• Thứ Tư, 04/08/2004 04:49 (GMT+7)

  IDG và PC World VN từ hỗ trợ chuyển sang hợp tác

  IDG là tập đoàn quốc tế hàng đầu hoạt động chuyên về thông tin, ấn phẩm, nghiên cứu thị trường, tổ chức triển lãm trong lĩnh vực CNTT. Một số ấn phẩm nổi tiếng của IDG như PC World, InfoWorld, Computerworld, CIO... đã được bạn đọc VN biết đến thông qua Thế Giới Vi Tính – PC World VN. Trong suốt hơn 10 năm qua (từ 11/1992), IDG đã hỗ trợ nguồn thông tin, tư liệu và những kinh nghiệm quý báu của mình cho tạp chí TGVT – PC World VN, góp phần quan trọng trong sự trưởng thành của tạp chí nói riêng và phát triển CNTT VN nói chung.

  Nhân dịp đến Việt Nam lần này, ông Patrick J. McGovern – Chủ tịch IDG và ông Hugo Shong – Phó chủ tịch IDG đã thăm tòa soạn PC World VN tại TP. HCM và văn phòng Hà Nội. Đánh giá cao sự giúp đỡ của IDG trong hơn 10 năm qua, ban lãnh đạo PC World VN đã chân thành cảm ơn IDG và ông McGovern, đồng thời cùng IDG đưa ra những phương thức hợp tác trong thời gian tới. Hai bên đã ký kết văn bản thỏa thuận, chấm dứt thời kỳ hỗ trợ và bắt đầu một giai đoạn hợp tác sòng phẳng theo luật định về vấn đề sử dụng tác quyền thông tin. Theo đó IDG sẽ chính thức cấp phép cho Thế Giới Vi Tính – PC World VN sử dụng độc quyền tại Việt Nam thông tin từ một số ấn phẩm của IDG như PC World, InfoWorld, CIO, IT CIO&CEO, GamePro, GameStar. Đổi lại, Thế Giới Vi Tính – PC World VN sẽ trả cho IDG phí tác quyền thông tin được phép sử dụng độc quyền.

   

  Bằng thoả thuận này, IDG cho thấy rõ hơn mong muốn hợp tác và đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Tạp chí TGVT - PCW VN cũng nhận thức được quyền lợi và giá trị của sự hợp tác này, đồng thời xác định rõ ràng hơn trách nhiệm và nghĩa vụ khi mà hai bên cùng có lợi.

  Đây là cơ sở thuận lợi cho TGVT - PCW VN  tiếp tục duy trì và phát triển hai ấn bản hiện nay là PCW A - Công nghệ máy tính và mạng, và PCW B - Chính sách và ứng dụng CNTT, đồng thời sẽ triển khai thêm ấn bản mới: Thế Giới Game nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo bạn đọc trong cả nước.

  ID: B0308_6