• Thứ Năm, 30/06/2005 23:50 (GMT+7)

  Khởi động chương trình Samsung DigitAll Hope 2005

  Samsung châu Á đã chính thức công bố khởi động chương trình xã hội lớn nhất khu vực – Samsung DigitAll Hope lần thứ 3 với khẩu hiệu “Ngày mai tươi sáng từ ước mơ hôm nay” vào ngày 29/6/2005 tại TP.HCM.

  Người khiếm thính nói về tính hiệu quả của chương trình
  Có chủ đề là cải thiện đời sống bằng công nghệ, giúp thu hẹp khoảng cách số, Samsung DigitAll Hope được triển khai tại bảy quốc gia là Indonesia, Malaysia, Philippnes, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Australia với số tiền tài trợ là 500.000 USD. Mục đích của chương trình là sử dụng công nghệ làm phong phú thêm cho cuộc sống. 
  Tại Việt Nam, công ty Samsung Vina và Thành Đoàn TP.HCM – Đoàn TNCS HCM cùng phối hợp tổ chức chương trình này với mục đích giúp đỡ các bạn trẻ Việt Nam kém may mắn có cơ hội để vươn lên tiếp cận với công nghệ mới, cùng tạo dựng một tương lai tốt đẹp trên nền tảng công nghệ tiến tiến.
  Đối tượng tham gia chương trình là các tổ chức, đoàn thể từ thiện; những hội đoàn, viện giáo dục, phát triển cộng động; những tổ chức phi chính phủ và đối tượng hưởng lợi từ các dự án phải là thanh niên từ 15 – 24 tuổi. Tiêu chuẩn đánh giá để chọn các dự án là tính sáng tạo và sự đổi mới trong việc sử dụng CNTT nhằm cải thiện đời sống thanh thiếu niên; ảnh hưởng của dự án trong việc giúp con người nâng cao chất lượng cuộc sống; sự bền vững của dự án sau khi nguồn quỹ tài trợ kết thúc và trách nhiệm của dự án trong việc đáp ứng nhu cầu của nhóm mục tiêu. Đặc biệt, một trong ba giám khảo Samsung DigitAll Hope khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm nay sẽ là giáo sư tiến sĩ Đào Văn Lượng, giám đốc sở Khoa Học Công Nghệ TP.HCM.
  Được biết, năm ngoái dự án Từ Điển Ký Hiệu (CD-ROM và trực tuyến) dành cho người khiếm thính của trường ĐH Sư Phạm TP.HCM đã nhận được tài trợ 30.000 USD và 10.000 USD cho dự án xuất sắc nhất do hội đồng giám khảo khu vực bình chọn.
  Thời gian đăng ký và nộp hồ sơ từ ngày 29/6 – 28/8/2005. Mọi chi tiết về chương trình bạn đọc có thể tham khảo tại www.samsung.com/vn/hope.

  Nhật Bình

  ID: O0506_1