Lần đầu tiên, một hội thảo phổ biến kiến thức về ERP (Enterprise Resource Planning: Hoạch định nguồn lực DN) đã được tổ chức cho đối tượng là các sinh viên TP.HCM. Hội thảo do công ty cổ phần Giải Pháp Phần Mềm AZ Solutions phối hợp với khoa Tài Chính Doanh Nghiệp (TCDN), Đại Học Kinh Tế tổ chức sáng 18/5/2005.

" /> Lần đầu tiên, một hội thảo phổ biến kiến thức về ERP (Enterprise Resource Planning: Hoạch định nguồn lực DN) đã được tổ chức cho đối tượng là các sinh viên TP.HCM. Hội thảo do công ty cổ phần Giải Pháp Phần Mềm AZ Solutions phối hợp với khoa Tài Chính Doanh Nghiệp (TCDN), Đại Học Kinh Tế tổ chức sáng 18/5/2005.

"/> Lần đầu tiên, một hội thảo phổ biến kiến thức về ERP (Enterprise Resource Planning: Hoạch định nguồn lực DN) đã được tổ chức cho đối tượng là các sinh viên TP.HCM. Hội thảo do công ty cổ phần Giải Pháp Phần Mềm AZ Solutions phối hợp với khoa Tài Chính Doanh Nghiệp (TCDN), Đại Học Kinh Tế tổ chức sáng 18/5/2005.

" />
 • Thứ Hai, 20/06/2005 10:39 (GMT+7)

  Doanh nghiệp phổ biến kiến thức ERP cho sinh viên

  Lần đầu tiên, một hội thảo phổ biến kiến thức về ERP (Enterprise Resource Planning: Hoạch định nguồn lực DN) đã được tổ chức cho đối tượng là các sinh viên TP.HCM. Hội thảo do công ty cổ phần Giải Pháp Phần Mềm AZ Solutions phối hợp với khoa Tài Chính Doanh Nghiệp (TCDN), Đại Học Kinh Tế tổ chức sáng 18/5/2005.

  20 đơn vị là các công ty tin học, doanh nghiệp (DN) ứng dụng, ngân hàng và hơn 500 sinh viên (SV) ngành kinh tế của các trrường đại học, cao đẳng tại TPHCM đã tham dự.

  Tại hội thảo, ông Phí Anh Tuấn, phó giám đốc công ty AZ, đã trình bày những kiến thức cơ bản về ERP; đầu tư và ứng dụng CNTT, tài nguyên trong DN; cách tiếp cận xây dựng hệ thống thông tin trong DN. Đồng thời, SV cũng đã được tiếp cận ERP qua phần trình diễn sinh động của chuyên viên công ty AZ Solutions thực hiện.

  Bạn Phạm Lý Trí Thanh, SV năm 4 khoa TCDN cho biết: “Trong thời gian thực tập tại một ngân hàng, tôi đã tiếp cận một số phần mềm ứng dụng trong hệ thống quản lý ngân hàng như Smart Bank, phần mềm kế tóan nhưng chưa có điều kiện tiếp cập nhật kiến thức về ERP. Hội thảo là dịp để tôi tìm hiểu thêm về ERP, yêu cầu của các DN tuyển dụng, bổ sung kiến thức về hệ thống thông tin DN để khi ra trường chúng tôi có thể tự tin trong phỏng vấn tuyển dụng và nhanh chóng hòa nhập vào môi trường DN”.

  Bạn Huỳnh Bảo Châu, SV năm thứ 3 khoa TCDN cho biết: “Tôi tiếp cận khái niệm ERP qua báo chí và trên các trang web. ERP là khái niệm không mới nhưng  rất ít phổ biến cho SV và hầu như chỉ có DN lớn ứng dụng. Trong chương trình học, giáo viên cũng thường giới thiệu hướng dẫn SV một số phần mềm hỗ trợ để phân tích, dự báo tài chính, tính toán số liệu, đơn giá, đơn hàng… nhưng rất hiếm chuyên đề về ứng dụng CNTT cho chuyên ngành. SV chúng tôi rất mong các công ty giải pháp phần mềm tạo điều kiện, hỗ trợ SV bổ sung thêm kiến thức về ứng dụng CNTT thực tế tại các DN”. Thầy Nguyễn Khắc Quốc Bảo, khoa TCDN cho biết hiện khoa đang biên soạn giáo trình cho môn học Hệ thống thông tin tài chính DN dự kiến sẽ đưa vào giảng dạy trong khóa 30 (năm 2008).

  Cũng tại hội thảo, chuyên gia tư vấn độc lập Hoàng Nguyên Hùng đã có tham luận về nhu cầu nhân lực đón đầu cho ERP và quản trị hệ thống thông tin TCDN. Theo ông Tuấn, đây là lần đầu tiên AZ Solutions tổ chức hội thảo nhằm phổ biến kiến thức về ERP và hệ thống thông tin TCDN cho đối tượng SV, đồng thời tìm kiếm nguồn nhân lực bổ sung  trong các dự án ERP sắp triển khai của công ty.

   

  Đại Nguyên

  ID: O0506_1