• Thứ Hai, 27/06/2005 11:17 (GMT+7)

  Giao lưu “Mobile Games 2005”

  Lễ khởi động và giao lưu với các bạn trẻ quan tâm đến cuộc thi viết trò chơi và ứng dụng cho điện thoại di động Mobile Games 2005 diễn ra vào tối nay, 25/6/2005 tại hội trường C2, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

  Đây là cuộc thi do công ty Công Nghệ Di Động FPT (FPT Mobile) phối hợp cùng tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World Việt Nam, báo Tuổi Trẻ và công ty Thông Tin Di Động VMS-Mobifone tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho giới trẻ yêu thích CNTT, đồng thời tạo cầu nối giữa ứng dụng công nghệ và thị trường.

  Tại lễ khởi động, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội giao lưu với các thí sinh đã tham gia và đoạt giải trong cuộc thi Mobile Games 2004. Cũng thông qua đây, ban tổ chức (BTC) hy vọng nhận được nhiều hơn nữa những ý kiến đóng góp, mong muốn của giới trẻ đối với nhà tổ chức về sân chơi ứng dụng và sáng tạo công nghệ, đặc biệt là công nghệ Java. BTC cũng sẽ dành phần lớn thời gian để giải đáp các thắc mắc xung quanh cuộc thi với sự tư vấn kỹ thuật của các thành viên Diễn đàn Java Việt Nam, giúp các bạn quan tâm có thể nhập cuộc dễ dàng và thuận tiện hơn.

  Một thông tin hấp dẫn đến từ BTC đó là 300 bạn đăng ký tham gia cuộc thi đầu tiên ngay tại sân giao lưu sẽ được BTC gởi tặng một đĩa CD nội dung gồm các công cụ lập trình game, các chương trình giả lập ĐTDĐ Samsung, sách e-book và các game demo mẫu với mục đích hỗ trợ thí sinh tham dự. BTC sẽ có nhiều phần quà thú vị cho các bạn tham gia nhiệt tình, đặt câu hỏi hay và trả lời nhanh nhất các câu hỏi đưa ra. Và còn nhiều phần quà hấp dẫn khác đang chờ đón các bạn thí sinh.

  Khác với cuộc thi năm 2004, Mobile Games 2005 không chỉ giới hạn trong các trò chơi mà còn bao gồm các ứng dụng sử dụng được độc lập trên ĐTDĐ. Mỗi sản phẩm dự thi của thí sinh phải là một trò chơi hoặc một ứng dụng hoàn chỉnh, được viết trên nền tảng J2ME (phiên bản MIDP 2.0) và có thể chơi, sử dụng được trên chương trình giả lập ĐTDĐ Samsung do ban tổ chức cung cấp. Sản phẩm ĐTDĐ được sử dụng năm nay là E730. Các thí sinh có các sản phẩm tham gia cuộc thi hợp lệ sẽ được ban tổ chức tặng ngay một simcard Mobifone trong đó bao gồm 300.000 đồng miễn phí dịch vụ GPRS và 100.000 đồng cước cuộc gọi và tin nhắn. Các sim này có thời hạn sử dụng trong 1,5 tháng.

  Cuộc thi sẽ diễn ra trong hơn ba tháng và kết thúc vào giữa tháng 10/2005 với tổng giá trị giải thưởng gần 200 triệu đồng (bao gồm tiền mặt và hiện vật). Giải nhất trị giá 2.500 USD; nhì 1.500 USD và ba 1.000 USD. Ngoài ra còn có một phần giải phụ do công ty Thông Tin Di Động VMS tài trợ. Ban tổ chức khuyến khích các thí sinh dự thi theo cá nhân và theo nhóm. Mỗi cá nhân, mỗi nhóm đều có thể gửi một hoặc nhiều sản phẩm dự thi. Tiêu chí đánh giá các sản phẩm dự thi là sự nổi bật về nội dung, tính sáng tạo, công nghệ và sự hấp dẫn, ngoài ra còn tính đến các tiêu chí như khả năng ứng dụng trên diện rộng, dễ sử dụng, giao diện đẹp, thuận tiện.

  Để biết thêm thông tin chi tiết, có thể truy cập vào website: http://www.samsungmobilegames.com.vn/ hoặc gửi thư về địa chỉ: mobilegames@fpt.com.vn.

  Quốc Huy


   

  ID: O0506_1