• Thứ Năm, 16/12/2004 15:43 (GMT+7)

  Tin tức  DOANH NGHIỆP

  HP hỗ trợ trường PTTH Đô Lương 2 - Nghệ An


  Nhân dịp kỷ niệm ngày 'Nhà Giáo Việt Nam' - công ty Hewlett Packard Việt Nam đã trao tặng máy tính và máy in cho trường PTTH Đô Lương 2 tại Nghệ An vào ngày 18/12/2004.

  Việc hỗ trợ này nằm trong mục tiêu của HP là tạo mọi điều kiện để giúp các em học sinh tiếp cận với công nghệ mới và thu hẹp khoảng cách kiến thức nói chung và công nghệ thông tin nói riêng.

  Seagate bổ nhiệm nhà phân phối

  Ngày 25/11/2004 tại TP.HCM, Seagate đã chỉ định công ty Genuine làm nhà phân phối ủy quyền thứ 2 (sau công ty Achieva) cho loạt sản phẩm ổ cứng.

  Seagate cũng khai trương trung tâm dịch vụ mới tại số 117 cư xá Đô Thành, đường số 1, phường 4, quận 3, TP.HCM và 54 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội; giao cho Genuine quản lý, cung cấp dịch vụ như đường dây nóng hỗ trợ kỹ thuật, dịch vụ hậu mãi và bảo hành sản phẩm.Tất cả các loại ổ cứng gắn trong của Seagate đều được bảo hành 5 năm và trong năm đầu tiên khách hàng sẽ được đổi sản phẩm tương ứng trong vòng 24 giờ.
  Intel tổ chức hội nghị các đại lý

  Hội nghị các đại lý Mùa Thu 2004 của Intel đã được tổ chức vào ngày 10/11/2004 tại TP.HCM.
  Intel đã đặc biệt nhấn mạnh đến mô hình ngôi nhà số, văn phòng số, lộ trình công bố sản phẩm mới và các hỗ trợ của Intel đối với thị trường Việt Nam. Theo Intel, trong năm 2005 các sản phẩm máy tính để bàn sử dụng chipset 915 và 925 sẽ dần thay thế chipset 865 hiện nay. Công nghệ BXL 2 nhân cũng sẽ được giới thiệu vào tháng 3 năm 2005. Intel sẽ tiếp tục hỗ trợ mạnh cho các sản phẩm máy tính thương hiệu Việt Nam, tham gia vào thị trường cà phê Internet, tăng cường việc hỗ trợ công nghệ, sản phẩm và giải pháp cho các địa phương ngoài Hà Nội và TP.HCM.

  IBM tiếp tục tiến hành chương trình Kidmart

  Với công bố trên, ngày 23/11/2004, công ty IBM Việt Nam đã tiến hành trao 22 hệ thống 'Nhà thám hiểm trẻ' cho 14 trường mầm non ở Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Hải Phòng, Yên Bái và Thừa Thiên Huế. Hai tuần trước, 18 hệ thống đã được trao tặng cho các trường mầm non tại các tỉnh thành phía Nam.

  Hơn 4 năm qua, chương trình giáo dục sớm KidSmart giúp khuyến khích kỹ năng phát triển và khám phá của trẻ từ lứa tuổi nhỏ. Cho tới thời điểm này, IBM đã tài trợ 158 hệ thống 'Nhà thám hiểm trẻ' cho 84 trường mẫu giáo và trung tâm thiếu nhi tại 30 tỉnh thành trên khắp đất nước. Việt Nam là một trong 15 nước tại châu Á - Thái Bình Dương thực hiện chương trình này.

  Trí tuệ Việt Nam 2004: 14 sản phẩm lọt vòng chung khảo

  Với chủ đề 'Tích hợp công nghệ, liên kết bạn bè', cuộc thi Trí Tuệ VN 2004 (TTVN 2004) đã thu hút 86 nhóm và 78 cá nhân dự thi với 165 sản phẩm, trong đó, trên 74% là sản phẩm hoàn thiện. Trong buổi họp báo công bố danh sách 14 sản phẩm lọt vào vòng chung khảo, ngày 1/12/2004 tại Hà Nội, đại diện Hội đồng giám khảo cho biết: 'Năm nay các sản phẩm có bước tiến vượt bậc về trình bày vì giao diện rất đẹp và thuận tiện. Mức độ hoàn thiện của sản phẩm cũng cao hơn các năm trước'.

  Sự phong phú về các ý tưởng, đề tài cũng là điểm nổi bật của TTVN 2004. Nhiều sản phẩm đã thể hiện rõ đặc điểm ứng dụng trong các chuyên ngành như: Thiết kế áo đường ô tô; Hỗ trợ tính toán và vẽ trắc dọc trong thiết kế cấp thoát nước; Lập hồ sơ địa chính và quản lý đất đai; Từ điển T.V; Hệ thống giám sát và quản lý xuất kho hóa chất; Môi trường số hóa bệnh viện...
  Đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tối 1/1/2005 và được truyền hình trực tiếp trên VTV3.

  Phát động cuộc thi 'Nhân Tài Đất Việt'

  Một cuộc thi lớn tầm cỡ quốc gia mang tên Nhân Tài Đất Việt trong lĩnh vực CNTT và truyền thông vừa chính thức được phát động ngày 20/11/2004. Cuộc thi do Hội Khuyến Học Việt Nam phối hợp với Bộ Gíáo Dục & Đào Tạo, Bộ Khoa Học Công Nghệ, TCT Bưu Chính Viễn Thông, Đài Truyền Hình VN tổ chức nhằm phát hiện và tôn vinh những tài năng CNTT là người Việt Nam.

  Khác với cuộc thi Trí Tuệ VN, phạm vi các sản phẩm tham gia được mở rộng gồm: phần cứng, phần mềm, các giải pháp mạng và tích hợp hệ thống. Yêu cầu sản phẩm tham gia phải là sản phẩm hoàn thiện, có khả năng ứng dụng cao trong các lĩnh vực cuộc sống và có tính sáng tạo, khoa học. Lễ trao giải cuộc thi sẽ diễn ra ngày 20/11/2005 và được truyền hình trực tiếp trên VTV3. Giải nhất của cuộc thi trị giá 100 triệu đồng, 2 giải nhì trị giá 50 triệu đồng, 3 giải ba trị giá 20 triệu đồng. Thời hạn cuối cùng nộp sản phẩm dự thi: ngày 31/8/2005. Địa chỉ liên hệ: Công ty VDC, số 292 Tây Sơn, Hà Nội.

  Website: www.nhantaidatviet.vnn.vn

  Alcatel khai trương dịch vụ mới

  Sau một thời gian chạy thử nghiệm tại học viện Bưu Chính Viễn Thông, ngày 12/11/2004, công ty Alcaltel đã chính thức khai trương dịch vụ thoại VoIP và truyền thông đa phương tiện thế hệ mới.

  Alcatel đã đưa ra giải pháp cho phép nhà cung cấp dịch vụ tạo sự khác biệt nhờ các gói dịch vụ tùy biến theo yêu cầu của khách hàng. Các giải pháp bao gồm: hội nghị truyền hình trực tuyến đa phương tiện, điện thoại IP, điện thoại truyền hình IP.

  Tại Việt Nam, Alcatel hoạt động trên các mặt: công nghệ truy nhập di động, GSM, công nghệ CDMA, sản suất thiết bị viễn thông. Dự kiến trong thời gian tới, tập đoàn này sẽ mở rộng thêm lĩnh vực sản xuất phần mềm tại Việt nam.

  Đẩy mạnh hành chính công

  Tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế (IDG Việt Nam) sẽ phối hợp cùng Sở Bưu Chính Viễn Thông và UBND TP.HCM tổ chức hội nghị chuyên đề chính phủ điện tử(CPĐT) Việt Nam lần 2 năm 2004 mang chủ đề 'Hướng tới dịch vụ hành chính công tốt nhất cho công dân' ngày 16/12/2004. Hội nghị năm nay sẽ đề cập đến các chủ đề liên quan tới thực tế triển khai mô hình CPĐT trên thế giới, tại Việt Nam, và cụ thể hơn trên địa bàn TP.HCM; những khó khăn, thách thức về chính sách, con người và công nghệ trong việc xây dựng và triển khai CPĐT, đồng thời đưa ra những giải pháp phù hợp thông qua các tham luận của các chuyên gia thuộc khu vực nhà nước và tư nhân.

  Mục tiêu của Việt Nam tại Agames'04

  Bốn đội tuyển của Việt Nam là VN1 (ĐH Công Nghệ Hà Nội), VN2 (ĐH KHTN HN), FPT-Aptech, AkayVN (Học Viện Bưu Chính Viễn Thông) sẽ tham gia đủ hai nội dung của giải Lập Trình Games châu Á năm 2004(Agames'04) do Liên Đoàn CNTT-TT châu Á (AIC) tổ chức từ ngày 6-9/12 sắp tới tại Singapore là Software (giải thuật lập trình cho Micromouse bằng C, C++) và Micromouse (điều khiển chuột tm đường đi trong mê cung). Năm 2003, đội tuyển Việt Nam lần đầu tham dự Agames'03 đã giành giải Nhất, Nhì, Ba trong nội dung Micromouse. Đây là mục tiêu hàng đầu của đoàn Việt Nam. Ông Lê Trường Tùng, chủ tịch Hội Tin Học TP.HCM cho biết mục tiêu thứ hai của Việt Nam là sẽ cố gắng vận động để được đăng cai A'Games 2005.

  Giải pháp và công nghệ KRONE

  Công ty Quang Dũng (QD.tek) nhà phân phối chính thức các sản phẩm viễn thông và CNTT của tập đoàn ADC KRONE đã tổ chức buổi gặp gỡ khách hàng với chủ đề Cập Nhật Giải Pháp và Công Nghệ KRONE vào ngày 4/12/2004 tại TP.HCM. Đại diện công ty, ông Đặng Thạch Quân đã giới thiệu KRONE PremisNet - Giải pháp kết nối dùng mạng có cấu trúc băng thông cao, bao gồm các công nghệ cáp đồng, cáp quang được thiết kế để hỗ trợ các ứng dụng thiên về truyền thông đa phương tiện và các công nghệ mạng tốc độ cao; kỹ thuật TrueNET- giải pháp cáp hiệu suất cao bảo đảm 'Zero-Bit Errors' cho các giải pháp Cat 6; cáp UTP CopperTen cho ứng dụng Ethernet tốc độ 10Gbps, loại cáp đồng không bọc chống nhiễu đầu tiên trên thế giới của KRONE; giải pháp về patch cords, patch panels và lưỡi cắt... QD.tek cũng giới thiệu các giải pháp và sản phẩm mạng của hãng ATEN nổi bật với các KVM switch sử dụng chip ASIC đảm bảo không bị mất tín hiệu.

  Triển lãm ảnh số Epson 2004

  Triển lãm 'Cuộc gặp gỡ Epson - Epson Digital Imaging Expo 2004' sẽ là dịp Epson giới thiệu đầy đủ, trực quan nhất đến người tiêu dùng chiến lược 3i gồm Hình ảnh trên giấy (máy in); Hình ảnh trên màn ảnh (máy chiếu); Hình ảnh trên kính (màn hình tinh thể lỏng). Triển lãm mở cửa tự do và tổ chức lần lượt tại sân vận động Phan Đình Phùng, TP.HCM từ 9-12/12/2004, và tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Tế từ 18-20/12/2004.

  Bên cạnh hội thảo chuyên đề về in ấn, máy ảnh số, triển lãm còn có các hoạt động như tự thử nghiệm máy in tất cả trong một, triển lãm Cuộc Thi Ảnh Epson 2004 tổ chức tại Nhật Bản (Việt Nam đoạt giải Special và Merit).

  Vương Minh chính thức phân phối sản phẩm Olympus

  Ngày 7/12/2004, tại TP.HCM, công ty TNHH Thế Giới Kỹ Thuật Số Vương Minh chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm của Olympus gồm dòng máy ảnh hiệu Olympus nhỏ gọn 35mm, dòng máy ảnh số Camedia và phụ kiện, máy in ảnh màu kỹ thuật số và máy ghi âm tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra, Vương Minh còn phân phối độc quyền kính lọc, ống nhòm hiệu Vitacon cũng như hệ thống in ấn kỹ thuật số hiệu Fukutomiy. Trụ sở chính và showroom của Vương Minh đặt tại số 38, đường 3/2, P.12, Q.10, TP.HCM; ĐT: (8) 8650510. Công ty hiện có văn phòng đại diện tại Hà Nội và Đà Nẵng.

  SẢN PHẨM - CÔNG NGHỆ

  Nguyễn Hoàng giới thiệu máy tính giá rẻ Vibird


  Công ty đầu tư và phát triển công nghệ Nguyễn Hoàng đã giới thiệu máy tính thương hiệu Việt của công ty và đặc biệt là loại máy tính giá rẻ Vibird VBE - 41120 với mức giá 3,99 triệu đồng vào ngày 20/11/2004 tại TP.HCM.

  Các model Vibird mới được Nguyễn Hoàng giới thiệu lần này bao gồm VBB dành cho doanh nhân và người dùng có nhu cầu sử dụng các tính năng cao cấp; dòng VBO dành cho giới văn phòng bao gồm VBO 411 (giá 8.475.000 đồng) và VBO 410 (giá 7.450.000 đồng); dòng VBE (model 411 giá 4.990.00 đồng và 41120 giá 3.990.000 đồng) dành cho học sinh sinh viên và người dùng phổ thông.

  Cũng trong dịp này Nguyễn Hoàng đã công bố các dịch vụ mới 'sổ khám chữa bệnh' của 'bệnh viện máy iCARE', với dịch vụ này chỉ cần một mức phí nhất định người dùng dịch vụ sẽ được sửa chữa các hỏng hóc máy tính ngay tại nhà mà không phải tốn thêm bất cứ một khoản chi phí nào.

  Công bố máy chủ ECOMAS VTB

  Công ty cổ phần Điện Tử Tân Bình dã giới thiệu sản phẩm máy chủ mới nhất mang tên ECOMAS VTB SERVER vào ngày 15/11/2004 tại TP.HCM

  Cùng với các dòng VTB Server khác, ECOMAS VTB SERVER hướng đến doanh nghiệp vừa và nhỏ với mức giá cạnh tranh. ECOMAS VTB SERVER sử dụng board mạch chủ Intel SE7210TP1-E, công nghệ siêu phân luồng, nhớ kênh đôi (Dual Channel), tự động sửa lỗi trong bộ nhớ (ECC), 1MB L2 Cache, FSB 800, PCI-X (64bit/66MHz), Serial ATA (SATA) hỗ trợ RAID 0/1, Ultra 320 theo chuẩn SCSI, cổng mạng PRO/1000. Đáp ứng đủ các yêu cầu để làm các Firewall Server, DNS Server, File/PrintServer, MailServer, Internet/Fax Server hoặc Games Server. Giá 999 USD (đã bao gồm thuế GTGT), bảo hành 3 năm.

  Apple muốn dẫn đầu về giá trị

  Từ tháng 12/2004, máy tính có logo hình quả táo (Apple) đã được bán tại Việt Nam bởi nhà phân phối chính thức FDC. Máy tính Apple với hệ điều hành riêng Mac OS X vốn quen thuộc với giới đồ hoạ đã được dùng tại Việt Nam từ 1996 nhưng chưa theo kênh chính thức. Nay với FDC, người dùng Việt Nam bắt đầu được hưởng các chế độ bảo hành, giá cả...khi mua sản phẩm Apple.

  Tại Việt Nam, FDC sẽ cung cấp các dòng máy tính eMac, iBook, PowerBook G5, Power Mac G5 và các máy nghe nhạc MP3 iPod của Apple.
  www.fdc.com.vn

  Giải pháp bảo mật toàn diện của SecureComputing

  Công ty SecureComputing cùng đối tác chính thức tại Việt Nam là công ty Nam Trường Sơn giới thiệu các giải pháp bảo mật bảo vệ kênh trao đổi thông tin cá nhân và hệ thống mạng vào ngày 12/11/2004 tại TP.HCM.

  Giải pháp bảo mật mà SecureComputing giới thiệu là hệ thống tường lửa lớp ứng dụng Sidewinder G2 tích hợp các công nghệ bảo mật hàng đầu, được bảo vệ bởi hệ điều hành SecureOS được đánh giá tin cậy nhất hiện nay. Ngoài ra công ty này còn công bố hệ thống kiểm soát truy cập web SmartFilter được hỗ trợ bởi hệ thống CSDL hàng triệu địa chỉ web, được liên tục theo dõi và cập nhật bởi các chuyên gia, áp dụng cho hơn 6 ngôn ngữ khác nhau, và giải pháp xác thực SafeWord PremierAccess tạo ra mậu khẩu ngẫu nhiên từ token cho đến các loại SmartCard, sinh trắc.

  Fujifilm giới thiệu máy ảnh số mới

  Công ty quốc tế Minh Việt (IMV) vừa tổ chức buổi giới thiệu thế hệ máy ảnh số mới của Fujifilm tại TP.HCM và Hà Nội lần lượt vào ngày 10 và 22/11/2004. Hai yếu tố được Fujifilm tập trung nâng cao trong sản phẩm mới là bộ cảm biến ảnh (CCD) phân giải cao và mạch xử lý hình ảnh nhanh, giảm nhiễu nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh. Sản phẩm được phân thành 4 dòng: A 120/330/340 phổ thông, F 440/450/610/810 thời trang, E 500/510/550 thanh lịch và S 20Pro/3500/5500 chuyên nghiệp. Riêng sản phẩm F810 sử dụng SCCD HR thế hệ 4 mới nhất.
  Doanh số máy ảnh số Fujifilm tăng đều mỗi tháng và người dùng đặc biệt ưa chuộng dòng A, S.

  Truy cập băng rộng không dây Canopy

  Tập đoàn Motorola, ngày 10/11/2004 tại Hà Nội đã giới thiệu giải pháp truy cập băng rộng không dây Canopy tần số 2,4 và 5 GHz dành cho doanh nghiệp, trường học và các khu dân cư tập trung... Canopy có khả năng hoạt động trong bán kính phủ sóng lên tới 15km/điểm truy cập, là giải pháp lý tưởng cho các địa bàn không có sẵn cơ sở hạ tầng mạng hoặc khó tiếp cận.

  Tại 85 quốc gia đã triển khai, Canopy cho thấy nó đặc biệt thích hợp với các doanh nghiệp dầu khí, lâm nghiệp, các tổ chức giáo dục, nhà cung cấp dịch vụ mạng, hoặc các hoạt động ứng cứu khẩn cấp...
  http://ap.cgiss.motorola.com/canopy

  WEBSENSE giới thiệu giải pháp An Ninh Mạng Cho Doanh Nghiệp

  Hội thảo 'Giải Pháp An Ninh Mạng Cho Doanh Nghiệp' do WEBSENSE và nhà cung cấp cấp chính thức BMC tổ chức, vừa diễn ra vào ngày 03/12/2004 tại Sofitel Plaza Saigon.

  Với khả năng tích hợp, nhúng sẵn hoặc độc lập, giải pháp Websense Enterprise phiên bản 5.5, nâng cấp từ phiên bản 5.0, đã bổ sung thêm các gói dịch vụ ban ninh, tăng cường sự linh hoạt về chính sách, khả năng hoạch định, thiết lập chính sách từ một nơi, khả năng tự động cập nhật cơ sở dữ liệu... đã giảm thiểu các nguy cơ tấn công từ mạng, spyware, chia sẻ p2p... Nhân dịp này, ông William Tam - đại diện WEBSENSE - đã trực tiếp trình diễn khả năng thể hiện báo cáo trực quan, quản lý mạng và tối ưu băng thông của sản phẩm.
  Website: www.websense.com

  INTERNET

  Saigon Postel thành lập trung tâm viễn thông IP


  Công ty cổ phần dịch vụ Bưu Chính Viễn Thông Sài Gòn (Saigon Postel) đã công bố thành lập 'Trung Tâm Viễn Thông IP' vào đầu tháng 11/2004 tại TP.HCM. Trung Tâm Viễn Thông IP là đơn vị chuyên trách về ứng dụng IP trên cơ sở sát nhập hai đơn vị cũng thuộc Saigon Postel là Trung Tâm Viễn Thông 177 và Trung Tâm Internet Sài Gòn.

  Trung tâm Viễn Thông IP có chức năng là nhà cung cấp dịch vụ kết nối Internet (IXP). dịch vụ Internet (ISP), dịch vụ ứng dụng trên Internet (OSP), đồng thời cũng là một trong những nhà khai tác, cung cấp dịch vụ điện thoại đường dài trong nước và quốc tế với thương hiệu 177.

  Cũng theo thông tin từ Saigon Postel, kể từ ngày 1/12/2004, khách hàng sử dụng dịch vụ sgn12710 để gọi điện thoại Internet quốc tế SnetFone sẽ được tham gia rút thăm trúng thưởng với hàng ngàn giải thưởng giá trị.
  Saigon Postel, ĐT : (8) 4040127.

  Lantabrand.com - trang web đầu tiên về thương hiệu


  Công ty thương hiệu Lanta vừa giới thiệu trang web chuyên về thương hiệu www.lantabrand.com vào giữa tháng 11/2004 tại TP.HCM. Đây là trang web cung cấp những kiến thức cập nhật về thương hiệu cũng như những kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển các thương hiệu hàng đầu.

  Www.lantabrand.com còn có những chuyên đề về thương hiệu được lưu dưới dạng acrobat file, nên người truy cập có thể download, lưu cũng như chia sẻ với mọi người.

  Website Planet tiếng Việt

  Hãng sản xuất thiết bị mạng và truyền thông Planet Technology (Đài Loan) và nhà phân phối độc quyền các sản phẩm Planet - công ty Netcom đã công bố website www.planet.com.vn. Đây là website tiếng Việt đăng tải các thông tin về giải pháp và sản phẩm của Planet vào ngày 8/12 tại Hà Nội và 10/12/2004 tại TP.HCM.

  'Việc khai trương web site này thể hiện vị thế cao và sự quan tâm, đầu tư đặc biệt của Planet vào thị trường giải pháp mạng máy tính và truyền thông tại Việt Nam' Ông Jack Chen, chủ tịch tập đoàn Planet đã phát biểu.

  Hai giải pháp mạng mới nhất của Planet đã được giới thiệu vào thị trường Việt Nam là IP Surveilance (giám sát video qua mạng IP) và High Availability Networks (hệ thống mạng có tính sẵn sàng cao).

  VDC miễn phí 'cửa hàng' riêng trên mạng

  Nhân kỷ niệm 15 năm thành lập, công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu (VDC) miễn phí 3 tháng cho tất cả các khách hàng đăng ký tham gia sử dụng dịch vụ cho thuê 'Gian hàng giới thiệu và kinh doanh sản phẩm qua mạng Internet/VNN' trong thời gian từ ngày 1/10 đến 31/12/2004.

  Doanh nghiệp được toàn quyền kinh doanh và xây dựng 'cửa hàng' riêng của mình trên mạng Internet/VNN với đội ngũ trực giao dịch thương mại điện tử chuyên nghiệp của VDC. Website: http://stores.vdconline.com, http://vdcsieuthi.vnn.vn

  Juniper giới thiệu giải pháp mạng

  Hội thảo 'Internet và những điều chưa biết' của Juniper Networks, tổ chức tại TP.HCM ngày 30/11/2004, giới thiệu những giải pháp cho các vấn đề mạng hóc búa như bảo mật và hiệu suất hoạt động. Hội thảo cũng giới thiệu các xu hướng mạng và tấn công trên mạng.

  Theo Juniper, mạng riêng ảo VPN sẽ là xu hướng mạng diện rộng tương lai, giải pháp của Juniper giúp doanh nghiệp dễ dàng triển khai mạng VPN an toàn và dễ dàng nâng cấp để chống đỡ các mối đe dọa trên mạng đang không ngừng phát triển.

  Juniper nổi tiếng với thiết bị mạng router dành cho nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), sau khi mua lại NetScreen vào tháng 2/2004, Juniper đã mở rộng sang thị phần dành cho tổ chức vừa và nhỏ. Hiện Juniper chiếm vị trí nhất nhì trong các thị phần thiết bị mạng băng rộng, router và VPN.

  Khai trương thư viện điện tử tại Văn Phòng Quốc Hội

  Nằm trong khuôn khổ 'Dự án Hỗ trợ cải cách pháp luật cho nhà nước Việt Nam' do Quỹ hỗ trợ phát triển quốc tế của Vương Quốc Đan Mạch (DANIDA) tài trợ, ngày 16/11/2004, tại Văn Phòng Quốc Hội đã diễn ra lễ khai trương thư viện điện tử. Sau hơn 2 năm tìm hiểu, phần mềm thư viện điện tử - LIBOL của công ty công nghệ tin học Tinh Vân đã được bên Đan Mạch lựa chọn làm đối tác triển khai dự án.

  Với khả năng chuẩn hóa nghiệp vụ, số hóa tài nguyên, cá nhân hóa khai thác, đa dạng hóa dịch vụ, hiện nay, thư viện điện tử quốc hội có thể phục vụ mọi yêu cầu tìm hiểu và tra cứu dữ liệu của các đại biểu qua hệ thống Intranet của VPQH. Sắp tới, những thông tin về kho sách của thư viện sẽ được đưa lên trang web của Quốc Hội (http://www.na.gov.vn) để những người sử dụng bên ngoài cũng có thể tra cứu.

  GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO

  Công bố chương trình 'Nhân kiệt CNTT'


  Chương trình 'Nhân kiệt CNTT - đào tạo 500 chuyên viên trẻ' đã được trường đào tạo CNTT VSIC Computer School phối hợp với sở Khoa Học Công Nghệ TP.HCM công bố ngày 15/11/2004.

  Nội dung đào tạo của chương trình bao gồm 4 phần (học trong 32 tuần): công nghệ mạng Microsoft, công nghệ mạng Cisco, công nghệ cơ sở dữ liệu Oracle và công nghệ Sun. Đối tượng tham gia chương trình là các sinh viên hiện đang học năm thứ 2 trở đi hoặc vừa mới tốt nghiệp cao đẳng/ đại học và điểm xét tuyển sẽ dựa trên kết quả của năm học trước đó của mỗi thí sinh. Học phí cho toàn bộ chương trình là 4.200.000 đồng.

   

  ID: A0412_30