• Thứ Ba, 31/05/2005 16:55 (GMT+7)

  Thông Số Nhân lực Việt Nam - Q1 2005

  Bảng Thông Số cho thấy trong Quý 1, 2005 nhu cầu nhân lực tăng 15%. Những ngành tuyển mới nhiều nhất là Công nghệ Thông tin, Bán hàng, Tiếp thị, Kỹ thuật và Hành chính. Nguồn cung ứng nhân lực thậm chí tăng cao hơn, 49% trong Quý 1, 2005. Những ngành thu hút được nhiều người tìm việc nhất là: Công nghệ/Viễn thông, Hành chính/Thư ký, Kế toán, Quảng cáo/Khuyến mãi/Đối ngoại, Kỹ thuật và Bán hàng.

  TP.HCM - Theo VietnamWorks.com, nhu cầu nhân lực cũng như lượng người tìm việc tăng lên đáng kể trong Quý 1, 2005, thông tin này được công bố chính thức trong Thông số Nhân lực Việt Nam, bảng phân tích thị trường lao động hàng quý mới được VietnamWorks.com, mạng cung ứng dịch vụ tuyển dụng lớn nhất Việt Nam, xây dựng.

  Bảng Thông Số Nhân Lực Việt Nam do bộ phận Phát Triển Chiến Lược của VietnamWorks xây dựng, dựa trên số lượng việc làm được đăng tuyển và số hồ sơ xin việc trên trang web VietnamWorks.com.

  Ông Jonah Levey, Giám đốc Điều hành của VietnamWorks.com nói: “Với tốc độ tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam mạnh như hiện nay, không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ ngày càng tăng. Câu hỏi được đặt ra đối với các doanh nghiệp đang phát triển là: liệu nguồn cung ứng nhân lực có theo kịp tốc độ phát triển kinh doanh không? Với lượng người thay đổi công việc ngày càng tăng và ngày càng nhiều ứng cứ viên có trình độ tốt nghiệp nước ngoài quay trở về Việt Nam làm việc, các nhà tuyển dụng có nhu cầu thực sự không còn phải lo lắng nhiều về vấn đề này nữa. Những công ty có các chính sách đãi ngộ hấp dẫn và mức lương cạnh tranh có thể tuyển được các nhân tài họ cần. Ngược lại, những doanh nghiệp, dù lớn hay nhỏ, nếu không nắm bắt được thông tin về nhu cầu cho nguồn nhân lực trẻ và năng động sẽ thấy việc thu hút nhân tài khó khăn hơn rất nhiều”.

  Tiffany Nguyen, Giám đốc Phát triển Chiến lược, nói thêm, “Chúng tôi rất tự hào vì đã đảm nhận dự án này, đây là bảng Thông số Nhân lực đầu tiên ở Việt Nam. Mục đích của chúng tôi là cung cấp những thông tin có giá trị về thị trường lao động không ngừng thay đổi của Việt Nam. Xét cho cùng, con người là yếu tố chủ chốt mang lại sự thành công cho bất cứ công ty nào. Việc nắm được các khuynh hướng liên quan đến cung và cầu lao động có trình độ sẽ giúp các công ty chủ động hơn trong việc đưa ra quyết định cũng như lập kế hoạch hiệu quả hơn.”

  Bảng Thông số Nhân lực Việt Nam của VietnamWorks.com (Quý 1, 2005), dài 9 trang, được viết bằng cả hai thứ tiếng Anh và Việt, sẽ liên tục được cập nhật mỗi quý. Để xem toàn văn báo cáo, mời nhấp chuột vào http://www.vietnamworks.com/indicator/index_vn.htm

  Theo Vietnam Employment Indicator

  ID: O0505_1