• Chủ Nhật, 25/03/2012 12:47 (GMT+7)

  Symantec công bố chi tiết kế hoạch quản lý thiết bị di động

  Huy Thắng
  Symantec đang tập trung vào chiến lược bảo mật di động khi công bố là hãng sẽ mua lại Nukona, công ty cung cấp phần mềm dùng để quản lý ứng dụng di động.

  Từ khi Symantec tung ra thị trường phần mềm quản lý thiết bị di động MDM (mobile-device management) Symantec Mobile Manager – phần mềm mà hãng vừa mới công bố một phiên bản cập nhật trong tháng này – thì câu hỏi được đặt ra là phương pháp tiếp cận nào Symantec sẽ thấy trước khi đưa ra 2 sản phẩm bảo mật và quản lý di động trong tương lai?

  Brian Duckering, Giám đốc cao cấp bộ phận tiếp thị sản phẩm cho thiết bị di động doanh nghiệp của Symantec cho biết, hiện giờ hãng chưa có kế hoạch để tìm cách kết hợp các tính năng của hai sản phẩm thành một.

  Có thể hình dung là công nghệ Nukona dùng để tạo môi trường tương đương với các chương trình bảo mật cho ứng dụng trên thiết bị di động sẽ thích hợp nhất cho các doanh nghiệp nào đã quyết định áp dụng chiến lược dùng thiết bị riêng BYOD (“bring your own device”), theo ông Duckering.

  Bằng cách trên, các doanh nghiệp sẽ có thể nói rằng đây là các ứng dụng mà bạn sẽ dùng trong công việc của mình và bạn chỉ kết nối với chúng qua một mạng riêng ảo hay bằng phương pháp xác thực 2 yếu tố hay theo các yêu cầu khác như mã hoá thực hiện theo phần mềm Nukona. Ông Duckering giải thích thêm, dữ liệu được đính kèm theo ứng dụng và bằng cách chứa chúng, hãng sẽ có thể kiểm soát được dữ liệu.

  Thương hiệu Nukona có thể sẽ không còn được dùng sau khi Symantec hoàn tất hợp đồng mua lại, dự kiến là vào tháng 4/2012, và có thể sẽ có vài thay đổi trong năm tới để phát triển bằng cách tích hợp sản phẩm này vào giao diện phần mềm quản lý MDM của Symantec, để có thể quản lý cả hai sản phẩm Symantec qua một giao diện phần mềm trong tương lai. Nhưng Symantec cũng hứa là sẽ không gây gián đoạn cho khách hàng hiện thời của Nukona.

  Ông Duckering cho biết, phần mềm Symantec Mobile Manager hiện giờ không phải để dùng riêng cho môi trường BYOD. Nhưng sản phẩm này cũng dự kiến sẽ thay đổi trong tương lai để có thêm chức năng bảo mật. Tuy nhiên, phần mềm này dự kiến vẫn là nền tảng MDM chính dùng để liệt kê các thiết bị di động của doanh nghiệp và quản lý các thiết bị này, ông Duckering cho biết với lưu ý là chiến lược của Symantec khi tung ra cả hai sản phẩm thiết bị di động là giúp cho khách hàng có nhiều chọn lựa.

  Từ khóa: Huy Thắng, Symantec
  Nguồn: PCWorld Mỹ