• Thứ Năm, 30/06/2005 17:27 (GMT+7)

  Triển lãm VCW 2005 & VIO 2005 lần thứ 10

  Ngày 28/6/2005, tại TP.HCM, tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế (IDG), Phòng Thương Mại & Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội Tin Học TP.HCM (HCA) đã tổ chức buổi họp báo công bố triển lãm Vietnam Computerworld Expo (VCW) và Toàn Cảnh Công Nghệ Thông Tin - Viễn Thông Việt Nam (VIO) 2005 sẽ diễn ra từ ngày 5 - 10/7/2005 tại trung tâm Triển Lãm và Hội Chợ Quốc Tế TP.HCM.

   VCW & VIO 2005 được tổ chức trên mặt bằng rộng 6.000m2, dự kiến sẽ thu hút khoảng 150.000 khách tham quan, trong số đó quan chức cao cấp của Chính Phủ và các đoàn khách quốc tế đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Hoa Kỳ và các quốc gia châu Âu.

  Theo Ban Tổ Chức, tới thời điểm này đã có trên 200 doanh nghiệp đăng ký tham dự.
  Ngoài các tên tuổi quen thuộc đã tham gia triển lãm nhiều năm như: Epson, Seagate, HP, Canon, T& H, Micro Star, Gigabyte, VDC, Intel, Lexmark, Samsung, Netsoft, IDC, Toàn Quang, Robo, CMS, Fujifilm, Intel, Sony, VCW & VIO 2005 sẽ có sự góp mặt của nhiều công ty mới là Panasonic, Riso (Thái Lan), TCL, Viettel, MGE (Pháp)... BTC sẽ dành riêng 2 khu vực cho 12 công ty Đài Loan và 30 công ty Hàn Quốc. Canon là nhà tài trợ chính cho triển lãm, có gian hàng rộng 144m2. Ba công ty Intel, Fujifilm và Sony là ba nhà tài trợ Bạch Kim. Ngoài ra còn phải kể đến chương trình giải trí gameshow “Thế Giới Game” do Tạp Chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN, FPT E-lead, FPT Truyền thông, Intel và Nokia tổ chức; các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông như VNPT, Viettel..; hơn 10 doanh nghiệp lắp ráp máy tính trong nước như T&H, Robo, CMS, Nguyễn Hoàng... và nhiều nhà cung cấp thiết bị như Asus, Gigabyte. Các sản phẩm điện thoại di động và PDA của Sony, Panasonic, Samsung cũng sẽ được trình diễn. Fujifilm, Nikon, Olympus, Digilife cũng sẽ giới thiệu các máy ảnh số mới từ phổ thông đến chuyên dụng. VCW 2005 & VIO 2005 còn quy tụ các công ty cung cấp giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp như SSP, Lạc Việt...

  Trong khuôn khổ sự kiện này, tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World Vietnam ngoài việc tổ chức gameshow còn tổ chức lễ trao giải uy tín và vinh dự thường niên cho Sản Phẩm CNTT Ưa Chuộng Nhất (The Best IT Product Award) và Giải Pháp CNTT hay nhất (The BITcup Award).
  ID: B0507_12