• Thứ Ba, 21/06/2005 16:30 (GMT+7)

  Sẽ thi IELTS trên máy tính từ tháng 7

  Kỳ thi IELTS trên máy tính (Computer-based IELTS - CB IELTS) sẽ được Hội Đồng Anh tổ chức định kỳ mỗi tháng một lần tại Hà Nội bắt đầu từ ngày 1/7/2005.

  Nội dung của CB IELTS cũng giống như các bài thi IELTS truyền thống. Tuy nhiên, về mặt hình thức thi, tất cả các thí sinh dự thi bắt buộc phải thực hiện bài thi Nghe và Đọc trên máy. Đối với phần thi Viết, thí sinh có thể chọn thi trên giấy hoặc máy tính. Riêng bài thi Nói sẽ không được thực hiện thông qua hệ thống điện tử mà thí sinh sẽ tham dự phỏng vấn trực tiếp với giám khảo IELTS quốc tế theo cách thông thường.

  Trước mắt, bài thi IELTS trên máy tính chỉ áp dụng cho các thí sinh lựa chọn đề thi Academic (đề thi dành cho những người đi du học, khác với đề thi General, dành cho những người có nhu cầu du học ngắn hạn, du lịch hoặc nhập cảnh).

  IELTS là hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế, đánh giá toàn diện khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh ở cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Đây là bằng cấp được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới và quan trọng hơn, giúp thí sinh chuẩn bị tốt nhất cho việc học tập tại các trường đại học nước ngoài. Bài thi sẽ giúp các thí sinh hoàn thiện những kỹ năng cần thiết cho việc học tập sau này như kỹ năng ghi nhanh bài giảng, đọc nhanh để nắm được nội dung chính của bài, kỹ năng viết bài luận rõ ràng, súc tích và thuyết trình một cách thuyết phục. IELTS được áp dụng tại Việt Nam gần 10 năm qua. Theo thống kê, Việt Nam đứng thứ 13 trên thế giới trong năm 2004 về số lượng thí sinh thi IELTS.

  Hội Đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hoá và giáo dục của Vương quốc Anh. Hiện nay, hàng tháng, Hội Đồng Anh tổ chức hai bài thi IELTS trên giấy. Như vậy, với việc đưa CB IELTS vào áp dụng, tổng số bài thi sẽ được nâng lên thành 3.

  Hạnh Linh

  (Theo tin từ Hội Đồng Anh)

  ID: O0506_1