• Thứ Hai, 20/06/2005 16:12 (GMT+7)

  Sẽ có phần mềm quản lý cho các điểm dịch vụ

  Hiện đã có 92 điểm dịch vụ (ĐDV) hưởng ứng chương trình i-Cafe của Intel. Nhìn chung, Intel đảm bảo đúng cam kết cho các điểm dịch vụ về hỗ trợ khuyến mại (bảng hiệu, bàn tiếp tân, đường truyền) mặc dù còn tồn tại một số vướng mắc không đáng kể. Nhiều điểm dịch vụ đã chào đời theo chương trình này.
  Vòng quanh một số điểm dịch vụ

   

  Phòng máy tại Game-i-Viettin (bàn theo chuẩn của Intel)

  Tại Thủ Đức, TP.HCM, Ông Huỳnh Nguyễn Huy Hoàng, giám đốc của Game-i-Viettin (GiV) cho biết GiV hiện có 150 máy, với tổng kinh phí đầu tư là 100.000 USD. Sắp tới dự kiến GiV sẽ kết hợp với Đoàn trường của ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật và trường PTTH Nguyễn Hữu Huân chọn ra mỗi trường 200 sinh viên/học sinh. Các bạn trẻ này sẽ được sử dụng miển phí 1 tiếng Internet 1 ngày tại GiV trong khoảng thời gian từ 7g tối đến 9g sáng, từ 1/6 đến 31/7/2005.

  Nhưng GiV không chỉ dừng lại ở dịch vụ Internet và Game Online. GiV còn mở thêm những phòng cung cấp dịch vụ giải trí số. “Chúng tôi cung cấp mọi dịch vụ liên quan đến đường truyền, có dây và không dây”, ông Hoàng cho biết. GiV cũng có phòng VIP nhưng không phải là phòng riêng: người dùng vẫn ngồi sát nhau nhưng chỗ ngồi rộng hơn-1,2 m. Đã từng hoạt động lâu năm trong thị trường mua bán linh kiện máy tính second-hand, GiV còn là nơi ông Hoàng thử nghiệm một ý tưởng kinh doanh mới: bán những hệ thống máy tính có bo mạch chủ, bộ vi xử lý mới nhưng các thành phần khác là hàng cũ. Đa số các máy của GiV dùng bo mạch chủ và BXL theo chương trình của Intel nhưng sử dụng màn hình cũ, có giá vào khoảng 1/3 so với giá sản phẩm tương tự nhưng mới trên thị trường. “Cách này giúp giảm chi phí mua máy nhưng vẫn đảm bảo khả năng xử lý mạnh”, ông Hoàng nói, “tôi nghĩ nhiều người sẽ quan tâm đến loại máy này”. Bên cạnh phòng Internet và Game, GiV còn có một “showroom” bán các loại linh kiện mới của nhiều hãng, bên cạnh các sản phẩm của Intel.

  Ông Nguyễn Huy Hoàng, giám đốc của Game-i-Viettin

   

  Tới Thôn Tân Thành, xã Cam Thành Bắc, Cam Ranh, ông Nguyễn Quốc Tùng, quản lý điểm dịch vụ Quốc Tùng (QT), cho biết QT mua mới hoàn toàn 10 bộ máy Pentium IV, chipset865, 256MB RAM, card màn hình 128 MB. ĐDV này đã nhận được 1 bảng hiệu, 1 bàn tiếp tân và đã có đường truyền ADSL. Người dùng đã có thể duyệt web và chơi game online. Ông Tùng cho biết về số lượng máy QT chưa phải là nhiều nhất trong xã nhưng về chất lượng máy là cao nhất. Giá dịch vụ ở đây là 3000đ/giờ, hiện đang khuyến mãi 1000-2000đ/giờ.

  Về Cần Thơ, A Long Games 3D tại 37 Điện Biên Phủ, Q. Ninh Kiều cũng là một cửa hàng mới mở cùng với chương trình i-Cafe của Intel. Chủ ĐDV này cho biết mặc dù bàn ghế chỉ vừa mới được đo đạc và chưa gắn đường truyền nhưng cũng thu hút khá đông người dùng, 10 bộ máy Pentium IV không đáp ứng đủ số lượng khách.

  Intel không chỉ hỗ trợ phần cứng

  Chương trình i-Cafe đã được triển khai thành công tại Trung Quốc trước đây và một trong những thành công của chương trình này là các ĐDV có được một giải pháp quản lý ĐDV bằng phần mềm (PM) của Intel tên là i-Cafe Management. PM này cho phép quản trị các ĐDV có thể cài phần mềm từ máy chủ xuống nhiều máy con cùng lúc, vừa để giảm thời gian cài đặt cho kỹ thuật viên vừa để đáp ứng nhu cầu về phần mềm, về game online của khách hàng trước xu hướng game online bùng nổ với nhiều loại khác nhau ở châu Á. Ông Phạm An Dương, giám đốc kênh phân phối của Intel Vệt Nam, cho biết Thái Lan và Việt Nam sẽ là hai nước được thử nghiệm PM. Dự kiến trong tháng 6/2005, Intel Việt Nam sẽ chọn một ĐDV để triển khai sử dụng PM này. Hiện các phiên bản của i-Cafe chỉ chạy trên các chipset 865 và 845. Ông Dương cho biết Intel sẽ tung ra phiên bản chạy trên chipset 915. PM i-Cafe sẽ được bán cùng (bundled) và chỉ chạy trên với các bo mạch chủ của Intel. Tuy nhiên, i-Cafe thiên về quản lý cài đặt hơn là quản lý cưóc Internet.

  Liên hệ: an.duong.pham@intel.com

  Khai Tâm

  ID: A0506_32