• Thứ Tư, 17/11/2004 11:01 (GMT+7)

  Tin tức


  GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO

  HP và RMIT trao học bổng cho cho sinh viên Việt Nam

  HP Việt Nam và trường đại học Quốc Tế RMIT hôm nay chính thức trao học bổng cho hai sinh viên Việt Nam trong khuôn khổ chương trình học bổng "Vươn đến thành công" vào ngày 20/10/2004 tại TP.HCM. Hai sinh viên Trần Tuấn Tài (19 tuổi, TP.HCM) và Huỳnh Anh Huy (20 tuổi, Đà Nẵng) đã vượt qua hàng trăm thí sinh và vinh dự giành học bổng bán phần của HP.

  Chương trình học bổng "Vươn đến thành công" được giới thiệu vào tháng 8/2004, dành cho tất cả các học sinh tốt nghiệp trung học Việt Nam có mong muốn học tại RMIT Việt Nam. Các ứng viên phải chứng minh nhận thức của mình về tầm quan trọng và giá trị mà chương trình này mang lại cho họ và xã hội. Tiêu chuẩn lựa chọn bao gồm điểm thi TOEFL 580 hoặc IELTS 6,5 và điểm trung bình trong năm 12 phải đạt ít nhất là 7.

  RMIT sử dụng chứng chỉ polymer

  Ngày 25/10, tại Hà Nội, RMIT Việt Nam đã chính thức thông báo việc sử dụng loại bằng được in từ chất liệu Sentinel® polymer (hợp chất cao phân tử Sentinel polymer) tại Việt Nam. Loại chứng chỉ bảo an này là kết quả sáng kiến của Đại Học Quốc Tế RMIT Việt Nam, Công ty Securency - Melbourne, Úc - và Nhà Máy In Tiền Quốc Gia.

  Chứng chỉ mới này sẽ được cấp bởi Đại Học Quốc Tế RMIT Việt Nam cho các chương trình đào tạo doanh nghiệp. Với chất liệu nền polymer có khả năng chống lại các nguy cơ làm giả. Securency đã sử dụng một số yếu tố an toàn độc nhất vô nhị trong sản xuất tiền giấy và biến đổi chúng để nâng cao mức an toàn và độ bền dẻo cho những tài liệu quan trọng khác.

  DOANH NGHIỆP

  15 năm ngành tin học tài chính


  Tại Hà Nội, ngày 22/10/2004, Cục Tin Học và Thống Kê, Bộ Tài Chính đã kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận Huân Chương Lao Động Hạng Ba.

  Từ buổi ban đầu là Ban Quản Lý Ứng Dụng Tin Học, đến nay, sau 15 năm trưởng thành và phát triển Cục đã có những đóng góp tích cực vào quá trình tin học hóa của ngành như: xây dựng một mạng xương sống diện rộng liên kết hơn 800 mạng cục bộ tòan ngành, hầu hết các hoạt động nghiệp vụ của ngành tài chính đều thực hiện trên máy tính, triển khai chương trình kế toán ngân sách và quản lý tài chính xã tới hơn 36 tỉnh thành và hơn 5000 xã, phường, xây dựng hệ thống mã số đơn vị cho hơn 60.000 đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước...

  Mục tiêu của ngành tài chính trong kế hoạch tổng thể ứng dụng CNTT đến năm 2010 là thống nhất hạ tầng truyền thông toàn ngành và tiến tới xây dựng thành công nền tài chính điện tử.

  Intel và tỉnh Bắc Ninh hợp tác xây dựng mô hình tỉnh điện tử

  Công ty Intel Việt Nam đã ký với chính quyền tỉnh Bắc Ninh bản ghi nhớ hợp tác đưa CNTT về cộng đồng, vào ngày 14/10/2004. Sự hợp tác này sẽ góp sức triển khai chương trình xây dựng Bắc Ninh điện tử của chính quyền tỉnh Bắc Ninh.

  Chương trình "Bắc Ninh điện tử" sẽ gồm nhiều giai đoạn bao hàm tất cả các lĩnh vực từ xây dựng hạ tầng, đẩy mạnh ứng dụng, đào tạo nguồn nhân lực và hình thành các cơ sở công nghiệp CNTT. Trong giai đoạn đầu từ nay đến hết năm 2005, chính quyền tỉnh Bắc Ninh sẽ lắp đặt một luợng đáng kể máy tính tại các nhà văn hoá thôn, trường học, trung tâm y tế dự phòng... và các điểm công cộng khác tại nông thôn. Người dân sẽ được tiếp cận và từng bước được huấn luyện kỹ năng sử dụng máy tính, khai thác Internet.

  Quĩ Samsung DigitAll Hope tài trợ cho dự án giúp người khiếm thính

  Dự án "Biên dịch từ điển ký hiệu dành cho người khiếm thính" của Đại Học Sư Phạm TP.HCM sẽ được quĩ Samsung DigitalHope tài trợ 40.000 USD (hơn các giải tài trợ còn lại 10.000 USD vì đạt điểm đánh giá cao nhất) để hoàn thiện và đưa bộ từ điển này lên CD-ROM, mạng. Ngoài Việt Nam, Samsung DigiAll Hope 2004 còn tài trợ cho 12 dự án khác của Úc, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan. Tổng giá trị tài trợ DigiAll Hope 2004 là 550.000 USD, tăng hơn dự kiến ban đầu 100.000 USD do Samsung nhận thấy các dự án năm nay có qui mô và hiệu quả thuyết phục.

  Samsung DigiAll Hope là chương trình xã hội lớn nhất của Samsung trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. Tính đến năm 2003, tổng giá trị tài trợ vào khoảng 1,15 triệu USD.

  Thành lập Trung tâm cơ hội số hóa APEC khu vực châu Á TBD

  Trung Tâm Cơ Hội Số Hóa APEC - ADOC (APEC Digital Opportunity Center) đang dự kiến sẽ thành lập Trung Tâm Cơ Hội Số cho khu vực châu Á Thái Bình Dương. Mục đích tạo lập kênh liên lạc thương mại song phương giữa Đài Loan-Inđônêxia và Việt Nam, đồng thời củng cố những lợi ích chung mà ứng dụng CNTT đem lại cho quá trình thuận lợi hóa thương mại.

  Ngày 20/10/2004, Vụ TMĐT, Bộ Thương Mại đã hỗ trợ APEC tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Hà Nội. Hơn 100 đại biểu đại diện các bộ ngành quan trọng của Việt Nam, DN CNTT, ISP đã tham dự. Hội thảo cung cấp những thông tin bổ ích về: mô hình Chính Phủ điện tử tại Đài Loan; vấn đề đào tạo CNTT; các kinh nghiệm về cơ hội số hóa, quản lý và huy động vốn cho Chính Phủ điện tử tại Đài Loan...

  VDC nhận cúp vàng CNTT - Truyền thông Việt Nam

  Công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu (VDC) đã nhận được 4 cúp trong lễ trao giải Cúp vàng CNTT - truyền thông Việt Nam 2004 vào ngày 14/10/2004 tại Hà Nội. Đặc biệt, Hệ Thống Thông Tin Điện Tử phục vụ Seagames 22 của VDC vinh dự nhận giải vàng cho nhóm thi sản phẩm cấp ngành ứng dụng hiệu quả nhất.

  Giải thưởng Cup Vàng CNTT - TT Việt Nam 2004 thuộc khuôn khổ Tuần lễ Tin Học Việt Nam lần thứ 13. Năm nay, Ban Tổ Chức đã nhận được hồ sơ tham dự của 49 sản phẩm, từ 34 đơn vị phát triển, ứng dụng CNTT trên toàn quốc, dự thi ở 5 lĩnh vực: Máy tính thương hiệu Việt Nam; Sản phẩm thương mại điện tử; Báo điện tử và trang thông tin điện tử; Phần mềm đóng gói và phần mềm thương phẩm xuất sắc nhất và Giải pháp, sản phẩm cấp ngành ứng dụng có hiệu quả nhất. VDC là đơn vị đoạt nhiều cúp nhất (1 vàng, 2 bạc, 1 đồng).

  Kỷ niệm 10 năm Sony Việt Nam  

  Trong không khí trang trọng với sự có mặt của quan chức chính phủ, báo giới, lãnh đạo khu vực của Sony, nhân viên và lãnh đạo của công ty Sony Việt Nam, lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Sony Việt Nam đã diễn ra vào ngày 29/10/2004, tại TP HCM.

  Mười năm hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam, Sony Việt Nam đã mang đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đẹp, gần đây là sản phẩm số của dây chuyền lắp ráp máy quay và máy ảnh số đầu tiên tại Việt Nam. Ngoài ra, Sony Việt Nam cũng đã tích cực đóng góp cho sự phát triển cộng đồng qua các chương trình xã hội...

  Phát biểu tại buổi lễ, ông Fumiatsu Hirai, tổng giám đốc công ty nhận định đây là dịp để Sony Việt Nam biến thành công của 10 năm hoạt động thành bàn đạp để tiếp tục tiến vào tương lai đầy thách thức nhưng cũng nhiều cơ hội của ngày công nghiệp điện tử - tin học, hứa hẹn mang đến cho người dùng Việt Nam ngày càng nhiều sản phẩm chất lượng cao, bền, đẹp và thời trang hơn.

  HP triển lãm sản phẩm mới

  Nhân kỷ niệm 20 năm dẫn đầu trong ngành công nghệ in laser toàn cầu và 8 năm liên tiếp đạt giải Sản Phẩm CNTT Ưa Chuộng Nhất của tạp chí TGVT - PC World VN, ngày 26/10/2004 tại TP.HCM, HP đã tổ chức ngày hội triển lãm loạt sản phẩm và giải pháp in ấn mới.

  Đó là 46 hệ thống hình ảnh và in ấn, các giải pháp và phụ kiện cụ thể như máy in laser màu, máy in phun, máy in laser đơn sắc và máy chiếu số... đây cũng là bước tiếp theo của chiến lược "văn phòng thông minh" (Smart Office).

  Được biết, hiện đã có 290 triệu máy in của HP với 250 chủng loại khác nhau, bao gồm máy in chuyên dụng, máy in khổ lớn, máy in đa chức năng và máy in "tất cả trong một" được bán ra trên toàn thế giới.

  Microsoft bổ nhiệm trưởng đại diện mới tại Việt Nam

  Microsoft bổ nhiệm ông Christophe Desriac làm trưởng đại diện mới ở Việt Nam. Ông Christophe Desriac chính thức đảm nhiệm công tác tại Việt Nam từ ngày 1/10/2004 với trách nhiệm trực tiếp điều hành các sáng kiến chiến lược kinh doanh và phát triển thị trường.

  Với 10 năm làm việc cho Microsoft, ông Christophe Desriac đã từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo khác nhau trong công ty Microsoft Pháp. Năm 1995 ông gia nhập Microsoft Pháp với cương vị Phụ trách Khu Vực Công, thuộc phòng Kinh Doanh. Gần đây, năm 2000 ông Christophe chịu trách nhiệm quản lý phòng kinh doanh về Các Dịch Vụ Tài Chính & Bảo Hiểm của Microsoft Pháp.
  Ông Ngô Phúc Cường (nguyên trưởng đại diện Microsoft Việt Nam) sẽ tập trung vào các hoạt động liên quan đến chính phủ và giáo dục, trên cương vị mới Giám đốc Khu Vực Công và Giáo Dục của Microsoft Việt Nam.

  Krone trao bằng chứng nhận đối tác

  Sau hơn một năm đưa văn phòng đại diện tại Việt Nam đi vào hoạt động, ADC Krone chính thức chọn 3 công ty QD.tek, Tin Học Lạc Việt, 3T làm nhà phân phối; 2 công ty Nam An, IDEA làm nhà cung cấp giải pháp, và công bố 5 nhà tích hợp hệ thống, 20 đại lý phân phối, 1 nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam. Buổi lễ trao bằng chứng nhận cho các đối tác trên vừa được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 26/10/2004. Ngoài ra, ADC Krone còn hỗ trợ SaigonCTT thiết kế chương trình học Krone Integrated Structures Cabling Solution với hai cấp độ là master installer và master designer.

  Giải pháp cáp kết nối PremisNET mà ADC Krone cung cấp phù hợp với mọi qui mô doanh nghiệp, sử dụng cáp đồng, cáp quang và được ứng dụng 3 công nghệ độc quyền là TrueNET, Patch-by-Exception, CopperTen nhằm đảm bảo chất lượng truyền dẫn luôn ổn định, đơn giản hóa việc quản lý bảo trì. Đặc biệt, công nghệ CopperTen (giới thiệu 1/2003) là một trong những công nghệ cáp đồng duy nhất truyền được tốc độ 10Gbps. Khách hàng sẽ được Krone bảo hành 5 năm không xảy ra lỗi bit truyền dẫn.

  Khai trương showroom thiết bị truyền hình Panasonic

  MMC vừa khai trương phòng trưng bày thiết bị truyền hình Panasonic chuyên dụng đầu tiên tại địa chỉ 110, Trần Hưng Đạo, Q.1, TP.HCM vào ngày 19/10/2004. Không chỉ trưng bày máy quay và các thiết bị sản xuất chương trình theo chuẩn SD, HD mới nhất của Panasonic, MMC còn thiết lập góc phim trường để khách tham quan trực tiếp thử máy và cảm nhận hiệu quả. Trong hai ngày kế tiếp, MMC tổ chức chương trình trình diễn thực tế tính năng máy quay Panasonic tại trường Cao Đẳng Sân Khấu Điện Ảnh TP.HCM.

  Cine-Like gamma và chế độ quay progressive (liên tục) là hai công nghệ cao cấp vừa được đưa vào dòng máy quay dân dụng chuyên nghiệp như AG-DVC62/100/102. Cine-Like gamma cho phép máy quay DV mở rộng dãi màu ghi nhận lên gần với phim nhựa. Chế độ quay progressive của máy Panasonic có thể lên đến 25 ảnh/giây nên xuất ra được phim HD. Cao cấp hơn nữa là các dòng máy quay truyền hình như AJ-SDC615, D410A (hệ DVCPRO), SDX900 (DVCPRO50) và AJ-SPX800 (DVCPRO) chuyên quay tin. Đặc biệt, máy quay Varicam AJ-HDC27FE hỗ trợ định dạng video HD, cho phép thay đổi tốc độ quay từ 4fps đến 60fps và hiện được hơn 20 hãng sản xuất phim, phim quảng cáo châu Á sử dụng. Website: www.mmc.com.vn.

  Fujitsu áp dụng chiến lược TRIOLE

  Công ty Fujitsu Việt Nam ngày 14/10 tại Hà Nội đã tổ chức hội thảo về các giải pháp Clustering và lưu trữ SAN cho hệ thống máy tính lớn. Đặc biệt, Fujitsu còn giới thiệu chiến lược TRIOLE nhằm tối ưu hoá CNTT. TRIOLE là sự cấu thành của 3 yếu tố: sự linh hoạt trong kinh doanh (Business Agility); tính hiệu quả trong kinh doanh (Business Efficiency); và sự liên tục trong kinh doanh (Business Continuity).

  Tại hội thảo, các chuyên gia của Fujitsu đã trình bày xu hướng công nghệ và chiến lược của Fujitsu. Các sản phẩm và dịch vụ chính của Fujitsu gồm 3 mảng: Platform máy tính và truyền thông; phần mềm và dịch vụ; thiết bị điện tử. Tại thị trường Việt Nam, Fujitsu cam kết hỗ trợ khách hàng phát triển các giải pháp CNTT hiện đại nhất, đồng thời cam kết bảo vệ môi trường, tích cực tham gia hoạt động xã hội.

  Enterasys Networks giới thiệu giải pháp Secure Networks

  Buổi hội thảo mang tên "An ninh hệ thống mạng vi tính Secure Networks" đã được công ty Enterasys Networks (Singapore) và các đối tác là O'Connors và công ty VDC tổ chức vào ngày 22/10/2004 tại TP.HCM.

  Các chuyên gia đến từ các công ty nói trên đã trình bày sự thiết yếu của Secure Networks, các giải pháp an ninh trên hệ thống mạng của VDC tại Việt Nam, sử dụng nền tảng Enterasys hỗ trợ cho an ninh điện thoại trên Internet...

  Theo ông Kip Cole, phó chủ tịch kênh bán hàng khu vực Nam Á của Enterasys Networks, Việt Nam có điều kiện tốt cho việc triển khai các hệ thống bảo mật tiên tiến vì Việt Nam là nước đang phát triển nên có điều kiện tiếp cận với nhiều công nghệ bảo mật mới. Enterasys Networks cũng cam kết hỗ trợ mạnh mẽ và lâu dài cho thị trường Việt Nam đặc biệt là hai đối tác truyền thống của họ là Siemens và VDC.

  FPS khai trương phòng trưng bày

  Trung tâm Phân Phối và Hỗ Trợ Dự Án FPS, thuộc công ty phân phối FPT khai trương showroom tại số 8 Trương Định, Q.3, TP.HCM vào ngày 29/10/2004. Đây là showroom thứ hai của FPS sau showroom ở Hà Nội khai trương tháng 4/2004. Tại TP.HCM, FPS sẽ trưng bày các sản phẩm CNTT mới nhất của IBM, Microsoft, Oracle, CA, Nortel Networks...; đồng thời đẩy mạnh hoạt động tư vấn giải pháp CNTT theo nhu cầu khách hàng.
  www.fps.com.vn

  Công ty Rồng Thái Bình Dương khai trương siêu thị điện máy

  Được biết đến nhiều trong thời gian qua bởi website thương mai điện tử www.vietnamshops.com, công ty Rồng Thái Bình Dương đã tiến thêm một bước trong chiến lược kinh doanh bằng việc khai trương siêu thị điện máy tại số 308A, Điện Biên Phủ, Q3, TP.HCM vào ngày 8/10/2004. Tại siêu thị này, khách hàng có thể xem và tìm mua nhiều mặt hàng điện tử gia dụng, máy tính, ĐTDĐ... mới nhất của nhiều hãng nổi tiếng trên thế giới. Thời gian tới công ty cũng sẽ tiếp tục khai trương các siêu thị điện máy hiện đại tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác.

  Hoàn Long - Intel mở CLB Game PC

  Điểm chơi game Không Gian Ao 72 Nguyễn Hữu Cầu tại TP.HCM đã được công ty Hoàn Long và Intel xây mới, đổi tên thành CLB Game PC, khai trương ngày 28/10/2004. Game PC có khoảng 50 máy tính sử dụng Intel P4 2,8 GHz, mainboard MSI Combo-FR, chipset Intel 915G, card đồ họa tích hợp share với 1 GB DDR-SDRAM, màn hình 19 inch trong tổng số 160 máy tính có tại khu chơi game này. Đại diện của Hoàn Long-Intel cho biết Game PC phục vụ chơi, thử nghiệm, thi đấu có thưởng cho tất cả các loại game hiện có trên thị trường hiện nay; hướng tới phát triển "nghề chơi game"; tạo sân chơi giao lưu và phổ biến công nghệ phần cứng và phần mềm. Giá dịch vụ 8000 đồng/1 giờ.

  Fujifilm giới thiệu thiết bị chế bản mới 

  Lần đầu tiên tại Hà Nội, ngày 5/11/2004, Fujifilm đã tổ chức buổi thuyết trình và hội thảo về các thiết bị chế bản theo công nghệ số dành cho các nhà in lớn, trung tâm chế bản các các tòa soạn báo, tạp chí.

  Tại hội thảo, Công ty Quốc Tế Minh Việt, nhà cung cấp độc quyền các sản phẩm và dịch của Fujifilm tại thị trường Việt Nam đã giới thiệu công nghệ CTP (Computer to Plate) mới: Luxel Vx-9600. Đây là thiết bị chế bản hoàn toàn tự động với hệ thống nạp kẽm nhiều ngăn tự động, bán tự động hoặc sử dụng nhân công. Với cấu hình hai tia laser các thiết bị CTP của Fujifilm cho phép tạo ra tới 43 bản kẽm/giờ. Kỹ thuật mới của CTP còn giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí trong sử dụng và bảo dưỡng như: đầu laser có độ bền tới 5 năm và hóa chất có thể dùng trong 2 tháng. Tùy thuộc vào cấu hình, giá của một thiết bị xuất kẽm trực tiếp CTP dao động từ 150.000-300.000 USD.
  Ngoài ra, Fujifilm còn cung cấp các bản kẽm CTP, hóa chất sử dụng trng chế bản và các phần mềm quy trình làm việc mạnh như: RIP, trapping và bình trang...

  INTERNET

  Tăng tốc khai báo hải quan điện tử


  Nhằm đẩy mạnh quá trình tin học hóa các thủ tục khai báo và quản lý của ngành hải quan, ngày 4/10, tại Hà Nội, Tổng Cục Hải Quan đã chủ trì hội thảo "Khai báo hải quan điện tử" (KBHQĐT).

  Cuộc họp bàn tới các biện pháp khuyến khích tham gia KBHQĐT. Theo đó, cuối năm nay Tổng Cục sẽ có văn bản mới hướng dẫn KBHQĐT với hàng xuất khẩu, dự kiến sẽ bỏ qua hồ sơ giấy. Trong năm 2005, sẽ mở rộng áp dụng KBHQĐT với tất cả các loại hình xuất khẩu.

  Để sẵn sàng cho KBHQĐT qua website, đầu tháng 10, Tổng Cục Hải Quan đã chính thức ra mắt website http://www.customs.gov.vn nhằm tạo cổng thông tin phục vụ doanh nghiệp. Dự kiến website sẽ là nơi doanh nghiệp có thể khai báo, giao dịch điện tử và tham khảo thông tin đa dạng chứ không đơn thuần là một trang thông tin.

  Ngày hội CNTT - Internet tại Đà Nẵng

  Ngày hội CNTT - Internet với thanh niên sinh viên học sinh lần đầu tiên tại Đà Nẵng đã diễn ra từ ngày 05-7/11/2004. Đây là hoạt động thuộc dự án đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT từ nay đến năm 2010 của UBND TP. Đà Nẵng. Dịp này, 600 đoàn viên thanh niên các sở, ban, ngành thành phố đã được đào tạo và cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp lớp Khai Thác Thông Tin & Công Nghệ của Sở KHCN. 200 bộ máy tính dùng cho ngày hội do FPT Elead hỗ trợ

  Rohto - Mentholatum (Việt Nam) công bố website

  Công ty Rohto - Mentholatum (Việt Nam) - công ty 100% vốn nước ngoài chuyên sản xuất dược phẩm và mỹ phẩm, ngày 15/10/2004 tại TP.HCM đã công bố website của công ty tại địa chỉ www.rohto.com.vn.

  Theo Rohto - Mentholatum, việc đưa website sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích về sản phẩm, đồng thời là kênh tiếp nhận ý kiến đóng góp về các sản phẩm của công ty. Tại website người đọc có thể thấy thông tin về tất cả các sản phẩm của công ty với chỉ dẫn chi tiết về công dụng, cách dùng, giá bán… đồng thời người dùng còn có thể tham khảo các mẫu quảng cáo trên truyền hình và báo chí. Đặc biệt tại trang giải trí, các bạn trẻ sẽ tìm được nhiều thông tin thú vị về các chương trình âm nhạc được tài trợ bởi Rohto - Mentholatum, về lịch diễn, ca sĩ tham gia chương trình, v.v...

  CÔNG NGHỆ - SẢN PHẨM

  Nhãn hiệu Minolta - QMS được thay bằng tên Konica Minolta

  Hãng Konica Minolta đã cùng với nhà phân phối chính thức máy in của hãng - công ty SOECO tổ chức hội nghị khách hàng toàn quốc năm 2004 vào ngày 22/10 tại TP.HCM. Tại hội nghị, hai công ty nói trên đã công bố việc ra đời của dòng máu in Konica Mimolta thay thế cho nhãn hiệu hiệu máy in Minolta - QMS trước đây do sự sát nhập giữa hai công ty Nhật Bản là Konica và Minolta. Nhân dịp này, Konica Minolta đã giới thiệu loạt sản phẩm máy in laser màu và đen trắng mới vào thị trường Việt Nam như các loại máy in đen trắng PP1300, PP9100, máy in laser màu MC2300W, DL (cho đối tượng người dùng phổ thông), MC2350EN, MC-7300 (A3+) (dành cho đối tượng người dùng là đồ hoạ, thiết kế) và MC3300, 5430, 7300 (dành cho các doanh nghiệp) với các mức giá từ 165 USD đến 3.685 USD.

  Theo công ty SOECO, thời gian đầu, máy in Konica Minolta sẽ tập trung vào nhóm các khách hàng thuộc khu vực y tế và các doanh nghiệp. SOECO cho rằng khi sử dụng máy in Konica Minolta, bệnh viện sẽ tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể vì máy in Konica Minolta có giá rẻ và các loại phụ kiện đi kèm cũng có giá thành cạnh tranh so với nhiều loại máy in chuyên dụng mà các cơ sở y tế đang sử dụng.

  Panasonic giới thiệu sản phẩm mới

  Công ty Matsushita Electric Industrial - thương hiệu Panasonic đã tổ chức hội nghị khách hàng vào ngày 26/10/2004 tại TP.HCM. Tại hội nghị, công ty đã giới thiệu nhiều sản phẩm điện tử nghe nhìn gia dụng, máy ảnh số và máy quay phim số... Đặc biệt trong số các sản phẩm này là 4 model máy ảnh số Lumix mới bao gồm DMC-FX7, DMC-FX2, DMC-FZ3 và DMC-FZ20, tất cả các máy này đều sử dụng công nghệ sử lý ảnh LSI Venus Engine II, công nghệ chống rung quang học cải tiến (MEGA O.I.S), chức năng chụp ảnh liên tiếp không giới hạn và ống kính Leica DC Vario Elmarit. Ngoài ra Panasonic cũng đặc biệt nhân mạnh đến dòng tivi màn hình phẳng VIERA mới với các model như Viera LCD TX-LX1 (32" và 26"), đây là các loại ti vi cao cấp có 4 loa stereo gắn 2 bên thân máy, khe cắm thẻ SD/PC và có góc nhìn rộng đến 170o.

  Sanyo công bố thông tin mới về máy ảnh số

  Công ty SOECO - nhà phân phối chính thức máy ảnh số của hãng Sanyo đã tổ chức hội thảo để giới thiệu các thông tin mới nhất về sản phẩm và các đặc tính kỹ thuật của các model máy ảnh số mới nhất mang nhãn hiệu Sanyo cũng như công bố các chương trình khuyến mãi trong quí 4/2004 vào ngày 23/10/2004 tại TP.HCM.

  Các sản phẩm mới mà Sanyo giới thiệu lần này bao gồm các model VPC-C1 (máy ảnh và máy quay phim số ghi hình chuẩn MPEF4, giá 675 USD), loạt máy ảnh số VPC - S3 (độ phân giải 3,2 megapixel, giá 207 USD), VPC-S4 (độ phân giải 4 megapixel, giá 290 USD), VPC-J2 (3,2 megapixel, giá 250 USD), máy in ảnh số DVP-P1 (310 dpi, tốc độ in 40 giây/tấm ảnh, 16,7 triệu màu, trọng lượng 2,3 kg, giá 220 USD.
  Công ty SOECO, ĐT: (08) 8629855/6

  Máy in phun PIXMA của Canon

  Canon đã công bố loạt 8 sản phẩm máy in phun mới nhất mang nhãn hiệu PIXMA vào ngày 29/10/2004 tại TP.HCM, đặc biệt 3 model trong số đó được sản xuất tại Việt Nam bởi nhà máy của công ty TNHH Canon Việt Nam là các máy iP1000, iP1500 và iP2000.

  Theo Canon, PIXMA là sự kết hợp duy nhất từ 3 lĩnh vực chuyên môn của Canon là máy chụp ảnh, máy photocopy và công nghệ máy in phun. Đặc điểm nổi bật của dòng máy in PIXMA là: tốc độ lên tới 25 trang/phút, độ phân giải phổ biến là 1800x1200 dpi, khả năng chứa giấy lên tới 300 tờ và có thể xử lý nhiều loại giấy khác nhau cùng một lúc, độ ồn khi hoạt động cực nhỏ, đặc biệt hiện trên thị trường Việt Nam không có loại máy in nào thuộc dạng này có thể tự động in hai mặt như nhiều model thuộc dòng PIXMA của Canon. Các model iP3000, 4000, 5000, 6000, 7000 và 8500 còn được thiết kế khe chứa đĩa CD, giúp người dùng in trực tiếp từ đĩa CD, DVD mà không cần sự trợ giúp của máy tính.

  Văn phòng đại diện Canon tại Việt Nam, ĐT: (08) 8277311.

  PalmOne giới thiệu Tungsten T5

  Hãng sản xuất thiết bị cầm tay hàng đầu thế giới (handheld) này đã chính thức giới thiệu thiết bị hỗ trợ cá nhân (PDA) mới nhất của họ là Tungsten T5 tại thị trường Việt Nam vào ngày 21/10/2004 qua nhà phân phối Hồng Quang.

  Sản phẩm này có những đặc điểm rất ấn tượng như bộ nhớ trong lên đến 256MB dùng công nghệ nhớ flash nên dữ liệu sẽ không mất dù bạn không sạc pin trong một thời gian dài; dung lượng bộ nhớ này phục vụ rất đắc lực cho ứng dụng, giải trí... Máy dùng bộ xử lý Intel XScale 416MHz, HĐH Palm OS 5.0.4, tích hợp Bluetooth, màn hình 65.000+ màu, 320x480; có thể dùng như ổ cứng di động; trình diễn Powerpoint, v.v... Có thể nói đây là một "cỗ máy" cho làm việc và giải trí di động.

  Dịp này, công ty cổ phần TMDV Hồng Quang (Sunshine) chính thức được PalmOne chỉ định làm nhà phân phối cho các sản phẩm của họ tại Việt Nam.

  Hội thảo ứng dụng Matrox RT.X100 Xtreme

  Thông qua nhà phân phối DVS (Digital Video Solutions), Matrox tổ chức buổi hội thảo giới thiệu, trình diễn tính năng của card dựng phim chuyên nghiệp Matrox RT.X100 Xtreme vào ngày 2/11/2004 tại TP.HCM. Card cho phép dựng đến 12 lớp video và áp dụng cùng lúc 16 hiệu ứng trên giao diện trực quan của phần mềm Adobe Premiere Pro. Công cụ MediaTool của Matrox tích hợp chặt chẽ với Premiere Pro và capture video thông minh, chính xác, tiện lợi. Giao diện thực hiện hiệu ứng cuộn 3D, thay màu, cân màu, chỉnh màu có nhiều thông số và trực quan. DVS đã giới thiệu một số kinh nghiệm thực tế khi sử dụng hệ thống này dựng phim quảng cáo, phim truyện, phim ca nhạc Việt Nam.

  Nhân dịp này, Matrox cũng giới thiệu sơ nét tính năng của hệ thống dựng phim HD/SD cao cấp dự kiến đưa ra thị trường vào năm 2005 là Matrox Axio HD và Axio SD.
  DVS: (8) 834 3044.

  MP3 mới của Netac và khuyến mãi khi mua máy in Lexmark

  Công ty Thế Giới Số (Digiworld) vừa giới thiệu đến người dùng 3 model máy nghe nhạc MP3 của hãng Netac vào ngày 15/10/04 tại TPHCM. Các thiết bị này gồm: Netac Mustick Lite (128MB giá 55 USD và 256MB giá 78 USD), Netac MP3 C620 (128 MB 74 USD và 256MB giá 96 USD), và Netac Mustik C670 (128MB 95 USD và 256MB giá 135 USD). Ngoài tính năng chính là nghe nhạc MP3, các thiết bị trên có thể dùng làm thiết bị lưu trữ USB và ghi âm. Riêng model Mustik C670 còn có thêm tính năng nghe đài FM và khe cắm thẻ nhớ SD/MMC cho người dùng mở rộng dung lượng lưu trữ.

  Vào ngày 20/10/04, Digiworld đưa ra chương trình khuyến mãi cho một số dòng máy in Lexmark cũng được công ty phân phối cho đến hết ngày 30/12/04. Theo đó, nếu khách hàng mua một máy in Lexmark dòng E (như E230, E232, E332n...) tại bất cứ điểm bán hàng nào của Lexmark sẽ được tặng một phiếu mua mực trị giá 5 USD.

  Bose giới thiệu Acoustimass

  Hãng loa Bose và nhà phân phối là công ty Nguyễn Vĩnh Hoàng giới thiệu một số loa Bose mới ứng dụng công nghệ Acoustimass của Bose tại TPHCM vào ngày 15/10 vừa qua. Công nghệ này đem lại âm thanh trung thực, sống động với loa vệ tinh được thiết kế rất nhỏ gọn (15,7x7,8x10,2cm) nên dễ bài trí trong phòng và loa siêu trầm cho âm trầm vô hướng, dàn trải giúp người dùng giấu loa ở bất cứ đâu trong phòng nghe. Ngoài các model loa dân dụng, Bose cũng đem đến 2 model loa cho máy tính là Companion 2 và Companion 3 cho chất lượng âm thanh rất tốt.

  Redline Communications giới thiệu công nghệ và sản phẩm OFDM

  Công ty cổ phần công nghệ Tiên Phong phối hợp với hãng Redline Communications (Canada), chuyên về hệ thống không dây cố định băng rộng thế hệ mới, đã tổ chức buổi giới thiệu "Công nghệ OFDM và thiết bị viba băng rộng của hãng Redline Communications" vào ngày 29/10 tại TP. HCM.

  Thiết bị vi ba của Redline có băng thông lên đến 72Mbps hoạt động trên ba băng tần 3,5/5,4/5,8 GHz, cung cấp dịch vụ ethernet với cấu hình điểm-điểm hay điểm-đa điểm với những sản phẩm được giới thiệu là Access Node 50 (AN-50), AN-30; đặc biệt AN-100 tương thích với chuẩn 802.16a. Đại diện của Reline đã trình bày về những công nghệ mang lại cho sản phẩm của họ những ưu điểm nổi bật như mã hoá động, điều biến động... Đặc biệt với công nghệ OFDM (Orthogonal Frequency Division Multiplexing) theo chuẩn WiMax 802.16a, thiết bị của Reline vẫn liên lạc được mà không cần "thấy nhau" (Non-line-of-sight - NLOS)... Sản phẩm của Redline hướng đến những nhà cung cấp dịch vụ Internet không dây (WISP), công ty cung cấp dịch vụ ĐTDĐ, doanh nghiệp vừa và nhỏ, trường học, bệnh viện, v.v...

  Hệ thống thu thập dữ liệu của National Instruments

  Ngày 2/11/2004, công ty National Instruments (NI) phối hợp cùng Global CyberSoft (Vietnam) tổ chức giới thiệu Hệ Thống Thu Thập Dữ Liệu Bằng PC cho khoảng 50 đối tác tiềm năng tại TP.HCM. Giải pháp phần cứng và phần mềm của NI cho phép tạo những hệ thống thu thập và phân tích dữ liệu linh hoạt, nhanh chóng, chi phí thấp. Nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều ngành (quốc phòng, cơ khí, tự động hóa, bán dẫn v.v...) đã nhập khẩu thiết bị, phần mềm đo lường và thu thập dữ liệu của NI.

  NI là công ty tiên phong trong lĩnh vực thiết bị ảo - một khái niệm có tính cách mạng trong lĩnh vực đo số hoá và tự động hóa. Công ty Global CyberSoft Vietnam giữ vai trò đại diện - tiếp thị cho NI tại thị trường Việt Nam.
  www.ni.com

  Giới thiệu giải pháp MAPInfo

  Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ thông tin địa lý (GEOBIZ), nhà phân phối chính thức các sản phẩm của hãng MapInfo tại Việt Nam, ngày 21/10 tại Hà Nội và ngày 19/10 tại TP.HCM đã tổ chức hội thảo giới thiệu các giải pháp của hãng này.

  Hai sản phẩm được giới thiệu là: MapInfo Profesional 7.8 (phiên bản mới nhất vừa ra cuối tháng 9) và MapXtreme 2004. MapInfo Profesional là sản phẩm dành cho người dùng cuối (end-user). MapXtreme 2004 là sản phẩm dành cho các nhà phát triển. Đây là sản phẩm GIS đầu tiên chạy trong môi trường.NET. MapXTreme cho phép tạo các ứng dụng bản đồ tuỳ biến và triển khai các ứng dụng này trong cả hai môi trường Web và Windows.

  Cũng theo GEOBIZ thì các sản phẩm MapInfo hiện đang được sử dụng rất rộng rãi ở Việt Nam và trên thế giới. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 1% sử dụng có bản quyền.

   

  ID: A0411_34