• Thứ Hai, 13/09/2004 15:14 (GMT+7)

  VCW' 04: Phỏng vấn các công ty


  BENQ

  Ông Steve Lin
  Giám đốc bán hàng khu vực phụ trách thị trường Việt Nam

  Đây là lần đầu tiên BenQ chính thức bước vào thị trường Việt Nam, nên người dùng phần lớn chưa biết nhiều đến BenQ nhưng có lẽ đông đảo mọi người đã có dịp nhìn thấy logo tài trợ của BenQ trong vòng chung kết euro vừa qua. Hiện tại, chúng tôi đã có nhà phân phối ở Việt Nam,  và bổ nhiệm CNC, CMS làm trung tâm dịch vụ khách hàng tại TP.HCM và Hà Nội. Mỗi nhà phân phối của BenQ sẽ phân phối một chủng loại sản phẩm, bao gồm máy ảnh số, ổ quang, màn hình, máy quét và chuột quang.

  Từ tháng 7, hãng sẽ giới thiệu màn hình LCD. Trong tương lai, BenQ sẽ đẩy mạnh các sản phẩm về hình ảnh như máy ảnh số, màn hình TV LCD, đầu máy DVD. BenQ cũng sẽ đem điện thoại di động vào thị trường Việt Nam.

  EPSON

  Ông Toshiyuki Yakuwa
  Chủ tịch Epson Thái Lan

  Để in ấn thật sự đơn giản và mang lại niềm vui cho người dùng, máy in Epson được tích hợp nhiều giải thuật thông minh. Epson còn thiết kế máy in cấp thấp (C63, C83, CX5300) sử dụng mực nhiều màu độc lập nên chi phí in ảnh sẽ dễ chấp nhận hơn với người dùng bình thường. Tại gian hàng triển lãm, Epson sẽ trình diễn thực tế bản in chất lượng cao dùng giấy thường, bền trước tác nhân nước và ánh sáng; một trong những đặc tính nổi bật của công nghệ mực DURABrite phiên bản mới.Không chỉ phổ biến chức năng in ảnh trực tiếp từ thẻ nhớ, máy in Epson còn cho phép in ảnh trực tiếp từ điện thoại di động qua kết nối hồng ngoại hoặc Bluetooth.

  HEWLETT-PACKARD

  Bà Janice Lim
  Giám đốc tiếp thị hệ thống phân phối, nhóm hình ảnh và in ấn, khu vực châu Á - Thái Bình Dương

  In ấn màu kỹ thuật số sẽ chiếm ưu thế trong năm 2004 và HP đã có sẵn chiến lược để tham gia và thúc đẩy xu thế này. Ngoài việc cam kết đầu tư vào thị trường châu Á - Thái Bình Dương 60 triệu USD trong thời gian tới và từng bước đơn giản hóa thao tác in màu, HP khuyến khích khách hàng tăng cường ứng dụng giải pháp in màu số trong nhiều lĩnh vực khác nhau. HP sẽ hợp tác cùng các hãng máy tính hàng đầu như Adobe, Microsoft, Quark... để xây dựng những giải pháp tốt nhất. HP sẽ tung ra thị trường khu vực châu Á - Thái Bình Dương thế hệ máy in laser màu mới với giá dưới 1.000 USD. Tiếp tục nâng cao và cải tiến chất lượng in ấn, HP đã giới thiệu loại giấy in mới - bao gồm các loại giấy chỉ sử dụng cho máy in laser - nhằm hoàn thiện hệ thống in ấn màu.

  SSP

  Ông Nguyễn Hữu Hiền
  Giám đốc Trung Tâm Công Nghệ Phần Mềm Sài Gòn

  Trung Tâm Công Nghệ Phần Mềm Sài Gòn (SSP) muốn khách tham quan VCW 2004 nhớ đến mình như một nhà cung cấp phần mềm (PM) chuyên nghiệp bên cạnh hình ảnh nhà cung cấp dịch vụ văn phòng có hạ tầng hiện đại. Gian hàng SSP tập trung quảng bá cho PM kế toán SSP - Accounting, PM quản lý SSP- STM, hệ quản lý doanh nghiệp SSP - Rinpoche. Các PM này đều có ưu điểm: thiết kế theo cấu trúc mở, hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows NT, Windows 2000, Unix. Linux; dễ thay đổi giao diện; phân quyền giúp bảo mật thông tin; hỗ trợ nhiều người dùng... 

  GIGABYTE

  Ông Lê Hoàng Sơn
  Giám đốc sản phẩm nhà phân phối Viễn Sơn

  Gigabyte hướng sự chú ý của khách hàng đến những sản phẩm vốn là thế mạnh:  card đồ họa, bo mạch chủ. Nổi bật nhất là dòng card đồ họa chuẩn PCI-Express có đủ chủng loại cho người dùng thông thường, chuyên dụng hay game thủ hạng nặng.

  Để tiếp tục hỗ trợ người dùng sản phẩm Gigabyte ở Việt Nam thời gian tới, công ty Viễn Sơn sẽ đầu tư mạnh vào trung tâm bảo hành để rút ngắn thời gian sửa chữa bảo hành (hiện tại nay là 2-3 ngày), lập đường dây điện thoại giải đáp trực tiếp và tổ chức các buổi hội thảo giới thiệu sản phẩm Gigabyte với sinh viên CNTT trong năm 2005.

  Triển lãm lần này cũng là cơ hội tìm hiểu nhu cầu thị trường, xem xét khả năng đưa các sản phẩm khác của Gigabyte như máy tính xách tay, thiết bị truy cập mạng không dây... vào thị trường Việt Nam.

  SEAGATE

  Ông Robert Yang
  Tổng giám đốc Seagate Nam Á và Hàn Quốc

  Với dân số trên 80 triệu người, trong đó 50% trong độ tuổi lao động, Việt Nam là thị trường rất tiềm năng cho các nhà cung cấp máy tính (PC). Seagate là một trong những nhà cung cấp rất quan tâm đến đề án "Cung cấp 20 triệu PC giá ưu đãi cho thanh niên trong vòng 5 năm" mà  Chính Phủ Việt Nam vừa đưa ra khoảng một tháng trước đây. Cũng như thế giới, sắp tới nhu cầu sao lưu dữ liệu của người dùng cuối ở Việt Nam sẽ tăng cao. Vì vậy, chúng tôi đánh giá Việt Nam có tiềm năng lớn về thị trường thiết bị lưu trữ dữ liệu ngoài (external storage) .

  Ô đĩa cứng Seagate hiện đang dần xâm nhập vào cả sản phẩm điện tử tiêu dùng như máy quay phim, máy nghe nhạc MP3, đầu ghi truyền hình dùng đĩa cứng, máy chơi game XBOX...

   

  ID: A0408_37