• Thứ Tư, 01/06/2005 17:31 (GMT+7)

  Thêm hai công ty nhận đầu tư từ IDG Ventures Vietnam

  Tại lễ khai trương văn phòng IDG Ventures Vietnam tại Hà Nội, ngày 1/6/2005, quỹ này đã chính thức công bố tên hai công ty mới tiếp nhận đầu tư là: VietnamWork.com/Navigos Group và VinaGame.

  Chiều nay, ngày 1/6/2005, Quỹ Đầu Tư IDG Ventures Việt Nam, quỹ đầu tư về công nghệ đầu tiên của Mỹ tại Việt Nam đã chính thức khai trương văn phòng tại Hà Nội. Trụ sở của IDG Ventures Vietnam đặt tại tầng 15, Tháp B Toà nhà Vincom, 191 Bà Triệu, Q.Hai Bà Trưng.

  Nhân dịp khai trương văn phòng, IDG Ventures Việt Nam đã chính thức tuyên bố đầu tư tiếp vào hai công ty là VinaGame VietnamWorks.com/Navigos Group. Hai công ty được nhận đầu tư trước đó là PeaceSoft và iSphere. Theo ông Nguyễn Bảo Hoàng, tổng giám đốc IDG Ventures Vietnam cho biết, tổng số vốn đầu tư của IDG Ventures Vietnam kể từ đầu hoạt động tới giờ là khoảng 5 triệu USD. Trong khi đó, tổng số vốn đầu tư mà IDG Ventures dự kiến dành cho thị trường Việt Nam là khoảng 100 triệu USD. 

  VietnamWorks hiện là công ty đầu tiên và đứng đầu trong lĩnh vực “tuyển dụng trực tuyến” tại Việt Nam. Được biết, VietnamWorks.com và Navigos đều là công ty con của Management Consulting Group, Ltd., một công ty của Anh. Website www.VietnamWorks.com không chỉ giúp các công ty tìm được nhân viên xuất sắc mà còn giúp các ứng viên tìm được công việc phù hợp nhất. Còn VinaGame là công ty kinh doanh trò chơi trực tuyến (Online Game) vừa mới ra đời do chính các game thủ đã từng đoạt giải CyberGame tại Hàn Quốc (2004) thành lập. Khẩu hiệu hoạt động của VinaGame là “Gamers vì gamers” và công ty sẽ tập trung cung cấp những trò chơi trực tuyến có giá trị giải trí và giáo dục cao cho giới trẻ tại Việt Nam. Cuối năm 2004, VinaGame vừa ký một hợp đồng đại lý với KingSoft, công ty phần mềm lớn nhất Trung Quốc, để phát hành trò chơi trực tuyến “Võ Lâm Truyền Kỳ” (tên tiếng Anh là Swordman Online) tại Việt Nam. Được biết trò chơi này sẽ được phát hành chính thức kể từ ngày 11/6/2005. Thông tin chi tiết và đăng ký chơi được cung cấp tại trang chủ www.volam.com.vn.

  IDG Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm toàn cầu với số vốn đầu tư lên đến 700 triệu đô la và trong hơn 12 năm qua Quỹ đã đầu tư vào hơn 125 công ty. Với văn phòng ở Boston, London, San Francisco, Seattle, Trung Quốc và Việt Nam, Quỹ IDG Ventures hoạt động hướng tới mục tiêu đầu tư vào các công ty mới thành lập, hợp tác với các doanh nghiệp để cùng với họ trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh của mình. IDG Ventures là một nhánh của Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG), một công ty hàng đầu thế giới về truyền thông, nghiên cứu và tổ chức sự kiện trong lĩnh vực CNTT. Xem thêm thông tin tại: www.idgventures.com.

  Việc mở thêm một văn phòng tại Hà Nội, trước đó là một văn phòng tại TP.HCM đã khẳng định thêm quyết tâm đầu tư của IDG Ventures tại Việt Nam. Văn phòng IDG Ventures tại Hà Nội sẽ là nơi để IDG Ventures tiến hành các hoạt động đầu tư tại khu vực phía Bắc. Đồng thời, văn phòng Hà Nội cũng sẽ đóng vai trò như là một trung tâm nghiên cứu cho các công ty mà IDG Ventures đầu tư và các doanh nghiệp trẻ muốn tra cứu thông tin. Cùng với văn phòng TP HCM, văn phòng tại Hà Nội sẽ có chức năng tìm kiếm và đánh giá những công ty tiềm năng, thẩm định và quản lý các công ty mà IDG Ventures đầu tư.

  Ông Nguyễn Bào Hoàng nhận định: “Thành phố Hà Nội là trung tâm kinh tế văn hoá chính trị của Việt Nam và là nơi có tốc độ tăng trưởng và phát triển kinh tế nhanh. Đây là môi trường hết sức sôi động cho những công ty tư nhân trẻ phát triển. Hà Nội sẽ là nơi để chúng tôi làm việc sát cánh với các công ty đầu tư và hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chính quyền địa phương và cộng đồng doanh nghiệp  trong việc phát triển thị trường công nghệ và tìm kiếm đối tác”.

   

  Hạnh Lê

   

   

  ID: O0506_1