• Thứ Tư, 04/08/2004 05:05 (GMT+7)

  Ngày Hội Của Phố Hàng Tin

  Lý Nam Đế, con phố trầm mặc được biết đến với tên gọi “phố nhà binh” qua cuốn tiểu thuyết nổi tiếng - “Phố” -  của nhà văn Chu Lai. Ngót chục năm nay, “phố nhà binh” đã trở thành nơi sinh cơ lập nghiệp, kinh doanh của hơn 80 doanh nghiệp (DN) công nghệ thông tin (CNTT), với khoảng gần 100 cửa hàng, chiếm 1/3 số DN CNTT trên địa bàn Hà Nội. Nằm ngay bên lề khu phố cổ nên các doanh nghiệp tin học Lý Nam Đế đã tự phong cho con phố này là “phố Hàng Tin”.


  Hàng Tin biểu dương lực lượng.


  Bốc thăm may mắn


  Thi lắp ráp máy tính

  Như một động thái nhằm biểu dương tinh thần đoàn kết của cộng đồng, đồng thời khuyếch trương tên tuổi và uy tín phố Hàng Tin, ngày Hội Tin Học Lý Nam Đế Hà Nội 2003 đã diễn ra từ 18-21/9/2003 do chính các DN đóng trên phố này tổ chức. Trong 4 ngày, phố “Hàng Tin” đã thu hút hơn 15.000 lượt người đến tham quan và mua hàng.
  Từ trước đó, 50 băng rôn quảng bá, khuếch trương về ngày hội được treo khắp Hà Nội. Ngay hai đầu phố Hàng Tin là hai cổng chào rất lớn. Khu trung tâm lễ hội, với gian hàng của các công ty Intel, HP, Acer, LG... là nơi diễn ra các hoạt động chính như thi đấu game, lắp ráp máy tính, thiết kế logo cộng đồng DN Lý Nam Đế, vẽ tranh cổ động SEA Games 22, bốc thăm may mắn trúng thưởng... Dọc theo các con phố Lý Nam Đế, Cửa Đông, Lê Văn Linh, mỗi công ty, mỗi cửa hàng tin học trở thành một gian hàng tham gia ngày hội, với băng rôn về các chương trình khuyến mại, giảm giá và ưu đãi khác nhau cho các khách hàng đến thăm và mua hàng.

  “Từ trước đến nay chưa có một hoạt động nào như thế này được tổ chức trong cộng đồng DN nói chung cũng như trong các DN CNTT nói riêng. Lãnh đạo thành phố rất ủng hộ”, ông Mai Anh, chủ tịch Hội Tin Học – Viễn Thông Hà Nội phát biểu. Còn ông Nguyễn Kiên Cường, công ty Mekong Xanh, đồng thời là trưởng ban tổ chức ngày hội thì nói vui với PC World VN rằng: “Hàng tháng anh em có tập hợp lại, ngồi uống bia, hát karaoke với nhau, nhưng đây là lần đầu tiên anh em tổ chức một ngày hội lớn và vui vẻ như thế này”.
  Cộng đồng DN tin học Lý Nam Đế đã làm được một điều mới, rất thú vị và rất đáng trân trọng: hợp tác, đoàn kết cùng nhau tổ chức một “sân chơi” quảng bá thương hiệu, sản phẩm và xúc tiến thương mại, với một tiêu chí chung là đảm bảo được quyền lợi của các DN cũng như quyền lợi của người dùng. Ông Nguyễn Kiên Cường tâm sự: “Cộng đồng các DN tin học Lý Nam Đế chúng tôi muốn gửi một thông điệp tới cộng đồng các DN Việt Nam: Đoàn kết - đoàn kết sẽ phát triển và thành công”.

  P.V

  ID: B0310_10