• Thứ Ba, 09/11/2004 09:06 (GMT+7)

  Tin tức


  GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO

  Khai giảng khóa Mỹ Thuật Đa Phương Tiện đầu tiên

  Trung tâm đào tạo Mỹ Thuật Đa Phương Tiện FPT- Arena đã tổ chức lễ khai giảng đón nhận 50 sinh viên đầu tiên tham gia khóa đào tạo chuyên gia mỹ thuật đa phương tiện Arena Multimedia vào ngày 20/9/2004 tại TP.HCM.

  Chương trình đào tạo Arena gồm 4 học kỳ trong 2 năm và liên thông với đại học nước ngoài. Sau khóa học, sinh viên có thể học tiếp 3 học kỳ nữa để lấy bằng cử nhân mỹ thuật đa phương tiện của đại học Southern Cross (Úc) và các trường đại học tại Anh, Mỹ, Canada.

  Đào tạo lập trình viên Sun Java

  Trung Tâm Tin Học ĐH KHTN TP.HCM sẽ khai giảng khóa đầu tiên chương trình Lập Trình Viên (LTV) Sun Java, theo giáo trình mới nhất của Sun MicroSystem, vào 25/10/2004. Chương trình học 2,5 tháng, gồm 64 tiết lý thuyết và thực hành, học phí 2.240.000 đồng. Sinh viên và học viên cũ được giảm từ 20% - 30% học phí/trọn khoá. Khóa học phù hợp với người đã có kiến thức lập trình và biết sử dụng các lệnh Unix đơn giản.

  Kết thúc khoá học, học viên được nhận chứng chỉ LTV Sun Java do trung tâm cấp. ĐT: (8) 820 6716. Website: www.tatavietnam.com, www.vuevietnam.com

  'Cơ hội vàng' cho học viên

  Từ tháng 10-12/2004, Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế Saigon Aptech thực hiện chương trình 'cơ hội vàng'. Theo đó, học viên khi đăng ký nhập học sẽ được nhận một tài khoản tiết kiệm trị giá 5.000.000 đồng. Tài khoản này được chuyển cho học viên lúc ra trường cùng lãi suất 24 tháng. ĐT: (8) 853 4284.

  DOANH NGHIỆP

  HP nỗ lực mang công nghệ đến gần với cuộc sống

  Công ty HP Việt Nam đã tổ chức ngày hội mang tên 'Cùng HP ghi lại những khoảnh khắc vàng' tại TP.HCM ngày 10/9/2004.

  HP giới thiệu loạt sản phẩm mới bao gồm máy in phun, máy in đa chức năng, máy quét, máy in màu laser, máy in laser đen trắng, máy in phun, máy in ảnh và máy ảnh số HP PhotoSmart R707 (sản phẩm đứng đầu trong top 10 máy ảnh được bình chọn là tốt nhất của PC World Mỹ). Bên cạnh đó, HP đã giới thiệu mực in phun thế hệ mới nhằm hỗ trợ cho giải pháp in ảnh với các chức năng cao hơn, hình ảnh sắc nét, giữ độ bền theo thời gian.

  HP cùng đối tác giới thiệu 'Sự lựa chọn lưu trữ tích hợp'

  Là nhà tài trợ Bạch Kim tại ICT Banking Vietnam 2004 do Bộ Tài Chính và tập đoàn IDG tổ chức tại Hà Nội từ ngày 28 - 29/9 năm 2004, HP cùng hai đối tác Veritas và McData đã trình bày tại hội thảo giải pháp 'Sự lựa chọn lưu trữ tích hợp' nhằm cung cấp 'Nền tảng cho sự bảo mật thông tin liên tục và phục hồi nhanh chóng'.

  Tại Việt Nam, với các giải pháp công nghệ của HP và đối tác, các doanh nghiệp có thể quản lý và phục hồi các dữ liệu quan trọng trong một môi trường không đồng nhất (dù là các thiết bị được kết nối trực tiếp hay thiết bị kết nối trong môi trường SAN). Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể đạt được tốc độ sao lưu nhanh hơn, phục hồi những sao lưu tức thời ở cấp độ cao và khôi phục thông tin mà chỉ sử dụng rất ít nguồn lực của máy.

  FPT Elead trở thành đối tác Diamond OEM của Microsoft

  FPT Elead đã trở thành đối tác Diamond OEM (đối tác sản xuất thiết bị gốc) của Microsoft sau lễ ký kết thoả thuận diễn ra vào ngày 29/9/2004 tại TP.HCM. Theo thỏa thuận, bản quyền phần mềm của Microsoft là hệ điều hành Windows, bộ sản phẩm Microsoft Works, một số tiện ích và phần mềm giải trí... sẽ được Microsoft cung cấp cho FPT Elead với giá đặc biệt ưu đãi. Microsoft cũng cung cấp cho FPT Elead hệ điều hành Windows tiếng Việt (hiện chưa được phát hành chính thức tại Việt Nam).

  Nguyễn Hoàng Informatics trao học bổng cho sinh viên TP.HCM

  20 phần học bổng của quỹ học bổng Nguyễn Hoàng Informatics đã được trao tặng cho sinh viên đại học Quốc Gia TP.HCM trong ngày Hội Sinh Viên diễn ra từ ngày 1 - 2/10/2004 tại TP.HCM

  Đây là đợt trao học bổng lần thứ 2 của quỹ và do công ty Khang Thịnh - nhà phân phối Canon - tài trợ. Học bổng tương đương chi phí một năm ở ký túc xá của sinh viên (700.000đ/ 1 suất). Bên cạnh đó, hội quán Sinh Viên của trường cũng sẽ được tặng một bộ máy tính.

  Hội nghị khách hàng Brother toàn quốc 2004 

  Trong buổi hội nghị khách hàng toàn quốc diễn ra ngày 10/9/2004 tại TP.HCM, Brother công bố mục tiêucủa năm 2005 là đẩy mạnh dòng sản phẩm máy in cao cấp và máy fax đa năng. Để đạt mục tiêu, Brother phối hợp với Soeco đưa ra chính sách giảm giá vật tư, tăng thời gian bảo hành trống máy in từ 6 tháng lên 1 năm (hoặc sản lượng 20.000 trang) và tiến tới thành lập VPĐD Brother tại Việt Nam. Từ 30 triệu đồng do Brother đóng góp ban đầu, hội nghị đã quyên góp được gần 50 triệu đồng ủng hộ quĩ nạn nhân chất độc da cam.

  Trong dịp này, Brother công bố sản phẩm mới là máy in laser hai mặt HL-6050D (giá 697 USD, chưa VAT); máy đa chức năng MFC-8840D (850 USD) in hai mặt, MFC-3420C (270 USD) màu và MFC-3820CN (310 USD) mực màu rời và in trực tiếp từ thẻ nhớ. Website: www.soeco.com

  Hội thảo công nghệ và sản phẩm Telindus

  Tại TP.HCM, Telindus Group NV lần đầu tiên phối hợp cùng nhà phân phối độc quyền của mình tại Việt Nam, công ty Nam Trường Sơn (NTS), tổ chức hội thảo giới thiệu công nghệ và sản phẩm với giới công nghệ - truyền thông vào ngày 24/9/2004. Sản phẩm trải rộng từ mạng truy cập, truyền số liệu đến các ứng dụng lớp trên như giám sát qua video, bảo mật...của Telindus có thể tích hợp với cơ sở hạ tầng truyền thống hay băng rộng, các thiết bị có tính năng phong phú, cấu hình mềm dẻo thích hợp với thị trường ICT đang phát triển tại Việt Nam.

  IT Week 13: Hướng tới Chính phủ điện tử 

  Sẽ diễn ra tại Trung Tâm Hội Chợ Triển Lãm Việt Nam ở Hà Nội từ ngày 14 - 19/10/2004, Tuần Lễ Tin Học Việt Nam lần thứ 13 do Hội Tin Học Việt Nam tổ chức mang chủ đề 'Hướng tới chính phủ điện tử'.

  IT Week 13 dự kiến sẽ thu hút khoảng 100.000 lượt khách thăm quan với 3 hoạt động chính: hội thảo và diễn đàn CNTT; triễn lãm CNTT-TT Việt Nam trên tổng diện tích 3.000 m2; trao Cúp Vàng CNTT-TT. Ông Nguyễn Long, trưởng Ban Tổ Chức cho biết, tính đến chiều ngày 30/9 đã có hơn 60 đơn vị, doanh nghiệp tham gia triển lãm, khoảng 24 đơn vị đăng ký tham gia Cúp Vàng CNTT-TT 2004.

  Điểm đặc biệt của triển lãm năm nay là sự xuất hiện của các show diễn riêng phía bên ngoài nhà triển lãm như: khu trưng bày của các doanh nghiệp tin học phố Lý Nam Đế và GameShow của CMS và tạp chí Thế Giới Vi Tính chủ trì.

  Theo Ban Tổ Chức, những người không có điều kiện tham dự trực tiếp có thể đến với IT Week ảo tại địa chỉ: www.vnet.com.vn. để giao dịch trực tuyến với các doanh nghiệp tham gia IT Week.

  An toàn trong giao dịch thanh toán

  Đó là chủ đề của cuộc hội thảo do cục Công Nghệ Tin Học Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam phối hợp với công ty Allied Solution tổ chức vào ngày 28/9 tại Hà Nội và ngày 30/9/2004 tại TP.HCM. Các chuyên gia của Allied Solution đã cung cấp minh hoạ thực tế về những ứng dụng của thẻ ATM, công cụ bảo mật, đồng thời mô tả khả năng sáng tạo của ví điện tử quốc gia cho những giao dịch nhỏ.

  Cũng nhân dịp này Allied Telesyn đã công bố chỉ định Vietcomnet (công ty CP công nghệ mạng & thông tin Việt) là nhà phân phối uỷ quyền tại Việt Nam. Vietcomnet sẽ cung cấp công nghệ truy cập mạng, truyền dẫn và xử lý dữ liệu của Allied Telesyn thông qua các sản phẩm từ card kết nối mạng, thiết bị truy cập và chuyển đổi đơn giản cho đến các thiết bị định tuyến, chuyển mạch đa tầng cao cấp, hệ thống không dây, các giải pháp truyền dẫn DTM & EDM qua thoại, video và dữ liệu.
  www.alliedtelesyn.com

  Nortel hướng tới thị trường di động không dây Việt Nam

  Trong buổi họp báo nhân chuyến công tác của ông John Giamatteo, chủ tịch Nortel Network khu vực châu Á-Thái Bình Dương, ngày 28/9/2004 tại Hà Nội, ông này cho biết: trong thời gian tới, Nortel sẽ tập trung vào thị trường viễn thông di động không dây tại Việt Nam vì đây sẽ là xu hướng phát triển chính của thị trường viễn thông Việt Nam trong những năm tới. Ông nhận định: thị trường viễn thông Việt Nam là thị trường đặc biệt, có thể so sánh với Ấn Độ và Pakistan.

  Lưu trữ và bảo mật: nhu cầu nóng tại Việt Nam

  Hơn 600 đại biểu đã tham dự hội thảo về Lưu trữ, An ninh và Bảo mật hệ thống mạng lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội ngày 28 và 29/9/2004 là một minh chứng sống động về nhu cầu bảo mật và lưu trữ thông tin tại Việt Nam.

  Tại hội thảo, các đơn vị trực thuộc Bộ Tài Chính như: Tổng Cục Hải Quan, Tổng Cục Thuế, Kho Bạc Nhà nước, Tổng Cục Thống Kê đã trình bày hiện trạng ứng dụng CNTT và nhu cầu về bảo mật, lưu trữ. Đây là những đơn vị đi đầu về ứng dụng CNTT tại Việt Nam vì đã sớm tiếp cận ứng dụng cũng như chịu đầu tư cho CNTT.

  Hội thảo cũng dành nhiều thời gian giới thiệu các giải pháp bảo mật mạng và lưu trữ thông tin của các hãng lớn: IBM, Acer, Cisco, HP, EMC, NetApp, Fujitsu...

  Acer ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam

  Với mong muốn chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh đặt biệt là các nan nhân chất độc màu da cam, ngày công ty Acer Việt Nam cùng với nhà phân phối - công ty vổ phần Khang Thịnh đã đến làng Hoà Bình, Bệnh Viện Phụ Sản Từ Dũ TP. HCM để trao tặng 40.000.000 đồng cho quỹ hỗ trợ trẻ em -nạn nhân chất độc màu da cam.
  www.acer.com

  SẢN PHẨM - DỊCH VỤ

  EMC giới thiệu giải pháp lưu trữ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

  Tập đoàn EMC đã giới thiệu các giải pháp lưu trữ mới dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ vào ngày 21/9 tại Hà Nội và 23/9/2004 tại TP.HCM.

  Với các sản phẩm mới nhất AX100 nói riêng và dòng sản phẩm tầm trung CLARiiON nói chung, kết hợp với các giải pháp bảo vệ thông tin của EMC Software như Networker, EMC có thể cung cấp cho khách hàng giải pháp lưu trữ và bảo vệ dữ liệu với chi phí hợp lý.

  EMC đang có kế hoạch phát triển hệ thống phân phối tại Việt Nam. Thông tin về các sản phẩm và dịch vụ của EMC có tại website: southasia.emc.com.

  Digiworld phân phối máy tính xách tay và máy chiếu BenQ 

  Công ty cổ phần Thế Giới Số (Digiworld) được BenQ ủy quyền là nhà phân phối chính thức 2 dòng sản phẩm MTXT và máy chiếu tại Việt Nam vào ngày 22/9 tại TPHCM và 24/9/2004 tại Hà Nội. Các MTXT mà Digiworld giới thiệu đến người dùng là dòng Joybook với 4 model: 7000-E08, 6000-E13, 5000 và 2000-407. Các MTXT mới này có những công nghệ tiên tiến hiện nay như: công nghệ Centrino với CPU Intel Pentium M 715 mã Dothan (có bộ nhớ đệm L2 2MB); kết nối không dây Wi-Fi... Về máy chiếu, Digiworld cũng giới thiệu 3 model mới của BenQ là: PB 6100, PB 7100 và PB 7200. Cả 3 sản phẩm này đều dùng công nghệ DLP (Digital Light Processing) nên cho độ phân giải và độ tương phản cao, cộng với một số công nghệ xử lý hình ảnh tiên tiến khác.
  www.benq.com

  Ra mắt máy chiếu Toshiba mới

  Công ty phân phối FPT (FDC), nhà phân phối chính thức máy chiếu Toshiba tại Việt Nam, ngày 7/9/2004 đã tổ chức giới thiệu các dòng máy chiếu Toshiba thế hệ mới. Đây là những máy chiếu độc đáo có gắn kèm thiết bị chiếu chụp Projection Camera, tiết kiệm tới 50% chi phí cho người sử dụng nhờ không phải mua thêm OverHead.

  Máy chiếu công nghệ DLP (Digital Light Processing) TDP S20, S20W, S21, cho độ sáng 1.400 ANSI lumen; TDP-T90, T91 và T90W cho độ sáng 2.000 ANSI lumen, với khoảng cách chiếu ngắn chỉ 1,2 m. TLP-S10 là máy chiếu duy nhất sử dụng công nghệ LCD (Liquid Crystal Display) nên nhỏ gọn và nặng 2,2 kg.

  Hệ thống máy chủ IBM eServer p5

  Là chủ đề của buổi giới thiệu sản phẩm do công ty IBM tổ chức tại Hà Nội ngày 15/9/2004. eServer p5 là dòng máy chủ hiện đại sử dụng hệ điều hành Unix, Linux cùng bộ xử lý power 5 và công nghệ vi phân hoạch Micro-Partitioning (nằm trong nhóm công nghệ máy ảo của IBM). Công nghệ này được thiết kế nhằm cải thiện tính hữu dụng đồng thời giảm chi phí công nghệ, giúp khách hàng chạy nhiều máy chủ ảo (tới 10 chiếc) chỉ trên một bộ xử lý.

  Đại diện IBM cho biết, p5 mới hoàn toàn tương thích với hệ thống máy chủ eServer pSeries hiện thời và có khả năng chuyển đổi hệ thống suôn sẻ.

  Bộ định tuyến tích hợp đa dịch vụ mới của Cisco

  Cisco đã tổ chức giới thiệu các bộ định tuyến (router) lần đầu tiên được tích hợp nhiều dịch vụ gồm: thoại, video và dữ liệu với khả năng bảo mật cao dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, chi nhánh các công ty lớn và nhà cung cấp dịch vụ vào ngày 29/9 tại Hà Nội và ngày 1/10/2004 tại TP.HCM.

  Loạt sản phẩm router mới bao gồm các series: Cisco 1800, Cisco 2800 và Cisco 3800, với các mức giá được công bố lần lượt là: 1.395 USD, 1.995 USD và 9.500 USD. Các sản phẩm 1800 và 2800 đã có mặt trên thị trường từ tháng 9/2004, còn Cisco 3800 sẽ được bán từ tháng 10/2004.

  Giới thiệu camera tích hợp IP của Axis

  Tập đoàn Axis ngày 30/9/2004 đã công nhận công ty Thương Mại và Công Nghệ Tân Thành An là đối tác cung cấp giải pháp và thiết kế hệ thống camera quan sát tích hợp IP (IP Surveillance) tại Việt Nam.

  Camera mạng của Axis kết nối trực tiếp vào modem theo chuẩn RJ45, hình ảnh được xử lý theo công nghệ số, nên có thể cho chất lượng tốt trên bất cứ mạng intranet, Internet, mạng có dây hoặc không dây. Với các ứng dụng bảo mật cao, hệ thống truy cập thông qua các kết nối có sử dụng giao thức mã hóa SSL.

  Juniper giới thiệu các giải pháp mạng tối ưu cho doanh nghiệp

  Trong chuỗi 10 hội thảo toàn cầu về các vấn đề mạng, ngày 7/9/2004 tại Hà Nội, Juniper Networks đã có buổi trao đổi và giới thiệu giải pháp mạng của Juniper với hơn 200 chuyên gia mạng, bảo mật và quản lý thông tin Việt Nam.

  Juniper đã giới thiệu những giải pháp mạng và an ninh mạng mới đáp ứng nhu cầu ứng dụng thời gian thực cùng các ứng dụng trọng yếu và khả năng hoạt động liên tục của doanh nghiệp như: các giải pháp và cơ sở hạ tầng HA mới; các cơ sở hạ tầng hỗ trợ phát triển các ứng dụng VoIP như IP-PBX, Softphone, IP phone, IP Centrex...

  Acer công bố Acer Storage Centre

  Tại triển lãm/hội thảo lưu trữ, an ninh bảo mật & hệ thống mạng vào ngày 28 - 29/9/2004 tại Hà Nội, Acer đã công bố trung tâm lưu trữ Acer (Acer Storage Centre) thiết kế theo tiêu chí bảo mật tối đa mà vẫn tương thích cao nhất với tốc độ phát triển dữ liệu của doanh nghiệp.

  Acer Storage Centre đặc biệt phù hợp với yêu cầu lưu trữ của các tổ chức doanh nghiệp qui mô lớn - đảm bảo năng lực lưu trữ dồi dào, khả năng phục hồi dữ liệu nhanh chóng, hệ thống quản trị mạng & bảo mật thông minh cũng như cấu trúc nền tảng linh hoạt cho cả SAN (Storage Area Network) & NAS (Network Attached Storage).

  INTERNET - VIỄN THÔNG

  VDC tặng 30% mệnh giá thẻ Internet, gọi điện thoại quốc tế

  Kỷ niệm 15 năm thành lập (6/12/1989 - 6/12/2004), công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu (VDC) mở đợt khuyến mại phát hành thẻ đặc biệt từ ngày 20/10 đến ngày 31/12/2004.

  Theo đó, khách hàng mua thẻ trả trước (gồm Thẻ Gọi 1717, Fone VNN thẻ xanh, VNN 1260-P) trong đợt khuyến mại và kích hoạt sử dụng trong vòng 3 tháng (kể từ ngày mua) được tặng thêm vào tài khoản 30% giá trị mệnh giá thẻ. Chương trình khuyến mại kéo dài.

  Gọi 177 được S-Fone

  Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Bưu Chính Viễn Thông Sài Gòn (SPT) công bố chương trình khuyến mãi 'Gọi 177 được S-Fone'. Chương trình được bắt đầu từ ngày 1/10 đến ngày 30/11/2004. Đây là sự tiếp nối của chương trình 'Gọi 177 trúng 177 triệu' đã kết thúc vào ngày 30/9/2004, đồng thời góp phần chào mừng thuê bao thứ 100.000 của S-Fone.

  Theo chương trình thì trong thời gian nói trên, khách hàng sử dụng dịch vụ 177, cứ mỗi biên lai cước phí trị giá 3.000.000 đồng trong thời gian khuyến mãi sẽ được tặng 1 gói S-Fone gồm máy SKY 3000 và tài khoản trị giá 850.000 đồng; cước càng nhiều, được tặng càng nhiều máy.

  Đối tượng tham dự: tất cả thuê bao tại các tỉnh, thành: TP. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, sử dụng Dịch vụ 177 gọi trong nước và gọi đi quốc tế.
   

  ID: A0410_34