• Thứ Ba, 15/06/2004 02:21 (GMT+7)

  Hội thảo Banking Việt Nam 2004

  Hội thảo 'Công nghệ thông tin và viễn thông ứng dụng trong thanh toán không dùng tiền mặt ở Việt Nam'  sẽ được tổ chức vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2004 tại khách sạn Melia Hà Nội. Hội thảo sẽ qui tụ nhiều nhà hoạch định chiến lược và chuyên gia đầu ngành của lĩnh vực dịch vụ tài chính trong khu vực.

  Banking Việt Nam 2004 là hội thảo chuyên về các hệ thống thanh toán và mở rộng các dịch vụ tài chính -  ngân hàng, bảo hiểm và chứng khoán. Đây là cơ hội lớn cho khách tham quan có dịp tiếp cận công nghệ và các giải pháp hiện đại do các công ty hàng đầu trên thế giới cung cấp.

  Hội thảo lần này sẽ thu hút sự tham dự của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước thảo luận, tập trung giới thiệu các vấn đề như: Hiện đại hóa hệ thống thanh toán, mở rộng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt như séc, thẻ tín dụng (credit cards) và thẻ ghi nợ (debit cards), ứng dụng Internet để mở rộng các dịch vụ ngân hàng, giải pháp công nghệ tăng cường an toàn, bảo mật, an ninh trong thanh toán và hoàn thiện hệ thống pháp lý phù hợp với ứng dụng công nghệ hiện đại…

   

   

  CỤC CÔNG NGHÊ TIN HỌC NGÂN HÀNG - NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC

   

   

   

  Cục CNTH NH là đơn vị thuộc tổ chức bộ máy  của NHNN, với nhiệm vụ chính là tham mưu cho Thống Đốc NHNN hoạch định chiến lược, kế hoạch phát triển, ứng dụng CNTT trong ngành NH; Trực tiếp tổ chức triển khai và vận hành hiệu quả các hệ thống ứng dụng CNTT của hệ thống NHNN; Tham mưu cho Thống Đốc thẩm định các dự án về công nghệ tin học của NH thương mại quốc doanh; Phối hợp với các đơn vị liên quan quản lý và triển khai các dự án về hiện đại hoá NH và CNTT.
  Là đơn vị đầu ngành về lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin, từ khi thành lập đến nay, Cục CNTH NH đã có những đóng góp tích cực trong thành tích chung của ngành NH, đặc biệt là những đóng góp xuất sắc trong công cuộc đổi mới toàn diện hoạt động ngân hàng, đáp ứng yêu cầu phát triển mới của nền kinh tế đất nước và quá trình hội nhập với khu vực và thế giới.

   

  Tại Banking Vietnam 2004, bên cạnh hội thảo còn có triển lãm giới thiệu những thành tựu đạt được trong ứng dụng CNTT cũng như các dịch vụ và sản phẩm ngân hàng cung cấp cho khách hàng, với sự tham gia của NH Nhà Nước, các NH Thương Mại, các công ty trong và ngoài nước hoạt dộng trong lĩnh vực NH và CNTT. Ngoài ra còn có các quầy trưng bày sản phẩm của các dơn vị tham gia trình bày tại hội thảo.

  Hội thảo được diễn ra vào thời điểm ngành Tài Chính - Ngân Hàng Việt Nam đang có những bước chuyển mình. Hội thảo về 'CNTT và VT ứng dụng trong thanh toán không dùng tiền mặt ở Việt Nam' là cơ hội để các đơn vị CNTT, dịch vụ tài chính tìm hiểu về những xu hướng mới trong lĩnh vực CNTT phục vụ ngành tài chính - ngân hàng.

  Hội thảo này đã được NHNN Việt Nam tài trợ và dự kiến thu hút hơn 2.000 khách tham dự. Ngoài ra còn có sự hỗ trợ của các công ty: FPT, IBM, NCR, Getronics, HP, Dell, Comex, SAP, Microtec, EMC, HPT… ÿ

  IDG Việt Nam

  ID: A0405_35