• Thứ Sáu, 14/06/2013 16:30 (GMT+7)

  Những sản phẩm đáng mơ ước tại CES 2013

  Huy Bách
  Lần nào cũng vậy, CES luôn là nơi trình làng các sản phẩm với công nghệ hiện đại nhất. Dưới đây là một vài thứ mà bạn sẽ phải mơ ước được sở hữu ngay lập tức.

  Razer Edge
  Razer Edge là món đồ chơi nổi bật nhất tại CES 2013 nhờ sự kết hợp giữa máy tính bảng - máy tính xách tay và máy chơi game. Dưới hình dáng của máy tỉnh bảng 10” chạy Windows 8, Razer Edge mang lại sức mạnh với bộ xử lý Intel Core i5 hoặc i7 cùng card đồ họa Nvidia GeForce GT640M. Nếu cấu hình là điều có thể đoán thì phụ kiện và kết nối của Razer Edge lại mang nhiều bất ngờ: dock bàn phím rời, dock tay cầm gamepad biến Edge thành máy chơi game cầm tay, cổng HDMI để kết nối với TV hay kết nối USB hỗ trợ 2 tay cầm cho chế độ 2 người chơi.

  Yota Phone
  Một chiếc smartphone với cái tên rất “chuối” nhưng ý tưởng thiết kế lại không tệ chút nào: với mặt trước là smartphone chạy Android 4.1 và mặt sau là màn hình e-reader công nghệ e-ink. Ý tưởng này mang lại khả năng tiết kiệm năng lượng giúp kéo dài thời lượng pin: Màn hình e-ink sử dụng ít năng lượng dùng để đọc sách hay văn bản, trong khi màn hình mặt trước sử dụng với các tác vụ thông thường của smartphone. Yota Phone có cấu hình mạnh với màn hình 4,3” (1280x820 pixel), BXL 2 nhân 1,5GHz, RAM 2GB, lưu trữ 32 - 64GB, camera 12MP (quay FullHD).

  CubeX
  Sản phẩm của hãng 3D System là chiếc máy in 3D hướng đến thị trường tiêu dùng nổi bật nhất tại triển lãm CES 2013. CubeX sẽ là đối thủ trực tiếp của MakerBot Replicator 2 trên một thị trường mà số lượng sản phẩm đếm chưa đầy một bàn tay. Được xếp loại sản phẩm máy in 3D “để bàn”, CubeX sẽ được tung ra thị trường với các phiên bản in 1 màu - 2 màu và 3 màu với giá lần lượt là 2.499 - 3.249 và 3.999 USD. Một điểm đáng chú ý: CubeX có khoang “in” sản phẩm thể tích 27,4 x 26,5 x 24 cm, lớn nhất trong số các loại máy in 3D tiêu dùng hiện nay.

  Samsung UN85S9
  Tung ra HDTV độ phân giải 4K chậm hơn các hãng khác, nhưng Samsung không dừng lại ở việc nâng “số lượng pixel”, mà còn biến sản phẩm của mình thành một tác phẩm nghệ thuật thực sự. Với kích thước 85”, S9 không đoạt chức vô địch về kích thước màn hình trong số các sản phâm HDTV 4K hiện nay, nhưng lại đi kèm với chân đế biến nó thành một bức tranh, trở thành tâm điểm của bất cứ nơi nào nó xuất hiện. S9 được trang bị bộ xử lý 4 nhân để phục vụ tính năng SmartTV, tuy nhiên, điều đáng tiếc là công nghệ điều khiển bằng cử chỉ lại không xuất hiện trên sản phẩm này.

  Samsung T9000
  Tập hợp các công nghệ làm lạnh hiện đại, thiết kế đẹp và thêm vào tính năng “thông minh”, chiếc tủ lạnh 4 cửa này sẽ trở thành “trái tim” của các nhà bếp mơ ước của những người nội trợ. Điểm nhấn mạnh nhất của T9000 chính là việc được tích hợp một máy tính bảng 10” cộng với một số ứng dụng đặc biệt sẽ giúp người dùng chỉnh chế độ hoạt động, quản lý việc bếp núc, hướng dẫn công thức nấu ăn cho đến giải trí.

  Razer EdgeYota PhoneCubeXSamsung UN85S9Samsung T9000

   

  Từ khóa: CES 2013, Huy Bách
  ID: A1302_16