• Thứ Tư, 04/07/2012 15:47 (GMT+7)

  Google sắp đóng cửa thêm 5 dịch vụ nữa

  Bạch Đình Vinh
  Google tiếp tục “thanh lọc” các dịch vụ “mệt mỏi” và ít được quan tâm

  Sau khi đóng cửa hoặc kết hợp khoảng 30 dịch vụ kể từ cuối năm ngoái, hôm 3/7/2012, "người khổng lồ tìm kiếm" đã thông báo kế hoạch cho thêm 5 dịch vụ nữa “nghỉ hưu”  vì lí do các dịch vụ này bị phần lớn người dùng của Google bỏ qua hoặc dư thừa.

  Ảnh: teckys.blogspot.com
  5 dịch vụ gồm:

  iGoogle: Ra mắ hồi năm 2005 trước khi bất cứ ai có thể tưởng tượng cách mà các ứng dụng web và di động sẽ phát triển như ngày hôm nay, ông Matt Eichner, tổng giám đốc bộ phận tìm kiếm doanh nghiệp toàn cầu của Google viết trong một bài đăng blog hôm thứ Ba 3/7/2012. Dịch vụ sẽ đóng cửa vào ngày 1/11/2013, dành cho người sử dụng iGoogle 16 tháng để xuất (export) dữ liệu của họ.

  Google Video: Kể từ khi Google mua lại YouTube hồi tháng 10/2006, dịch vụ Google Video đã trở nên dư thừa. Google Video ngừng nhận video tải lên từ 2 năm trước đây, và Google sẽ sớm di chuyển các clip mà dịch vụ lưu trữ sang YouTube. Người dùng có thời gian đến 20/8/2012 để xóa, tải về, hoặc di chuyển nội dung Google Video của họ.

  Ứng dụng tìm kiếm Symbian: Hệ điều hành Symbian có lịch sử khá vẻ vang nhưng giờ đây Nokia đang chuyển các điện thoại thông minh (smartphone) của mình sang nền tảng Windows Phone của Microsoft. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Google sắp đóng cửa ứng dụng tìm kiếm cho người dùng Symbian của mình.

  Chat ngược qua Google Talk: Tính năng đã lỗi thời này cho phép các website nhúng widget Google Talk để họ có thể chat với những khách thăm của mình. Thay vào đó, Google muốn các website sử dụng thanh Meebo họ đã mua lại gần đây.

  Google Mini: Dịch vụ cho các khách hàng tìm kiếm doanh nghiệp ra mắt hồi năm 2005 và sẽ đóng cửa ngày 31/7/2012. Nó sẽ tốt hơn nếu dùng với Google Search Appliance, Google Site Search, và Google Commerce Search, công ty cho biết.
   

  Từ khóa: Google
  Nguồn: PC World Mỹ, 3/7/2012