• Thứ Sáu, 27/05/2005 08:35 (GMT+7)

  Khai trương Trung tâm Hitachisoft - FPT

  Chiều 26/5/2005 tại công ty Phần Mềm FPT diễn ra lễ khai trương Trung Tâm Hitachisoft-FPT. Đây là một bước tiến mới trong sự hợp tác phát triển phần mềm giữa công ty FPT và công ty chuyên về phát triển phần mềm lớn nhất Nhật Bản Hitachisoft. Tham dự lễ khai trương có ông Mai Liêm Trực, Thứ Trưởng Bộ Bưu Chính Viễn Thông; ông Hoàng Quốc Lập, Chánh Văn Phòng Ban Chỉ Đạo Quốc Gia về CNTT cùng các lãnh đạo cao nhất của hai công ty FPT và Hitachisoft.

  Công ty Phần Mềm FPT và Hitachisoft đã có những hợp tác trong phát triển phần mềm (PM) từ tháng 7/2003. FPT luôn coi Hitachisoft là đối tác chiến lược của mình với số dự án ngày một tăng và quy mô ngày một phát triển. Nếu như thời gian đầu, giá trị hợp tác chỉ khoảng 12.000 USD/tháng thì 6 tháng đầu năm 2004 đã lên đến 46.000 USD/tháng và 6 tháng cuối năm 2004 là 110.000 USD/tháng. Số nhân lực tham gia vào các dự án hợp tác cũng đã lên đến 100 người. Đây chính là lý do để FPT và Hitachisoft quyết định thành lập riêng một trung tâm hợp tác phát triển PM và là một lời cam kết về mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai công ty hàng đầu về phát triển phần mềm của Việt Nam và Nhật Bản.

  Phát biểu tại lễ khai trương, ông Ogawa  Sakio, Tổng Giám Đốc HitachiSoft cho biết: Từ cuối những năm 80, PM đã rất phổ biến ở thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên, một việc rất quan trọng khác là phát triển PM để sử dụng được ở nước ngoài. Cũng như các ngành công nghiệp khác, các doanh nghiệp PM Nhật Bản muốn thắng trong cạnh tranh cần phải tìm những quốc gia có nhiều kỹ sư giỏi, chăm chỉ, giá lao động rẻ và tình hình chính trị ổn định. Đây chính là lý do chúng tôi chọn Việt Nam. Cũng tại buổi lễ, ông Trương Gia Bình, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Tổng Giám Đốc công ty FPT xúc động nói: Đây là một giấc mơ đối với tôi và toàn bộ nhân viên FPT. Trên thực tiễn, mối quan hệ giữa FPT và Hitachisoft đã vượt qua khỏi quan hệ kinh doanh, Hitachisoft đã trở thành người bạn lớn của FPT.

  Thứ Trưởng Mai Liêm Trực cũng đánh giá cao sự hợp tác này.”Việc khai trương Trung Tâm Hitachisoft-FPT mở ra một thời kỳ mới trong sự hợp tác về CNTT giữa Việt Nam và Nhật Bản. Tôi tin rằng các bạn sẽ vươn ra thị trường thế giới trên cơ sở của sự hợp tác tốt đẹp giữa hai công ty lớn của Việt Nam và Nhật Bản. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn chiếm lĩnh thị trường PM không chỉ ở Việt Nam hay Nhật Bản mà là thị trường phần mềm thế giới. Chính Phủ  Việt Nam cam kết hỗ trợ tối đa cho Hitachisoft phát triển ở Việt Nam. Việc ứng dụng CNTT ở Việt Nam trong phát triển chính phủ điện tử, thương mại điện tử, các dự án về y tế, giáo dục… cũng rất cần các phần mềm lớn và tôi hy vọng Hitachisoft – FPT sẽ cung cấp các sản phẩm chất lượng cao phục vụ yêu cầu tin học hóa của Việt Nam”.

  Anh Đào

  ID: O0505_1