• Thứ Ba, 09/11/2004 08:30 (GMT+7)

  Mobile Games 2004: Ngày trao giải đang đến gần


  Cuối cùng thì cuộc thi viết game cho ĐTDĐ đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam do tạp chí Thế Giới Vi Tính (PC World VN), báo Tuổi Trẻ và công ty FPT Mobile tổ chức với sự hỗ trợ của cộng đồng Java Việt Nam và sự tài trợ của công ty Samsung Vina đã đến hồi kết thúc. Mặc dù khi số báo này đến tay bạn thì kết quả cuộc thi vẫn chưa có nhưng về cơ bản thì cuộc thi đã tạo được những thành công ngoài mong muốn của ban tổ chức (BTC) .

  Nhận xét này được minh chứng bằng việc tính đến hết ngày 30/9/2004 BTC đã nhận được 96 game dự thi của các thi sinh từ mọi miền đất nước và ở nước ngoài, một con số mà bất cứ cuộc thi về lập trình nào cũng ước mơ. Cũng cần phải nói thêm là việc viết một chương trình game đạt được rất nhiều tiêu chí mà người tiêu dùng đòi hỏi không phải là chuyện đơn giản, nhất là khi mọi thí sinh tham gia đều thiếu kinh nghiệm về vấn đề này vì đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức. Ngoài các game gửi về dự thi, cuộc thi Mobile Game 2004 đã tạo được dư luận rất lớn, các diễn đàn của nhiều website chuyên ngành cũng như website của BTC đã nhận được nhiều ý kiến góp ý, động viên, chia sẻ thông tin... Và một tin tốt cũng cần phải nhắc tới là so với vòng sơ kết được tổ chức vào tháng 8/2004 thì các game dự thi gửi về sau này đều cho thấy sự tiến bộ rõ rệt về nội dung, đồ họa, âm thanh...

  Trong những ngày này BTC đang nỗ lực làm việc hết mình để tìm được những game xứng đáng trao giải vào cuối tháng 10/2004. Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về kết quả cuộc thi trên website www.pcworld.com.vn và Thế Giới Vi Tính.

  Nhật Bình
   

  ID: A0410_32