• Thứ Tư, 30/03/2005 09:13 (GMT+7)

  Tạp chí Thế giới Vi Tính nhận giải thưởng Sao Khuê 2005

  Tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam nhận giải dành cho nhóm truyền thông có đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp phát triển CNTT Việt Nam. 25 đơn vị và một cá nhân nhận giải thưởng Sao Khuê 2005 do Hiệp Hội Doanh Nghiệp Phần Mềm VN (VINASA) tổ chức trao tặng.

  Cá nhân duy nhất được tôn vinh vì những đóng góp tích cực trong hoạch định và thi hành chính sách phát triển công nghiệp phần mềm (PM) và công nghệ thông tin (CNTT) của Việt Nam là GS-TS. Nguyễn Thiện Nhân, phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM. Phát biểu khi nhận giải, TS Nguyễn Thiện Nhân đã đánh giá cao diện mạo ngành CNTT của VN trong 5 năm trở lại đây và nhắc lại những khó khăn mà ngành CNTT VN đã và đang phải đối mặt như vấn đề nhân lực, trình độ quản lý. Ông nhấn mạnh “những vấn đề đó tuy khó nhưng không có nghĩa chúng ta không giải quyết được.”

  Có 3 đơn vị đạt giải là đơn vị tiêu biểu triển khai ứng dụng PM và CNTT là: Tổng Công Ty Hàng Không Việt Nam (Vietnam Airlines), Ngân Hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) và Cục Tin Học Thống Kê - Bộ Tài chính.

  8 giải thưởng dành cho các DN PM tiêu biểu được trao cho 6 đơn vị. Trong đó, Công ty Phần Mềm FPT (FSoft) và Paragon Solutions Việt Nam (PSV), mỗi đơn vị cùng nhận hai giải về quy trình chất lượng và xuất khẩu đột phá. ELCOM là đơn vị duy nhất nhận giải ứng dụng công nghệ xuất sắc. Ba đơn vị có tốc độ tăng trưởng tiêu biểu trong năm là Trung Tâm Công Nghệ Phần Mềm Đà Nẵng, Trung Tâm Công Nghệ Phần Mềm TP HCM và Công Ty Cổ Phần MISA. 

  TBT Tạp chí TGVT nhận giải Sao Khuê 2005

  Đặc biệt, Sao Khuê 2005 đã trao 17 giải thưởng cho các PM tiêu biểu thuộc 11 lĩnh vực khác nhau như: phục vụ hành chính nhà nước, phục vụ DN, ngân hàng tài chính, văn hóa xã hội... Đánh giá về các PM được nhận giải, TS. Mai Liêm Trực, Thứ trưởng Bộ Bưu Chính - Viễn thông, Chủ tịch Hội đồng giám khảo, nhận định: "Các PM được lựa chọn đã có tiến bộ vượt bậc và được ứng dụng rộng rãi hơn trong thực tế. Giải thưởng Sao Khuê đã thực sự tạo nên động lực rất lớn trong hoạt động phát triển PM ở VN.”

  Giải thưởng Sao Khuê được tổ chức lần đầu tiên năm 2004. Đây là giải thưởng cao quý và là hoạt động quan trọng của ngành PM VN, có mục đích tôn vinh và biểu dương các cá nhân, tập thể, DN có thành tích xuất sắc góp phần tích cực trong việc phát triển ngành CNTT, đặc biệt là lĩnh vực PM. Năm nay, giải đã nhận được 94 đề cử cho các danh hiệu khác nhau. Đây là số lượng đề cử lớn nhất từ trước tới nay cho một giải thưởng ngành CNTT VN. Để lựa chọn các đơn vị xuất sắc trao giải, ngoài sự đánh giá của các vị trong Hội đồng giám khảo, VINASA đã thành lập 6 tổ công tác thẩm định và đánh giá các đề cử. Các đề cử này được coi là căn cứ quan trọng trong công tác bình chọn tại vòng cuối cùng.

  ID: O0503_1