• Thứ Tư, 04/08/2004 05:04 (GMT+7)

  Softmart TP.HCM 2003 Nơi cung gặp cầu


  Khách nước ngoài tìm hiểu phần mềm Việt Nam.

  Ông Nông Đình Hai, giám đốc Sở KHCN tỉnh Cao Bằng: “Đến với Softmart TP.HCM 2003, tôi muốn tìm một PM quản lý nhà nước do DN VN thực hiện. Tôi đã tìm được một số PM đơn giản, dễ dùng; chỉ đang cân nhắc về quy mô và giá cả”.

  Cùng tiến hành song song với hội thảo quốc gia về CNTT - VT lần I, Softmart TP.HCM 2003 đã diễn ra sôi động với 117 DN trong và ngoài nước, chào bán 522 sản phẩm và giải pháp PM. Softmart - chợ phần mềm - là hoạt động thường niên do UBND TP.HCM tổ chức, nhằm tạo cầu nối cho các nhà sản xuất, các nhà khoa học và người sử dụng trong lĩnh vực phần mềm, năm nay là năm thứ ba. Gần 10.000 lượt khách, trong đó 80% là DN đã tham quan triển lãm. Kết quả là 947 bản ghi nhớ thoả thuận giữa bên chào bán với các khách hàng tiềm năng đã hình thành.

  Thành công lớn nhất của Softmart 2003 và là điểm khác biệt với các Softmart trước chính là những hợp đồng được ký kết ngay tại “chợ”, gồm: hợp đồng “Triển khai các giải pháp CNTT trong quản lý hành chính nhà nước” trị giá 6 tỉ đồng giữa VNPT và Trung Tâm CNTT tỉnh Lào Cai; hợp đồng chuyển giao “Phần mềm GET quản trị tổng thể DN” từ công ty Tư Vấn VN, công ty Khang Phú Thành và công ty Globalsoft sang công ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Thuỷ Sản Incomfish trị giá 3 tỉ đồng; hợp đồng chuyển giao “PM quản trị kinh doanh Easy Biz” của công ty TNHH giải pháp PM Đan Phong trị giá 98,5 triệu đồng.
  Những thành quả kể trên là minh chứng hùng hồn nhất cho tác dụng của Softmart đối với ngành công nghiệp phần mềm TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung:  tạo cầu nối giữa cung với cầu.

  Ngọc Khánh

  Phần mềm Malaysia tại Softmart TP.HCM 2003


  Trao kỷ niệm chương Softmart 2003

  Tại Softmart TP.HCM 2003, 5 công ty PM Malaysia thông qua công ty Tư Vấn VN (Vietnam Consulting Group - VCG) giới thiệu 5 giải pháp trọn gói gồm phần cứng, PM và công nghệ phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh. Các giải pháp đó là: Giải pháp quản lý kho hàng và vận chuyển hàng hoá (NDT eFulfillment Solutions); Giải pháp quản lý nhân sự, an ninh dân dụng và công nghiệp (Fingertec); Giải pháp quản lý kinh doanh cho ngành du lịch và giải trí (E-ticketing); Giải pháp cho ngành công nghiệp sản xuất chính xác (Pentamaster); Giải pháp hoạch định nguồn lực ERP -Globalsoft GET.

  Đã có 290 biên bản ghi nhớ từ khách hàng viếng thăm gian hàng của họ trong 3 ngày hội chợ và một hợp đồng được ký kết ngay. Kết quả này cho thấy các PM Malaysia đã và đang là một đối thủ “đáng gờm” của PM Việt Nam.

  Địa chỉ liên hệ:
  Công ty Cổ Phần Công Nghệ Khang Phú Thành (KPPT corp), toà nhà VCG, 10 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP.HCM, ĐT: (8) 9103443, Fax: (8) 9103446.

  ID: B0310_8