• Thứ Hai, 16/05/2005 09:15 (GMT+7)

  Intel i-Cafe: Cơ hội cho dịch vụ Internet, game

  Sau khi chương trình i-Cafe được công bố, nhiều điểm dịch vụ Internet tỏ ra quan tâm, tạp chí TGVT đã trao đổi thêm với ông Thiều Phương Nam, giám đốc bán hàng khu vực Đông Dương của Intel.

  TGVT: Vui lòng làm rõ hơn điều kiện cần và đủ để tham dự chương trình i-Cafe: Chỉ cần mua 10 máy tính có bo mạch chủ (BMC) dùng chipset 915 trở lên hay phải mua máy tính tại nơi Intel chỉ định? Nếu điểm dịch vụ đã có hơn 10 máy với BMC, chipset 915 hoặc cao hơn thì có thể tham gia hay không?

  Ông Thiều Phương Nam (TPN): Chúng tôi có các gói giải pháp khác nhau cho các phòng Internet café hoặc dịch vụ trò chơi trực tuyến (gaming online) - từ giải pháp trên nền tảng cơ bản với chipset 845/865 đến giải pháp cao cấp dùng chipset 915 là công nghệ mới nhất của Intel. Các điểm dịch vụ (Internet, game) chỉ cần mua một gói tối thiểu là 10 máy tính tại các đại lý chính thức của Intel trên toàn quốc là có đủ điều kiện tham gia chương trình.

  Mục đích của chương trình này là đưa ra một mô hình Internet café hiện đại, dựa trên các nền tảng công nghệ mới nhất với kết nối băng thông rộng, giúp cho các bạn thanh niên có nhu cầu học tập hoặc giải trí trên Internet có điều kiện tốt nhất để tiếp cận với kho tàng kiến thức khổng lồ này. Nhu cầu mở rộng của các điểm dịch vụ là rất lớn vì ngày càng có nhiều dịch vụ hơn với sự phát triển mạnh mẽ của băng thông rộng như gaming online, learning online, điện thoại và truyền hình qua Internet... cho nên chúng tôi sẽ tập trung hỗ trợ các điểm dịch vụ mới hoặc các nơi có nhu cầu mở rộng.

  Chúng tôi sẽ kết nạp các điểm dịch vụ vào chương trình Internet café hiện đại nếu hội đủ các điều kiện sau: sử dụng công nghệ mới của Intel trên máy trạm và máy chủ, có kết nối băng thông rộng của VNPT hoặc Viettel, đảm bảo các điều kiện về không gian và các thiết bị bàn ghế.

  TGVT: Chương trình sẽ được công bố và thực hiện trong bao nhiêu tỉnh/thành, nhất là các địa phương ngoài Hà Nội và TP. HCM?

  Ô.TPN: Mục đích cuối cùng của chúng tôi là đưa chương trình này đến với tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Nhưng một thực tế là hiện nay đường truyền kết nối băng thông rộng ADSL của các nhà cung cấp dịch vụ còn hạn chế ở một số nơi. Chúng tôi đang tiếp tục làm việc với các đối tác trong chương trình này là VNPT và Viettel để mở rộng chương trình đến các tỉnh mới. Đến thời điểm này, chúng tôi đã và đang thực hiên tại TP. HCM, Hà Nội, Cần Thơ, An Giang, Huế, Nha Trang, Đà Nẵng, Hải Phòng...

  TGVT: Quan điểm của Intel về giá cho người dùng cuối tại các điểm dịch vụ này?

  Ô.TPN: Chúng tôi đưa ra các tiêu chuẩn của phòng dịch vụ Internet hiện đại về mặt thiết bị, đường truyền và chất lượng dịch vụ, nhưng sẽ không can thiệp vào chính sách giá cả của các điểm dịch vụ. Chúng tôi tin rằng với môi trường cạnh tranh lành mạnh, người tiêu dùng sẽ được cung cấp dịch vụ với chất lượng cao và giá cả tốt nhất.

  TGVT: Mô hình điểm dịch vụ mẫu như Nguyễn Hoàng ở TP. HCM sẽ được triển khai tại những tỉnh/thành nào khác, thời gian hoàn thành?

  Ô.TPN: Chúng tôi có kế hoạch triển khai 5 phòng dịch vụ Internet hiện đại kiểu mẫu, như i-Space của Nguyễn Hoàng tại TP. HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Điểm thứ hai tại TP. HCM sẽ được khai trương vào ngày 19 tháng 5. Các điểm còn lại sẽ được hoàn tất trong quí 2.

  TGVT: Chất lượng dịch vụ đường truyền ADSL, hỗ trợ kỹ thuật cho các điểm dịch vụ tham gia chương trình?

  Ô.TPN: Intel làm việc chặt chẽ với các đối tác cung cấp đường truyền ADSL để bảo đảm tốc độ cao và chất lượng tốt. Nếu khách hành có các yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật về đường truyền, có thể liên hệ trực tiếp với VNPT, Viettel hoặc các đại lý chính thức của Intel trên toàn quốc.

  ID: A0505_30