Phiên bản tiếng Việt của hệ điều hành Windows XP và bộ phần mềm Microsoft Office 2003 sau gần ... năm nghiên cứu, ngày 12/4 tại Hà Nội và ngày 14/4 tại Tp.HCM đã chính thức công bố ra mắt." /> Phiên bản tiếng Việt của hệ điều hành Windows XP và bộ phần mềm Microsoft Office 2003 sau gần ... năm nghiên cứu, ngày 12/4 tại Hà Nội và ngày 14/4 tại Tp.HCM đã chính thức công bố ra mắt."/> Phiên bản tiếng Việt của hệ điều hành Windows XP và bộ phần mềm Microsoft Office 2003 sau gần ... năm nghiên cứu, ngày 12/4 tại Hà Nội và ngày 14/4 tại Tp.HCM đã chính thức công bố ra mắt." />
 • Thứ Ba, 10/05/2005 16:33 (GMT+7)

  Ra mắt phiên bản tiếng Việt Windows XP và Office 2003

  Phiên bản tiếng Việt của hệ điều hành Windows XP và bộ phần mềm Microsoft Office 2003 sau gần ... năm nghiên cứu, ngày 12/4 tại Hà Nội và ngày 14/4 tại Tp.HCM đã chính thức công bố ra mắt.

  Được khởi xướng từ tháng 4 năm 2003, Microsoft đã phối hợp chặt chẽ với hai đối tác Việt Nam là công ty eDT và Trung tâm VITEC để thực hiện dự án Việt hoá sản phẩm và cho đến 31/03/2005 thì hoàn tất.

  Phiên bản tiếng Việt của hệ điều hành Windows XP và bộ phần mềm Microsoft Office 2003 (gồm các ứng dụng Word, Excel, Outlook và Power Point) là một phần của sáng kiến Hỗ trợ ngôn ngữ địa phương của Microsoft nhằm giúp những người sử dụng máy tính tại các nước đang phát triển tiếp cận và ứng dụng các chương trình CNTT một cách dễ dàng hơn, thông qua việc giảm thiểu những rào cản về mặt ngôn ng.

  Mức độ Việt hóa 2 sản phẩm trên được đánh giá là tương đương với các sản phẩm đã bản địa hóa tại các nước Đông Nam Á như: Ấn Độ, Malaysia. Theo Microsoft, vì được cài đặt lên trên bản gốc nên phiên bản Tiếng Việt sẽ cung cấp mọi tính năng mà phiên bản nguyên gốc đã có. Phần Tiếng Việt sẽ được thể hiện trong toàn bộ trong toàn bộ giao diện sản phẩm, các thông báo lỗi, menu hướng dẫn và các hộp thoại. Đặc biệt, Microsoft đã làm riêng một bản hướng dẫn chi tiết cách làm quen với Windows và đưa vào Office một bộ từ điển Tiếng Việt giúp cho việc kiểm tra chính tả dễ dàng hơn. 

  ông Christophe Desriac, trưởng đại diện Microsoft Việt Nam

  Theo ông Christophe Desriac, trưởng đại diện Microsoft Việt Nam thì “công việc bản địa hóa sản phẩm là rất nặng nề, chúng tôi đã phải Việt hóa 355.000 từ trong Windows và 270.000 từ trong Office 2003.”
  Mức giá được công bố cho phiên bản Office 2003 Tiếng Việt là 389USD, giá ưu đãi cho ngành giáo dục là 131USD. Phiên bản Windows Tiếng Việt sẽ được cung cấp miễn phí cho   những khách hàng hiện nay đang sử dụng phiên bản Windows XP có bản quyền qua việc tải trực tiếp từ trang web www.microsoft.com/vietnam/.

  Ngoài ra, hai đối tác lắp ráp máy tính Hạng Kim Cương của Microsoft là công ty CMS và công ty ELEAD sẽ là những đơn vị đầu tiên cài đặt Windows XP và Office 2003 tiếng Việt có bản quyền.

  Thu Hiền

  ID: O0505_1