• Thứ Năm, 30/06/2005 23:53 (GMT+7)

  CMS công bố chiếc máy tính thứ 100.000

  Tại Hà Nội, ngày 29/6/2005, công ty TNHH Máy Tính Thế Trung - CMS đã công bố chiếc máy tính thứ 100.000 thương hiệu CMS. Đây là thương hiệu máy tính Việt Nam đầu tiên vượt qua ngưỡng này.

  Chiếc máy tính thứ 100.000 của mà CMS công bố là máy tính Thánh Gióng CMS T700 Pentium IV 3G , đây là một trong những dòng máy tính đang bán chạy nhất của CMS hiện nay. Thành tích này không chỉ có ý nghĩa đặc biệt với riêng công ty CMS, nó là tín hiệu rõ ràng cho thấy sự trưởng thành của các doanh nghiệp sản xuất - lắp ráp máy tính Việt Nam.

  Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lưu Tiến Long, giám đốc Sở Công Nghiệp Hà Nội nhấn mạnh: Sự kiện CMS vượt ngưỡng 100.000 máy tính là bằng chứng cho thấy, ngành công nghiệp phần cứng của Việt nam đã bắt đầu trưởng thành, khẳng định được chỗ đứng vững chắc của máy tính Việt Nam trên thị trường.

  Theo ông Nguyễn Phước Hải, giám đốc công ty CMS: “Thành công hôm nay là thể hiện một phần kết quả đầu tư lớn và bài bản cho sản xuất của CMS trong nhiều năm qua: Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 đầu tiên; hệ thống bảo hành toàn quốc; nhà máy trang bị dây chuyền chuyên dụng; phòng thí nghiệm tiêu chuẩn quốc tế và ,ột đội ngũ đông đảo các cán bộ tin học trẻ nhưng đã tôi luyện nhiều năm trong thực tế sản xuất máy tính. Tất cả đã tạo ra những sản phẩm máy tính CMS đáng tin cậy. Ông Hải nhận định: “Trong những năm qua, mảng công nghiệp phần cứng của Việt Nam đang đóng góp rất thiết thực và hiệu quả cho sự phát triển của nền CNTT trong nước. Giá trị gia tăng của các sản phẩm máy tính Việt Nam chất lượng cao mang lại hoàn toàn không nhỏ. Nếu được quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa từ phía Chính Phủ, công nghiệp phần cứng hoàn toàn có khả năng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong những năm tới, vững vàng cạnh tranh được với các sản phẩm nước ngoài, đóng góp được nhiều hơn cho sự phát triển của CNTT nước nhà.

  Cũng nhân dịp này, công ty CMS được Bộ Công Nghiệp trao tặng bằng khen vì những thành tích xuất sắc đã đạt được trong sản xuất và kinh doanh sản phẩm máy tính thương hiệu Việt Nam.

  Thu Hiền

   

  ID: O0506_1