• Thứ Bảy, 23/04/2005 11:30 (GMT+7)

  Tin tức


  DOANH NGHIỆP


  HP mở rộng giải pháp văn phòng thông minh

  Với mục tiêu giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ gia tăng hiệu suất hoạt động, giảm thiểu các chi phí đầu tư vào CNTT cũng như giải quyết các vấn đề kinh doanh, ngày 14/12/2004 tại TP.HCM, HP đã công bố một loạt các giải pháp mở rộng giải pháp Văn Phòng Thông Minh (Smart Office) như bảo mật bằng chip Protect Tools Embedded Security mã hoá từ phần cứng với các khoá mã độc nhất; hay HP Digital Content Security Solution cùng máy quét HP Scanjet cho phép in chìm công nghệ số ngăn chặn làm giả hoặc sao chép tài liệu quan trọng, v.v...

  Eurowindow và FES ký kết ứng dụng phần mềm ERP

  Công ty Eurowindow và FES (Trung tâm dịch vụ ERP - FPT) ngày 14/12/2004 tại Hà Nội vừa ký hợp đồng dịch vụ triển khai phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp ERP (Enterprise Resource Planning) của Oracle (Oracle Business Suite SE) dành cho thị trường châu Á.

  Tại Việt Nam, FES là nhà triển khai, Việt hoá giải pháp này của Oracle và đã thực hiện các dự án ERP lớn cho tổng công ty Savimex, Bibica...

  VDC kỷ niệm 15 năm thành lập

  Công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu (VDC) đã làm lễ kỷ niệm 15 năm thành lập (6/12/1989- 6/12/2004).

  Trong 15 năm qua VDC đã được đơn vị chủ quản- Tổng công ty Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT) giao triển khai nhiều dự án quan trọng. Trong số đó phải kể tới các dịch vụ VNMail theo chuẩn X400 (dịch vụ thư điện tử đầu tiên ở Việt Nam- năm 1996); dịch vụ truyền số liệu chuyển mạch khung- Frame Relay (năm 1999); dịch vụ thoại giá rẻ trên nền công nghệ IP (năm 2002); dịch vụ mạng riêng ảo trên công nghệ chuyển mạch nhãn đa giao thức MPLS (năm 2004); dịch vụ truy nhập băng rộng ADSL, dịch vụ truy nhập không dây (Wi-Fi) đầu tiên ở Việt Nam... Doanh thu của VDC tăng từ 0,15 tỷ vào năm 1989 lên 373,46 tỷ vào năm 2003.

  Lạc Việt giới thiệu hệ thống quản lý nội dung

  Trong khuôn khổ hội nghị Chính Phủ Điện Tử lần thứ hai tại TP.HCM (16/12/2004), công ty cổ phần Tin Học Lạc Việt đã công bố hệ thống quản lý nội dung trong cơ quan hành chính và doanh nghiệp: Lạc Việt LiveContent Portal.

  Hệ thống có khả năng lưu trữ tài liệu điện tử theo cấu trúc thư mục và cho phép truy cập thông qua Intranet/Internet; tài liệu được biên mục theo chuẩn siêu dữ liệu Dublin Core nên rất dễ dàng trao đổi, tích hợp với phần mềm khác; tổng hợp tin tức trực tuyến từ tất cả các kênh tin vào một "cổng" duy nhất...

  "Đưa tin học tới cộng đồng" cho miền Trung và Tây Nguyên.

  Chương trình "Đưa tin học tới cộng đồng" của công ty Intel đã được thực hiện thành công tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long cuối tháng 7/2004, các tỉnh miền Đông Nam Bộ cuối tháng 9/2004, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ đầu tháng 11/2004. Từ ngày 7/12 - 21/12/2004, chương trình tiếp tục được thực hiện tại 8 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Tại mỗi địa phương, Intel tổ chức những Ngày Hội Tin Học với chương trình dùng thử máy tính, thi đấu game, thi tìm hiểu máy tính và đặc biệt, giới thiệu mô hình icafe, Internet không dây.

  EIS phát triển nhân tài

  Công ty cổ phần CNTT EIS đã tổ chức hội thảo ngày hội việc làm và công bố Chương trình tài trợ ý tưởng sáng tạo mang tên "Cùng khẳng định trí tuệ Việt" vào ngày 19/12/2004 tại TP.HCM. Ngày hội việc làm là dịp để EIS tìm kiếm nguồn nhân lực cho mục tiêu tạo ra thương hiệu riêng của người Việt Nam trong lĩnh vực ICT trên thế giới.

  Trong ngày hội, EIS công bố chương trình "Cùng khẳng định trí tuệ Việt" tập trung tài trợ cho những ý tưởng dùng phần mềm để phát triển công nghệ hoặc tạo ra các sản phẩm trong lĩnh vực CNTT-TT, có giá trị ứng dụng thực tế và thương mại hóa được. Người tham dự có thể đăng ký tại website của EIS www.globaleis.com.

  Trao giải Trí tuệ VN 2004

  Như thường niên, ngày 1/1/2005, lễ trao giải cuộc thi Trí Tuệ VN (TTVN) đã diễn ra tại Hà Nội. Một trong những nét nổi bật của cuộc thi năm nay là các sản phẩm có độ hoàn thiện cao, hướng tới ứng dụng thực tiễn.

  Vượt qua hàng trăm sản phẩm dự thi khác, phần mềm kiểm soát và giải pháp phòng thủ an ninh mạng (Moon Secure) của Triệu Trần Đức (HN) đã đoạt giải Nhất; Giải nhì thuộc về nhóm tác giả TĐHK (HN) với phần mềm số hóa bệnh viện VN; Giải ba là Hệ thống khai thác và quản lý đào tạo trực tuyến JELS (nhóm Tự Lập - HN) và phần mềm giới thiệu các dân tộc VN của Namsoft Group (Hà Tây).

  VDC trao giải chương trình khuyến mại lớn nhất năm

  "Truy cập Internet qua VNN 1260 và 1269 để trúng thưởng hàng trăm triệu đồng" là một chương trình thiết thực cảm ơn khách hàng của VDC nhân kỷ niệm 15 năm thành lập. Ngày 10/12/2004, Công ty VDC đã tổ chức lễ trao giải đợt 1 cho các khách hàng tham gia truy cập từ ngày 2/11/2004 đến thời điểm quay số. Đã có 168 nghìn mã số khách hàng tham gia quay số, trong đó Hà Nội có hơn 135 nghìn. Kết quả, Hà nội có 106 khách hàng trúng thưởng; Nghệ An và Thanh Hoá mỗi điểm có 53 khách hàng trúng thưởng. Tổng giá trị giải thưởng đợt 1 này là gần 70 triệu đồng. Lễ trao giải của đợt 2 dự kiến diễn ra vào tháng 2/2005.
  http://home.vnn.vn/khuyenmai

  Công ty Tân Thiên Niên Kỷ kỷ niệm 5 năm thành lập

  Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập công ty TNHH Tân Thiên Niên Kỷ (31/12/1999-31/12/2004) đã diễn ra ngày 31/12/2004 tại TP.HCM. Trong 5 năm qua, Tân Thiên Niên Kỷ gặt hái thành công trong mảng dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm và cung cấp giải pháp eLearning. Sau khi nâng cấp thành công giải pháp eLearning lên phiên bản 2.5.1, công ty mở rộng triển khai cho khách hàng tại Trung Quốc và từng bước tiếp cận khách hàng Việt Nam. Năm 2004, Tân Thiên Niên Kỷ thực hiện hơn 12 dự án gia công, áp dụng thành công hình thức đối tác gia công với công ty Saigon Cyber Net và tăng đến 30% nguồn nhân lực.
  Website: www.ttnkvn.com.

  HP chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị Chính Phủ Điện Tử 2004

  Tại hội nghị Chính Phủ Điện Tử diễn ra vào ngày 16/12/2004 ở TP.HCM, đại diện của HP đã chia sẻ với các bên tham gia hội nghị các kinh nghiệp về việc xây dựng Chính Phủ Điện Tử thông qua bài trình bày có chủ đề: "Lộ trình hướng tới trung tâm chính phủ điện tử tại Việt Nam". Các chuyên gia của HP còn đưa ra sáng kiến Chính Phủ Điện Tử của HP cũng như việc chiến lược Doanh Nghiệp Thích Ứng của HP sẽ giúp trực tuyến hóa chính phủ, cải thiện chất lượng dịch vụ và đạt hiệu quả đầu tư CNTT cao như thế nào.

  SẢN PHẨM - CÔNG NGHỆ

  Juniper Network mở rộng thị trường tại Việt Nam

  Ngày 15/12/2004, Juniper Network chính thức khai trương văn phòng đại diện tại Hà Nội.
  Phó chủ tịch Juniper Network khu vực châu Á Thái Bình Dương ông Brad Gray nói về động lực của việc mở VPĐD tại Việt Nam: thứ nhất, vì thị trường viễn thông Việt nam có tính cạnh tranh ngày càng tăng và bắt đầu quan tâm hơn đến vấn đề bảo mật hệ thống mạng, thứ hai vì con người VN hiện tại cũng như Chính Phủ đang có những thay đổi quan trọng để phát triển nền kinh tế của mình.

  Silicom trở thành nhà phân phối AMD tại Việt Nam

  AMD đã chính thức đánh dấu sự quay lại thị trường bộ xử lý Việt Nam với buổi lễ công bố quyết định chọn Silicom Group làm nhà phân phối và bảo hành diễn ra tại TP.HCM và Hà Nội lần lượt vào ngày 8 và 10/12/2004. Nhân dịp này, Silicom Group cũng nhận được bằng chứng nhận đại lý phân phối năm thứ hai của Chaintech (Đài Loan). AMD đứng thứ hai trên thế giới về thị phần bộ xử lý với những dòng sản phẩm chủ đạo như Sempron, Athlon XP; và Athlon FX, Athlon 64 tiên phong trên nền tảng 64bit. Tất cả BXL AMD đều sẽ được Silicom bảo hành 3 năm.

  FPS cùng IBM cập nhật thông tin sản phẩm

  Trung tâm phân phối và hỗ trợ dự án FPS thuộc tổng công ty FPT phối hợp với IBM tổ chức buổi giới thiệu về sản phẩm và công nghệ mới của IBM vào ngày 17/12/2004 tại TP.HCM. IBM đã giới thiệu tính năng lưu trữ và tích hợp hệ thống của dòng máy chủ IBM eServer như IBM TotalStorage DS300/DS400, IBM eServer BladeCenter; và công nghệ ThinkVantage dành cho máy tính xách tay và máy tính để bàn. Công nghệ này giúp người dùng hoàn toàn chủ động trong việc thiết lập và sao lưu cấu hình, bảo vệ máy, tạo và quản lý kết nối không dây và có dây, tăng khả năng bảo mật và an toàn dữ liệu cá nhân. Phần mềm nhận dạng vân tay, là tính năng mới và độc đáo của dòng MTXT IBM ThinkPad T42.

  GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO

  Ngày hội đào tạo và cộng đồng Cisco

  Ngày hội đào tạo và cộng đồng Cisco đã được công ty Cisco và trường tin học VSIC phối hợp tổ chức với mục đích công bố việc trường tin học VSIC được Cisco chỉ định làm Đối Tác Đào Tạo Ủy Quyền tại Việt Nam và giới thiệu chương trình đào tạo CCNP (Cisco Certified Network Professional) vào ngày 8/1/2005 tại TP.HCM. Trường VSIC được Cisco hỗ trợ thiết lập phòng thực nghiệm sử dụng thiết bị thế hệ mới như router switch seri 2800 và 3800. Ngày hội còn là dịp các đối tác Cisco trưng bày sản phẩm, tự giới thiệu và tuyển dụng các học viên đạt chứng chỉ Cisco.

  ĐH KHTN TP.HCM: Đào tạo CNTT đa dạng

  MCSA 2003, MCSE 2003, MCDST là tên các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế mới sẽ được Trung Tâm Tin Học (TTTH) - ĐH KHTN TP.HCM thực hiện từ 13/12/2004. Trong đó, MCDST (2 tháng) đào tạo chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật mạng môi trường Windows. MCSA 2003 (6 tháng) đào tạo chuyên viên quản trị mạng hệ điều hành Windows đa người dùng. Còn MCSE 2003 (10 tháng) là chương trình đào tạo chuyên gia thiết kế, triển khai hệ thống mạng. Học viên (HV) đăng ký học cần tốt nghiệp THPT, biết tin học và tiếng Anh chuyên ngành. Sinh viên, HV của TTTH được giảm 20-15% học phí.

  Ngoài ra, ngày 30/12/2004, TTTH đã trao bằng "Diploma in Advanded of G-Tech 360o" (đợt 1) cho 8 HV đầu tiên tốt nghiệp LTV Quốc Tế Tata Infotech (2 năm). Trong đó, 6 HV đạt loại khá, 3 HV đã có việc làm đúng chuyên ngành. Số còn lại đang là sinh viên CNTT năm cuối.
   

  ID: A0501_30