  Fujitsu và Panasonic tấn công thị trường smartphone châu Âu

  Huy Bách
  Fujitsu và Panasonic đang lên kế hoạch tấn công thị trường châu Âu bằng các sản phẩm smartphone và máy tính bảng của mình.

  Theo Financial Times, Fujitsu, hãng sản xuất điện tử đang chiếm thị phần khá lớn tại Nhật, sẽ chính thức công bố sản phẩm smartphone cho thị trường châu Âu tại hội nghị GSMA Mobile World Congress diễn ra vào tuần tới. Những thông tin ban đầu cho thấy đó sẽ là những thiết bị chạy hệ điều hành Android và Windows Phone, với kết nối LTE và NFC.

  Fujitsu vốn là một trong những nhà sản xuất thiết bị di động hàng đầu tại thị trường nội địa Nhật với khá nhiều sản phẩm, khởi đầu từ smartphone chạy hệ điều hành Symbian rồi nâng cấp lên những HĐH mới hơn như Android hay Windows Phone.

  Động thái giới thiệu sản phẩm tại châu Âu này được ví như cuộc lội ngược dòng khi chính thị phần của Fujitsu tại Nhật Bản đang gặp phải đe dọa khá lớn từ những thương hiệu nước ngoài như Apple, HTC và Samsung. Tuy nhiên, tương tự như Sharp hay NEC Casio, con đường “xuất ngoại” của Fujitsu không chắc sẽ mang lại thành công.

  Tương tự Fujitsu, Panasonic cũng đã tuyên bố sẽ mở rộng thị phần của mình với việc giới thiệu sản phẩm smartphone Eluga tới thị trường châu Âu trong tháng 3/2012. Sản phẩm này được đánh giá khá cao từ thiết kế cho tới sức mạnh, tuy nhiên, nó lại mang một cái tên khá xấu xí.