• Thứ Tư, 15/06/2005 15:05 (GMT+7)

  Sẽ khai trương văn phòng Trung Tâm Cơ Hội Số tại Việt Nam

  Nhằm tạp kênh liên lạc thương mại song phương giữa các nước thành viên APEC, dự án Trung Tâm Cơ Hội Số đã ra đời. Trong khuôn khổ của dự án, ngày 14/6 một hội thảo về Cơ Hội Số đã được tổ chức tại Hà Nội nhằm giới thiệu tới Việt Nam các thành tựu về ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực thương mại điện tử, hải quan điện tử...do các chuyên gia Đài Loan trình bày.

  Trong khuôn khổ của dự án Trung Tâm Cơ Hội Số APEC - ADOC (APEC Digital Opportunity Center) tại Việt Nam, ban thư ký ADOC tại Đài Loan phối hợp với Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) ngày 14/6/2005 đã tổ chức hội thảo về các Cơ Hội Số do Ban 100 Tư Vấn Viên Ưu Tú của dự án ADOC trình bày.

  Nội dung chính của hội thảo trình bày về các ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực như chính phủ điện tử, thương mại điện tử, thuế, hải quan, đào tạo từ xa, các vấn đề về bảo mật thông tin, sàn giao dịch chứng khoán, mua bán điện tử và các vấn đề về khoảng cách số. Các chuyên gia từ phía Đài Loan đã chia sẻ các kinh nghiệm và ứng dụng thực tế cho các cơ quan, tổ chức ở Việt Nam có liên quan trong việc ứng dụng CNTT.

  Trung Tâm Cơ Hội Số là một dự án nhằm tạo lập kênh liên lạc thương mại song phương giữa Đài Loan-Inđônêxia và Việt Nam, đồng thời giúp các thành viên APEC tận dụng sức mạnh công nghệ để rút ngắn khoảng cách số. Đài Loan hiện xếp thứ 4 trên thế giới về tin học hóa quản lý xã hội với chỉ số chính phủ điện tử năm 2004 là 44,3 điểm và 70% dân số tiếp cận Internet.

  Ông Nguyễn Văn Thảo, phó tổng thư ký VCCI, cho biết ngày 16/6 tới, văn phòng Trung Tâm Cơ Hội Số sẽ chính thức khai trương tại Việt Nam. Trên cơ sở xây dựng đội ngũ khoảng 100 tư vấn viên, dự án ADOC hy vọng sẽ giúp Việt Nam khắc phục hạn chế thiếu hụt các chuyên gia tư vấn trong hoạt động xúc tiến tin học hóa khối nhà nước và doanh nghiệp.

   

  Tường Vy

  ID: O0506_1