• Thứ Năm, 02/06/2005 22:10 (GMT+7)

  Green Bamboo giành vé sang Nhật dự Imagine Cup 2005

  Đội Green Bamboo đã vượt qua đội e-Comm Solution Group tại vòng chung kết cuộc thi Thiết Kế Phần Mềm Imagine Cup 2005 do Microsoft tổ chức để đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi toàn thế giới diễn ra vào tháng 7 tới tại Nhật Bản.

  Imagine Cup 2005 là cuộc thi về công nghệ thiết kế phần mềm do Microsoft tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi cho các bạn trẻ khám phá công nghệ và nghệ thuật ngoài những giờ học trên giảng đường. Với tiêu chí “xóa bỏ các rào cản vật lý, cảm xúc, trí tuệ để mọi người có thể liên kết với nhau trong một thế giới cởi mở”, năm nay là năm thứ 3 Imagine Cup 2005 được tổ chức với nhiều thay đổi so với mọi năm. Đối tượng tham dự được mở rộng đến cả học sinh trung học. Nội dung thi gồm 9 hạng mục cho sinh viên các trường đại học: Algorithm, Information Technology; Office Designer; Rendering; Short Film; Software Design; Technology Business Plan; Visual Gaming; Web Development và 3 hạng mục cho học sinh trung học: Information Technology; Web Development; Visual Gaming.

  Với thành công trong giải quyết bài toán hỗ trợ nhận dạng, giám sát qua camera sử dụng Pocket PC và Web service, sản phẩm iMS.NET của Green Bamboo xứng đáng vượt qua sản phẩm SmartTime của e-Comm Solution Group để đại diện cho Việt Nam sang Yokohama, Nhật Bản tham dự phần thi thiết kế phần mềm (Design Software) từ 27/7-2/8/2005. Các thành viên của Green Bamboo gồm Nguyễn Như Quỳnh (ĐH Northumbria, Anh); Dương Khánh Chương (ĐH Công Nghệ, Hà Nội); Đinh Lê Tuấn Anh và Nguyễn Ngọc Quỳnh (ĐH Bách Khoa Hà Nội).

  Đánh giá về chất lượng cuộc thi tại Việt Nam, ông Christophe Desriac, trưởng đại diện Microsoft Việt Nam cho biết: Cuộc thi là điều kiện tuyệt vời để các sinh viên sáng tạo và đưa tri thức, năng lực kỹ thuật của mình nhằm làm cho thế giới không chỉ là nơi liên kết chặt chẽ hơn mà còn là nơi có cuộc sống dễ chịu hơn nhờ công nghệ. Tôi tin chắc các bạn trẻ Việt Nam là những người dám nghĩ, dám làm sẽ đem lại nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo góp nên sự thành công cho cuộc thi này.

  Microsoft là công ty hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực phần mềm, dịch vụ cũng như các công nghệ Internet cho điện toán cá nhân cũng như doanh nghiệp. Công ty đã cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ khác nhau nhằm tăng cường sức mạnh cho con người thông qua việc sử dụng các phần mềm tuyệt vời ở mọi lúc, mọi nơi và trên bất cứ thiết bị nào. Microsoft cũng đã sớm có mặt tại Việt Nam từ năm 1996.

  Thông tin về cuộc thi Imagine Cup 2005: http://www.imaginecup.com

  Bằng Linh

  ID: O0506_1