• Thứ Năm, 27/05/2004 08:24 (GMT+7)

  Tin hoạt động trong nước

  Sản phẩm - Công nghệ

  HP giới thiệu các giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

  Công ty HP Việt Nam đã tổ chức lễ giới thiệu một loạt các giải pháp toàn diện từ máy in, máy tính, đến máy chủ dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ vào ngày 13/4/2004 tại TP.HCM. Các giải pháp trên bao gồm các máy in laser đa chức năng HP laserjet 3015, HP laserjet 3020, HP laserjet 3380 và Officejet 5510; Máy in laser màu HP Color laserjet 3500 và HP color laserjet 3700; Máy chủ ML Proliant ML 110/150 series; Đặc biệt là hai loại máy tính xách tay với công nghệ Centrino HP Compaq Business Notebook nx5000 và HP Notebook nx7010. Đây là hai loại MTXT mạnh và đa năng được thiết kế riêng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. www.hp.com

  Dịch vụ tra cứu thông tin trên Internet thông qua công nghệ GIS

  Công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu (VDC) phối hợp với các công ty Tân Đồng Minh (DMC) và Dolsoft vừa cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin trên Internet (http://basao.com.vn) thông qua công nghệ GIS - dịch vụ Basao-VNN.

  Dịch vụ Basao-VNN sẽ được cung cấp thử nghiệm từ ngày 15/4 đến 15/7/2004 với các dịch vụ tìm đường cho các phương tiện giao thông tại Hà Nội và TP.HCM); Tra cứu thông tin tổng hợp (trang vàng) kết hợp với khả năng định vị trực tiếp trên bản đồ số; Kinh doanh bất động sản; Tra cứu bản đồ Việt và 61 tỉnh thành; Tra cứu các loại bản đồ của TP.HCM và quy hoạch Hà Nội; Chuyên mục nhà hàng - khách sạn; Thuê không gian lưu trữ thông tin bản đồ trên Basao-VNN.

  Sun Microsystem giới thiệu SunFireTM V20z

  Sun Microsystems giới thiệu hệ thống máy chủ Sun FireTM V20z sử dụng bộ vi xử lý BXL AMD Opteron và các phần mềm hệ thống Sun Java Enterprise System, Sun Java Desktop System dùng cho máy chủ và máy trạm vào ngày 5/5/2004 tại Hà Nội.

  Sun Microsystems đã trình bày về định hướng phát triển thị trường tại Việt Nam trong thời gian tới là tập trung vào các tổ chức doanh nghiệp lớn cần độ an toàn và bảo mật cao.

  Ngoài việc sẽ kết hợp với HanoiCTT và SaigonCTT để đào tạo chuyên gia điều hành hệ thống, Sun Microsystems còn có ý định xây dựng chương trình đào tạo kiểu E-Learning nhằm hỗ trợ tối đa người dùng sử dụng và điều hành hệ thống. Hiện công ty Datacraft Vietnam là đại lý phân phối chính thức của Sun tại Việt Nam. www.sun.com.sg.

  Samsung giới thiệu máy in laser màu CLP-500

  Samsung giới thiệu máy in laser màu CLP-500 dành cho doanh nghiệp tại hội nghị khách hàng máy in Samsung 2004 diễn ra tại TP.HCM vào ngày 14/4/2004. CLP-500 (giá 850 USD) trang bị công nghệ NO NOIS giảm ồn (48dB) và tăng độ bền bằng cách hạn chế các chi tiết di chuyển. Máy còn được trang bị màn hình điều khiển tinh thể lỏng, đèn hiệu báo sự cố trực quan và hỗ trợ sẵn chức năng in hai mặt. Không chỉ kết nối PC bằng cổng USB và parallel, thiết bị còn có phụ kiện tùy chọn cho phép kết nối không dây theo chuẩn 802.11b.

  Canon giới thiệu máy EOS 1D Mark II và trao thẻ CPS

  Chụp 40 ảnh liên tục với tốc độ 8,5fps, máy ảnh SLR số EOS 1D Mark II của Canon được xem là mẫu nhanh nhất thế giới trong dòng 8 megapixel. Bên cạnh tốc độ màn trập mở rộng từ 1/250 giây đến 1/8.000 giây, giá trị ISO có thể tăng từ 50 đến 3.200, máy còn sử dụng ma trận canh sáng 21 vùng phối hợp hệ thống flash tự động E-TTL II. EOS 1D Mark II cho phép nhiếp ảnh gia sáng tạo, thao tác nhanh chóng, chính xác hơn. Máy hỗ trợ đồng thời thẻ nhớ Compact Flash với Secure Digital. Nhờ trang bị giao tiếp FireWire, thời gian tải hình từ 1D Mark II vào máy tính được rút ngắn đáng kể. Hệ thống pin công suất cao đủ năng lượng cho 1.200 lần chụp.

  Cũng trong buổi lễ giới thiệu EOS 1D Mark II tại TP.HCM vào ngày 16/4/2004, Canon tiến hành lễ trao thẻ CPS (Canon Professional Service) cho bảy hội viên năm 2003; hầu hết đều là phóng viên ảnh chuyên nghiệp.

  Giáo dục - Đào tạo

  SaigonCTT khai giảng chương trình eN2P

  Trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật Sài Gòn - SaigonCTT đã khai giảng khoa học đầu tiên chương trình đào tạo dài hạn 'Chuyên gia hệ thống mạng - eSYSTEMS Network Professional Program' (eN2P) dành cho sinh viên và học sinh tốt nghiệp PTTH vào ngày 5/4/2004 tại TP.HCM.

  Đây là lần đầu tiên SaigonCTT triển khai chương trình đào tạo mới này theo tiêu chuẩn huấn luyện quốc tế của các hãng danh tiếng như Cisco, Sun Microsystems, Microsoft nhằm phát triển đội ngũ nhân lực cao cấp cho ngành CNTT, đáp ứng nguồn nhân lực mà các doanh nghiệp hiện nay đang có nhu cầu.

  Thêm 79 lập trình viên quốc tế Aptech tốt nghiệp

   

  Trung tâm FPT-Aptech tổ chức trao bằng lập trình viên cao cấp cho 79 học viên hoàn tất khóa đào tạo 2 năm của tập đoàn đào tạo CNTT Aptech Ấn Độ vào ngày 24/4/2004 tại TP.HCM.

  Tỷ lệ học viên tốt nghiệp chiếm 50,2% so với đầu khóa trong đó 97,5% học viên tốt nghiệp đạt loại khá, giỏi. Có 93,67% học viên tốt nghiệp đều đã có việc làm tại các công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam như: PSV, TMA, Fsoft và các công ty sử dụng nhân lực CNTT. Các học viên còn lại đang tiếp tục chương trình đại học trong nước và của trường đại học Southern Cross - Úc và đại học RMIT (Việt Nam) để hoàn tất bằng đại học CNTT.

  Thêm 2 trung tâm đào tạo Aptech tại TP.HCM

  Lễ ký kết thành lập 2 trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế CNC-Aptech và SDE-Aptech đã được tổ chức vào ngày 28/4/2004 tại TP.HCM với sự tham dự của đại diện tập đoàn đào tạo CNTT Aptech Ấn Độ và đại diện các trung tâm Aptech tại TP.HCM. Đây là trung tâm Aptech thứ 20 và 21 thuộc hệ thống Aptech tại Việt Nam chuyên đào tạo lập trình viên quốc tế.

  Sau gần 5 năm hoạt động tại Việt Nam, với 21 trung tâm ở 10 tỉnh thành lớn của đất nước, trong đó 6 trung tâm tại TP.HCM, có số lượng 15.000 học viên, Aptech Việt Nam đã khẳng định vị trí hàng đầu của mình trong lĩnh vực đào tạo nhân lực phần mềm.

  Hai đối tác ký kết thành lập trung tâm Aptech mới tại TP.HCM là công ty cổ phần tin học & công nghệ cao CNC và Trung tâm đào tạo & phát triển CNTT SDE.

  Ngày hội Tin Học Thư Hùng - sinh viên được tiếp cận công nghệ mới

  Thông qua ngày hội CNTT mang tên 'Tin Học Thư Hùng' lần đầu tiên được tổ chức cho sinh viên thuộc khối các trường đại học kỹ thuật tại TP.HCM vào ngày 18/4/2004, Intel Việt Nam đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên nâng cao kiến thức, kỹ năng học tập và thực hành. Đã có hơn 5.000 lượt sinh viên đã tới đại học Bách Khoa TP.HCM tham dự các buổi thuyết trình giới thiệu công nghệ cũng như cổ vũ hai đội thi của 2 trường ĐHBK và ĐH KHTN-ĐHQG tranh tài trong cuộc thi với giải thưởng bộ PC Intel P4 3,0Ghz hỗ trợ công nghệ siêu phân luồng do Intel tài trợ. Và người chiến thắng là đội tuyển trường ĐH KHTN-ĐHQG với tổng số điểm là 24,62 cho cả 3 phần thi thiết kế trang phục áo dài, soạn nhạc trên máy tính và dựng phim video.

  Cũng trong ngày hội, Intel đã trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho sinh viên hai trường ĐHBK và ĐH KHTN TP.HCM.

  Olympic Tin Học Sinh Viên 2004

   

  Olympic Tin Học Sinh Viên 2004 (OLP 2004) được tổ chức tại đại học Hàng Hải (Hải Phòng) từ ngày 7-10/5/2004. Đây là hoạt động thường niên do Hội Tin Học Việt Nam khởi xướng từ năm 1992, năm nay có sự phối hợp tham gia và chỉ đạo của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

  OLP 2004 có sự tham gia của 182 đội tuyển với gần 900 thí sinh, trong đó 541 thí sinh chính thức, đến từ 76 trường ĐH, cao đẳng và học viện trong cả nước, 3 thí sinh nước ngoài đến từ Singapore.

  Cùng với OLP 2004, ngày 10/5/2004, đã diễn ra cuộc thi lập trình Micromouse-robo giải thuật tìm đường tự động trong mê cung. Đây là một bước chuẩn bị lập đội tuyển Việt Nam tham gia nội dung Micromouse trong giải AGAME 2004 do Liên Minh CNTT châu Á tổ chức vào tháng 9/2004.

  Robocon Việt Nam 2004: 32 đội lọt vào chung kết

  Nằm trong khuôn khổ cuộc thi sáng tạo robot quốc tế châu Á Thái Bình Dương, Robocon Việt Nam 2004 năm nay được tổ chức làm 2 đợt: vòng sơ tuyển từ ngày 10-17/4 và vòng chung kết từ ngày 9-15/5/2004.

  Robocon Việt Nam 2004 có chủ đề 'Cuộc đoàn tụ của Ngưu Lang Chức Nữ' đặt ra yêu cầu robot phải có khả năng hoàn tất 'cuộc đoàn tụ' bằng cách bắc cầu Ô Thước và tự động mang quà đến điểm yêu cầu. Cuộc thi năm nay đòi hỏi các robot phải có hình dáng và thiết kế phức tạp, hiện đại hơn trước, đồng thời, yếu tố cản phá có thể chỉ chiếm 10%.

  Sau vòng sơ tuyển, 32 đội đã lọt vào vòng chung kết. Đội giành giải nhất sẽ được thưởng 10.000.000 đồng và 1000 USD, đồng thời tham dự cuộc thi Robot quốc tế tổ chức tại Hàn Quốc.
  http://vtv.org.vn/robocon

  Phát động cuộc thi 'Trí Tuệ Việt Nam'

  Cuộc thi sản phẩm phần mềm 'Trí Tuệ Việt Nam 2004' đã được báo Lao Động, đài Truyền Hình Việt Nam và công ty FPT phát động tại TP.HCM vào ngày 28/4/2004. Với thông điệp 'Tích hợp công nghệ, liên kết bạn bè' của cuộc thi năm nay, BTC khuyến khích thí sinh dự thi theo nhóm, ứng dụng công nghệ mới, có giải pháp, sản phẩm hoàn thiện, các ứng dụng mã nguồn mở. Thí sinh cần ghi rõ nguồn tài liệu tham khảo, nguồn thư viện miễn phí và nguồn mở đã sử dụng. Giải nhất trị giá hơn 105 triệu đồng.
  www.ttvn.com.vn

  Lễ tốt nghiệp lập trình viên quốc tế tại Kent-CBAM

  Ngày 7/5/2004, 29 học viên của Tâm Đào Tạo Quốc Tế Kent-CBAM đã được trao chứng chỉ lập trình viên quốc tế, do Học Viện Công Nghệ và Quản Trị Kent (Úc) cấp bằng, chương trình học 2 năm.

  Đây là thành quả của hoạt động liên kết đào tạo giữa Bộ Giáo Dục Úc với Trường Cán Bộ Quản Lý DN (CBAM) thuộc Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam. Sinh viên tốt nghiệp chương trình trên có khả năng theo học cử nhân tại các ĐH quốc tế liên thông với Kent tại Mỹ, Singapore, Canada, Newzealand...
  www.kent-cbam.edu.vn

  Doanh nghiệp

  FPT Software thành lập chi nhánh tại TP.HCM

  Công ty FPT Software (thành viên thuộc FPT) - chuyên về lĩnh vực xuất khẩu phần mềm đã chính thức thành lập chi nhánh tại TP.HCM vào ngày 23/4/2004. Theo ông Nguyễn Thành Nam, giám đốc FPT Software: 'Chi nhánh TP.HCM là bước tiến logic của FPT Software. Với môi trường năng động, nguồn nhân lực dồi dào, FPT Sotfware TP.HCM sẽ giúp chúng tôi tăng trưởng lên 100% hàng năm'.

  Chi nhánh FPT Software TP.HCM được đặt tại tầng 7 toà nhà Etown. Đơn vị đặt mục tiêu trong vòng 2 năm tới phải đuổi kịp trung tâm tại Hà Nội về mặt doanh số và khách hàng.

  Intel tặng máy tính cho tỉnh Điện Biên

   

  Nhân dịp 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, công ty Intel Việt Nam tặng 20 máy vi tính cho Phòng Giáo Dục Huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Số máy tính này sẽ được trang bị cho các trường tiểu học và trung học cơ sở của huyện nhằm giúp các giáo viên và học sinh tiếp cận với CNTT là lĩnh vực còn rất mới tại đây. Trung Tâm Máy Tính thuộc Bộ Giáo Dục và Đào Tạo nhân dịp này cũng tặng phần mềm quản lý, phần mềm dạy học và tổ chức huấn luyện sử dụng máy tính cho giáo viên của huyện Điện Biên.

  TP.HCM thanh niên được mua máy tính ưu đãi

  Thành Đoàn TP.HCM đã ký kết với Khu Công Nghệ Cao TP.HCM thực hiện đề án phổ cập tin học 'cơ hội số' cho thanh niên thành phố vào ngày 13/4/2004 tại TP.HCM. Trước mắt, Khu Công Nghệ Cao TP sẽ hỗ trợ Thành Đoàn 1.000 máy tính và 500 máy in để lập các phòng máy tính dành cho việc hướng dẫn kiến thức CNTT cho thanh, thiếu niên.

  Tiếp đó, chương trình sẽ cung cấp 50.000 máy tính giá ưu đãi và có kế hoạch triển khai hỗ trợ về tín dụng vốn mua máy, đào tạo, hướng nghiệp cho thanh niên.

  Silkroad Vietnam đạt CMM 3

  Công ty SilkRoad Vietnam đã được SEI (Software Engineering) trao chứng chỉ CMM (Capability Maturity Model- Mô hình đánh giá trưởng thành về năng lực) mức 3 vào ngày 2/4/2004 tại TP.HCM.

  Ông David Appleton, giám đốc điều hành của Silkroad Vietnam cho biết: Để đạt CMM 3, công ty đã xây dựng quy trình phát triển phần mềm theo CMM trong 3 năm; vượt qua 13 đánh giá, 37 mục tiêu, và 299 nội dung theo chuẩn của SEI.

  SilkRoad có hơn 420 nhân viên. Các khách hàng chính của SilkRoad: BP, Deutsche Bank, JP Morgan, Merrill Lynch, Citibank, Prudential, Pepsi...
  www.silkroad-net.com

  Robo nhận chứng chỉ ISO 9001:2000

  Công ty Đầu Tư Phát Triển Công Nghệ Robo đã tổ chức kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển vào ngày 28/4/2004. Nhân dịp này, công ty cũng làm lễ đón nhận chứng chỉ ISO 9001:2000 do tổ chức đánh giá chất lượng BVQI (Anh) cấp. Ông Lê Hồng Phương, tổng giám đốc công ty Robo, cho biết: 'Không dừng ở thành quả này, công ty sẽ tiếp tục cải tiến chất lượng, mẫu mã, đa dạng hoá các dòng máy tính Robo, mở rộng thị phần'.

  Robo hiện có các sản phẩm chính: máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính tích hợp CPU bên trong màn hình tinh thể lỏng... www.robovietnam.com

  Ngày hội CNTT với người khuyết tật

  Nhân kỷ niệm ngày 'Bảo vệ và chăm sóc người tàn tật Việt Nam' ngày 18/4/2004, công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu (VDC), Nhà Văn Hóa Thanh Niên TP.HCM (NVHTN), Hội Cứu Trợ Trẻ Em Tàn Tật TP.HCM và Hội Bảo Trợ Người Tàn Tật và Trẻ Mồ Côi Việt Nam phối hợp tổ chức 'Ngày hội CNTT với người khuyết tật' trong hai ngày 17-18/4/2004 tại NVHTN. Trong 2 ngày này, những người khuyết tật có điều kiện tham gia các lớp học như: làm quen với Internet, trình duyệt web dành cho người khiếm thị, thiết kế website cho người khiếm thị... Ngoài ra, ngày hội còn có các trò chơi vận động, các chương trình giao lưu, văn nghệ... cho người khuyết tật.

  CMS hợp tác phân phối sản phẩm của BenQ

   

  Lễ ký thỏa thuận hợp tác phân phối các sản phẩm và thiết bị tin học giữa công ty BenQ (Bringing Enjoyment and Quality) và công ty Máy Tính Việt Nam CMS đã diễn ra tại  Hà Nội, ngày 20/4/2004.

  Theo đó, CMS sẽ phân phối các sản phẩm của BenQ gồm thiết bị mạng và truyền thông, thiết bị kỹ thuật số, thiết bị mạng không dây, các loại máy in và scaner...

  CMS cũng đã công bố chính sách bán hàng, dịch vụ bảo hành cùng các chương trình hỗ trợ phong phú cho các đại lý.

  Trong khi đó BenQ cũng đã công bố AceCom là nhà phân phối chính thức các sản phẩm của mình tại thị trường Việt Nam vào ngày 23/4/2004 tại TP.HCM. Đồng thời, BenQ còn cho biết công ty N&C là nhà kinh doanh và cung ứng dịch vụ chính thức tại TP.HCM. Trong thời gian tới, BenQ cho biết sẽ đẩy mạnh các hoạt động tiếp thị và tuyên truyền cho sản phẩm tại Việt Nam, đồng thời dự kiến sẽ mở văn phòng tại Việt Nam trong năm 2004.

  Khởi công xây dụng khu CNTT Bắc Ninh

  Công ty cổ phần công nghệ Viễn Thông Sài Gòn (Saigon Tel Corp) đã đầu tư 300 tỷ đồng xây dựng khu CNTT Bắc Ninh (cách Hà Nội 18 km) diện tích 50 ha, khởi công vào ngày 27/4/2004. Khu CNTT Bắc Ninh dự kiến sẽ thu hút khoảng 50 doanh nghiệp trong và ngoài nước trong các lĩnh vực gia công, sản xuất phần mềm, thiết bị CNTT và truyền thông; Nghiên cứu và phát triển ứng dụng, dịch vụ, đào tạo CNTT; Hình thành trung tâm triển lãm CNTT và truyền thông. Vốn đầu tư thu hút được trong thời gian đầu dự kiến sẽ hơn 100 triệu USD, tổng giá trị sản phẩm tạo ra khoảng 150 triệu USD/năm.
  www.saigontel.com

  Công ty Nguyễn Hoàng thành lập iSPACE Club

  Nhằm tạo ra một sân chơi cho sinh viên - học sinh và những người yêu thích CNTT, công ty Tin Học Nguyễn Hoàng đã quyết định thành lập câu lạc bộ CNTT iSAPACE (iSPACE Club) với sự bảo trợ của phụ trương tin học viễn thông Thế Giới @. Lễ ra mắt đã được tổ chức vào ngày 16/4/2004 tại TP.HCM.

  Hoạt động của iSPACE Club được phân theo nhóm như ngoại ngữ tin học, giới thiệu phần cứng máy tính, game, phát triển phần mềm, đồ hoạ... Mỗi thành viên của iSPACE Club sẽ không thuộc vào bất kỳ nhóm nào và có quyền tham gia vào bất kỳ hoạt động nào của câu lạc bộ.

  Phát động chiến dịch xoá bỏ nạn sử dụng phần mềm bất hợp pháp

  Trong nỗ lực nhằm xoá bỏ nạn buôn bán, sao chép và sử dụng phần mềm (PM) bất hợp pháp và đưa ra tín hiệu cảnh cáo đối với các hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ (QSHTT) đối với PM, sáng ngày 5/5/2004, Cục Cảnh Sát Kinh Tế - Bộ Công An phối hợp với Cục Quản Lý Thị Trường - Bộ Thương Mại đã kiểm tra ba công ty máy tính lớn ở Hà Nội. Kết quả, các PM được cài đặt sẵn bao gồm: Microsoft Windows, Office, Visual Studio; từ điển Lạc Việt Mtd2002; Norton Anti-Virus... không có bản quyền.

  Đợt kiểm tra này là bước khởi đầu cho một chiến dịch toàn quốc do Cục Cảnh Sát Kinh Tế - Bộ Công An và Cục Quản Lý Thị trường - Bộ Thương Mại phát động nhằm bảo hộ QSHTT và thực hiện các biện pháp thực thi luật bản quyền PM.

  Internet - Viễn Thông 

  OCI giảm mạnh giá cước điện thoại Internet

  Kể từ ngày 26/4/2004, OCI bắt đầu cạnh tranh quyết liệt với các dịch vụ điện thoại Internet lậu tại Việt Nam bằng chiến dịch mang tên 'Tiến công thẻ lậu vì lợi ích Việt'. Theo đó, OCI giảm mạnh giá cước điện thoại Internet quốc tế gọi đến trên 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đặc biệt, giá cước gọi đi Mỹ giảm từ 650 xuống 409 đồng 1 phút . Mức giá cước này tương đương hoặc thấp hơn mức giá của các loại thẻ lậu phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Đây là giai đoạn thứ hai tiếp theo giai đoạn thứ nhất 'Đẩy lùi thẻ lậu vì thương hiệu Việt' đã được thực hiện thành công trong chương trình khuyến mãi trước đây của OCI.
  www.oci.com.vn

  Khai mạc hội chợ việc làm trực tuyến

  Hội chợ việc làm trực tuyến 2004 do công ty L&A, báo Người Lao Động, công ty IT Solution phối hợp tổ chức đã khai mạc ngày 4/5/2004, tại website www.hoichovieclam.com. Chương trình sẽ hỗ trợ tìm kiếm nhân lực và giới thiệu công ty trên mạng, lệ phí 500.000 - 1.000.000 đồng. Còn với ứng viên, chương trình tạo cơ hội lựa chọn việc làm phù hợp, rút ngắn thời gian và chi phí làm hồ sơ xin việc vì một hồ sơ xin việc có thể được chương trình gửi đến nhiều nhà tuyển dụng. Hội chợ sẽ kết thúc vào ngày 27/5/2004.

  Điểm tin tháng 05

  Theo công văn số 1206 của Tổng Cục Thuế ký ngày 23/4 thì các bản fax và thư điện tử (e-mail) vẫn được coi là hợp đồng mua bán hàng hóa nếu doanh nghiệp sử dụng hình thức này để ký kết hợp đồng mua bán với nước ngoài. Theo giải thích của một quan chức Tổng Cục Thuế: Doanh nghiệp không phải e ngại vì giao dịch điện tử là một mô hình kinh doanh rất phổ biến theo thông lệ quốc tế. Hơn nữa, sau khi ký hợp đồng trong thư điện tử, DN vẫn phải in ra giấy làm văn bằng để lưu trữ.
                                                                                        Người Lao Động, 28/4/2004

  Trung tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế Hanoi Aptech II đã tổ chức khai giảng khoá đào tạo quản trị hệ thống ACNA đầu tiên với sự tham gia của 30 học viên trong đó 2/3 là sinh viên và 1/3 là những người đang đi làm vào ngày 26/4/2004. Sau khoá học, các học viên được cấp chứng chỉ ACNA của Aptech và tiếp tục học để thi lấy chứng chỉ kỹ sư hệ thống (MCSE) của Microsoft.
                                                                                                  
  Lao Động, 30/4/2004

  Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa đưa vào sử dụng hệ thống thẻ thanh toán ATM mới. Máy ATM của Sacombank sử dụng giao diện tiếng Việt và chiếc máy đầu tiên được đặt tại chi nhánh Sacombank Tân Bình (224 Lê Văn Sĩ, Phú Nhuận). Trước mắt, Sacombank sẽ thiết lập khoảng 30 máy ATM.
                                                                                                    
  Tuổi Trẻ, 29/4/2004

  Xung quanh Quyết Định 71 của Bộ Công An buộc mọi khách hàng sử dụng dịch vụ Internet công cộng phải xuất trình giấy CMND, một độc giả của báo Tuổi Trẻ cho rằng quy định này là quá bất tiện và phiền phức. Để tránh tình trạng khách hàng truy cập các trang web xấu, theo tác giả là nên buộc các chủ dịch vụ phải ký cam kết khoá tất cả các trang có nội dung xấu và vị trí đặt máy phải thông thoáng để ngồi một chỗ có thể quan sát hết tất cả các máy còn lại. Nếu không thực hiện đúng thì các chủ dịch vụ  sẽ bị phạt vài triệu đồng trở lên hoặc tước giấy phép kinh doanh.
                                                                                                    
  Tuổi Tre, 27/4/2004

  Hội Tin Học TP.HCM và Liên Hiệp Các Hội Khoa Học & Kỹ Thuật TP.HCM đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai chương trình 5.000 máy vi tính giá ưu đãi dành cho các hội thành viên của Liên hiệp hội với tỷ lệ ưu đãi 5 - 20% vào ngày 21/4/2004. Thời gian triển khai dự án là 1 năm song số lượng và thời gian cũng có thể tăng tùy theo sự phát triển cụ thể.

                                                                                                     
  TBKTVN, 26/4/2004

  Qua một tháng vận hành, website www.daktra.com của sở Thương Mại - Du Lịch Dak Lak do Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại và Du Lịch thực hiện đã có 3.542 lượt truy cập với bình quân  hơn 118 lượt/ngày, tăng 236% so với dự kiến.
                                                                                             Thương Mại, 23/4/2004

  Sau 2 ngày hoạt động, website www.hoichovieclam.com do báo Người Lao Động cùng các đối tác IT Solution và L&A tổ chức đã thu được 800 ứng viên đăng nhập hồ sơ, gần 28.000 lượt truy cập và trên 20 công ty tham dự.
                                                                                       
  Người Lao Động, 22/4/2004

  Bưu Điện Phú Yên đang triển khai xây dựng tuyến cáp quang 25 km từ huyện Sông Cầu đi huyện miền núi Đồng Xuân với tổng kinh phí 3,5 tỷ đồng. Khi hoàn thành, tuyến cáp này sẽ tạo thành một mạch vòng khép kín giữa 3 huyện Tuy An, Sông Cầu và Đồng Xuân.
                                                                                              Thanh Niên, 25/4/2004

  Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã quản lý việc sử dụng thuốc qua mạng máy tính và việc quản lý này đã đem lại nhiều lợi ích do thống kê được chính xác số lượng thuốc tại khoa Dược và các khoa khác. Năm 2004, bệnh viện sẽ tiếp tục hoàn thiện phần mềm về bệnh án điện tử, nối mạng khám - kê đơn ngoại trú - thu tiền - cấp phát thuốc...

  Lao Động, 24/4/2004, Tr HN. ÿ

  ID: A0405_35