• Thứ Năm, 15/01/2004 15:44 (GMT+7)

  Các sự kiện CNTT năm 2003

  Họp Báo Giới Thiệu Về Asocio 2003
  Tại Hà Nội, ngày 22/10/2003, Ban Tổ Chức ASOCIO đã tổ chức họp báo công bố chương trình Hội nghị ASOCIO 2003 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 27-29/11/2003. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 500 đại biểu tham dự, trong đó đại biểu quốc tế khoảng hơn 200 người. Chủ đề của hội nghị lần này là “Cơ hội số cho tất cả mọi người”, trong đó có một số hoạt động quan trọng như: đối thoại Bộ trưởng Bộ CNTT, hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm, xu thế phát triển CNTT thế giới và Việt Nam.
  Về kinh phí tổ chức, theo BTC, Chính Phủ sẽ hỗ trợ khoảng 1/3 kinh phí, còn lại sẽ dựa vào nguồn tài trợ của các tổ chức và DN.
  Website của Hội nghị: www.vinasa .org/asocio; Tel: (4).572 9745


  Sẽ Thành Lập Liên Doanh Vinasa Với Các Doanh Nghiệp Nhật Bản

  Một lộ trình thành lập liên doanh giữa 6 công ty thuộc Hiệp Hội DN PM Việt Nam (VINASA) và 7 công ty Nhật Bản vừa được ký kết tại Hà Nội, ngày 20/10/2003. Liên doanh được thành lập với tên gọi: Cổng PM Việt Nam - Nhật Bản, có tổng vốn đầu tư khoảng 1,5 triệu USD, trong đó, phía Nhật Bản góp 60%. Dự kiến, tháng 1/2004 liên doanh này sẽ ra đời với mục đích thúc đẩy hơn nữa các hoạt động xúc tiến đầu tư sản xuất PM để cung cấp cho thị trường 2 nước (chủ yếu là Nhật Bản). Theo ông Mukai, đại diện nhóm DN Nhật Bản, lộ trình mục tiêu doanh thu của liên doanh này: 356 ngàn USD vào năm 2004, 811 ngàn USD năm 2005 và 1.521 ngàn USD vào năm 2006.

  Công Viên PM Quang Trung - Nhiều Hoạt Động Trong Tháng 10/2003

  Đại diện Công Viên Phần Mềm (CVPM) Quang Trung (TP.HCM), ngày 16/10/2003, đã cùng Trung Tâm Đào Tạo CNTT Singapore (ISCOL) ký bản ghi nhớ hợp tác đào tạo. Theo đó, ISCOL chịu trách nhiệm đào tạo học viên ngành CNTT thông thạo Anh ngữ, tiến cử học viên giỏi; CVPM Quang Trung xem xét bố trí thực tập và trực tiếp tuyển chọn hoặc giới thiệu những học viên đó vào các công ty trong khuôn viên. ISCOL là trung tâm đặc quyền tại Việt Nam của tập đoàn giáo dục Informatics Group Singapore. Hiện ISCOL (28-36 Sư Vạn Hạnh nối dài, Q.10, TP.HCM) đang tìm đối tác để mở rộng hoạt động tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ.
  Trước đó, ngày 11/10, tại CVPM, công ty TNHH Dịch Vụ Thương Mại Đông Phương đã khánh thành 6 căn biệt thự cho chuyên gia làm việc tại đây thuê. Diện tích 170-190m2/căn, trang bị đầy đủ tiện nghi và cả dịch vụ đi kèm (bảo vệ, người giúp việc...). Giá thuê 1.000 USD/tháng/căn, sang 2004 sẽ là 1.200 USD/tháng/căn.

  TP. HCM sẽ có mạng thư viện
  Dự án “Thông tin - Thư viện điện tử liên kết các trường ĐH” theo Quyết Định 93/2002/QĐ-UB của UBND TP.HCM vừa chính thức khởi động do ĐH KHTN thuộc ĐHQG TP.HCM chủ trì. Theo đó, thư viện ĐH KHTN sẽ là trung tâm hình thành mạng liên kết thông tin - thư viện các ĐH, vận hành trên băng thông rộng với cổng truy cập đặt tại Cityweb của thành phố. Mục tiêu của dự án là liên thông và tập trung nguồn tài nguyên của các thư viện trên toàn thành phố, giúp người dân dễ dàng tiếp cận kho tri thức này qua mọi kênh liên lạc: Internet, điện thoại, nhắn tin di động, WAP, hệ thống định vị GPS...
  Thông tin thêm về dự án hiện có tại: http://Iptmo.hochiminhcity.gov.vn.
  Dự kiến năm 2005 sẽ kết thúc giai đoạn đầu dự án với 10 thư viện tham gia. Sau năm 2005 sẽ mở rộng tới  tất cả các thư viện.


  Triển Lãm Và Hội Thảo Quốc Tế Về Kỹ Nghệ Hình Ảnh Lần Đầu Tiên Tại Việt Nam
  Phototech 2003 - triển lãm và hội thảo quốc tế đầu tiên về chủ đề kỹ nghệ hình ảnh đã diễn ra tại Hà Nội từ ngày 24 - 28/10/2003. Với sự tham gia của hơn 40 DN, trong đó có những hãng lớn như Sony Việt Nam, Fujifilm, Samsung, HP..., triển lãm mang lại cho người xem cơ hội tiếp cận với các công nghệ tiên tiến như truyền hình số, truyền hình cáp, CDMA, công nghệ in ấn, chế bản điện tử, các loại máy quay phim, máy ảnh số, máy in mầu, PM xử lý hình ảnh; dịch vụ hình ảnh...
  Cũng trong thời gian này, Ban Tổ Chức đã chính thức khai trương Triển lãm ảo tại địa chỉ:  www.phototech.com.vn. Các DN sẽ được miễn phí dịch vụ khi tham gia giới thiệu về các thiết bị, sản phẩm và dịch vụ liên quan tới hình ảnh. Dự kiến Website sẽ duy trì tới kỳ triển lãm sau.


  Công Ty Hệ Thống Thông Tin Fpt – “Đối Tác Bạc” Đầu Tiên Của Cisco Tại Đông Dương
  Lễ công bố sự kiện này đã được tổ chức tại Hà Nội, ngày 20/10/2003. Với việc trở thành “đối tác bạc” (Silver Partner) của Cisco Systems, công ty Hệ Thống Thông Tin FPT (FIS) chính thức được công nhận là công ty số 1 về công nghệ mạng ở Việt Nam, cùng nhiều lợi ích khác như: được Cisco công nhận đội ngũ kỹ thuật có trình độ, kinh nghiệm, quy trình làm việc khoa học với những công cụ hỗ trợ khách hàng tiên tiến; được truy cập chương trình đào tạo trực tuyến Cisco Partner E-Learning Connection; được tìm hiểu các dự án thành công của các đối tác khác của Cisco trên toàn thế giới để có thể tham khảo, rút kinh nghiệm; được sử dụng bộ công cụ trợ giúp đối tác của Cisco thực hiện việc lấy ý kiến khách hàng và tăng độ hài lòng của khách hàng; cùng nhiều ưu đãi khác từ Cisco Systems...

  ID: B0311_0