• Thứ Tư, 15/06/2005 15:05 (GMT+7)

  Ra quân tình nguyện phổ cập tin học hè 2005

  18 giờ ngày 14/6/2005 tại Nhà Thi Đấu Thể Thao Quần Ngựa (Hà Nội) diễn ra buổi giao lưu và công bố hoạt động thanh niên tình nguyện hè 2005 trong lĩnh vực phổ cập tin học mang tên “Giao lưu thanh niên tình nguyện hè 2005 và máy tính Thánh Gióng”.

  Tham dự buổi giao lưu có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo Trung Ương Đoàn, Trung Ương Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam, Trung Ương Hội Sinh Viện Việt Nam và trên 3000 sinh viên của các trường đại học tại Hà Nội.

  Tại buổi giao lưu, chủ tịch tập đoàn Intel toàn cầu, ông Paul Otellini cũng có mặt để cổ vũ cho hoạt động tình nguyện của sinh viên Việt Nam.

  “Chưa bao giờ tôi được thấy một không khí tràn đầy sức trẻ như buổi tối ngày hôm nay” - ông Paul Otellini nói. “Việt Nam đã đạt được những bước tiến đáng kể trong việc ứng dụng CNTT trên toàn quốc để thúc đẩy sự phát triển của một xã hội số hiện đại. Bằng cuộc cách mạng máy vi tính về các tỉnh thành nông thôn để giúp nâng cao khả năng tiếp cận công nghệ số, các bạn đã góp phần mang lợi ích của máy tính tới tất cả người dân”. Nhân dịp này, tập đoàn Intel đã tuyên bố tài trợ 25 máy tính cho chương trình.

  Đây là lần thứ 2, vị chủ tịch của tập đoàn Intel đến thăm Việt Nam. Cách đây 4 năm, nguyên chủ tịch Intel Craig Barrett khi đến thăm đã nhận định: CNTT sẽ tiếp sức cho con rồng Việt Nam. Quả thật, trong vòng 4 năm qua, số lượng máy tính được sử dụng tại Việt Nam đã tăng 350%; số người sử dụng Internet đã tăng 500% và số người sở hữu điện thoại di động tăng 10 lần. Còn lần này, ông Paul Otellini khẳng định: “Con rồng Việt Nam đã được đánh thức. Tuy nhiên, con rồng này còn vươn cao tới đâu sẽ phụ thuộc vào việc ứng dụng nhanh chóng các công nghệ mới tầm cỡ thế giới trong bộ máy điều hành Nhà Nước, Chính Phủ, trường học, doanh nghiệp cũng như các làng quê Việt Nam”.

  Quốc Huy

  ID: O0506_1