• Thứ Ba, 19/07/2005 09:40 (GMT+7)

  Mobile Games 2005: Đông hơn và cạnh tranh gay gắt hơn

  Chỉ qua 2 buổi giao lưu, số lượng thí sinh đăng ký dự thi Mobile Games 2005 đã gấp 3 lần năm ngoái. Giải thưởng năm nay lớn hơn nhưng việc cạnh tranh sẽ gay gắt hơn và còn đó nhiều bất ngờ phía trước.

  Chỉ qua 2 buổi giao lưu, số lượng thí sinh đăng ký dự thi Mobile Games 2005 đã gấp 3 lần năm ngoái. Giải thưởng của năm nay lớn hơn nhưng việc cạnh tranh sẽ gay gắt hơn và còn đó nhiều bất ngờ phía trước.

  Gấp 3 lần năm ngoái

  Những cơn mưa lớn chiều 25/6/2005 tại TP.HCM không làm nản lòng hơn một trăm bạn trẻ đến với buổi giao lưu của Mobile Games 2005 tại sân giao lưu ngoài trời Nhà Văn Hóa Thanh Niên. Ở Hà Nội cũng vậy: hàng trăm bạn trẻ đã đến với lễ khởi động và giao lưu Mobile Games 2005 tại trường ĐH Bách Khoa HN. Tại 2 nơi, Ban Tổ Chức (BTC) đã phổ biến những thông tin liên quan đến cuộc thi: thể lệ, giải thưởng, một số vấn đề về kỹ thuật lập trình Java. Các bạn trẻ cũng được làm quen và giao lưu với các nhóm đoạt giải Mobile Games 2004. Nhiều câu hỏi về lập trình game cho điện thoại di động đã được nêu lên trong buổi giao lưu cho thấy sự quan tâm của các bạn trẻ đối với lĩnh vực mới mẻ và hấp dẫn này.

  Bà Lê Thị Thu Hương, giám đốc phụ trách truyền thông của công ty Công Nghệ Di Động FPT (FPT Mobile) cho biết, tại Hà Nội, BTC đã phát ra 350 bộ hồ sơ đăng ký dự thi, thu lại ngay sau buổi giao lưu 200 bộ; và còn 50 người đăng ký nhận tài liệu sau vì không đủ tài liệu tại buổi giao lưu. Còn tại TP.HCM, số hồ sơ phát ra là 600 bộ và thu lại gần 500 bộ sau buổi giao lưu. “So với năm ngoái, số người tham dự buổi giao lưu tại 2 miền tăng gần gấp 2, trong đó số đăng ký đã tăng gấp 3, hứa hẹn số lượng thí sinh tham dự sẽ tăng nhiều”, bà Hương cho biết. Ngoài ra, còn có gần 100 người đã đăng ký trực tuyến tại www.samsungmobilegames.com.vn. Như vậy, Mobile Games 2005 tính đến ngày 1/7/2005 đã thu hút được gần 850 thí sinh đăng ký. Con số này hẳn không chỉ dừng ở đó.

  Cạnh tranh gay gắt hơn

  Như năm ngoái, các cá nhân và nhóm dự thi Mobile Games 2005 có quyền nộp sản phẩm dự thi đến trước vòng thi Chung Kết, cụ thể là đến hết ngày 15/10/2005. Và như vậy, yếu tố bất ngờ sẽ được duy trì đến phút chót. Hai nhóm ESDG và Line++ (đoạt giải 2 và 3 năm ngoái) cho biết tiếp tục tham gia Mobile Games 2005. Năm nay, ngoài yếu tố giá trị giải thưởng cao hơn năm ngoái, tính chất và uy tín của cuộc thi cũng đã hấp dẫn các nhóm lập trình game chuyên nghiệp tham gia, BTC đã nhận được một số phản hồi xác nhận tham gia của các công ty lập trình chuyên nghiệp. Điều này có nghĩa cuộc chơi đã được nâng tầm, khó khăn hơn, chuyên nghiệp hơn, hứa hẹn đem đến cho cộng đồng người dùng ĐTDĐ nhiều game và ứng dụng hay hơn, giá trị hơn.

  Mobile Games 2005 là cuộc thi thường niên về lập trình trên ĐTDĐ được FPT Mobile, VMS Mobifone, tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam và báo Tuổi Trẻ đồng tổ chức. Cuộc thi được thực hiện với sự tài trợ của công ty điện tử Samsung Vina và sự hỗ trợ kỹ thuật của diễn đàn JavaVietnam (www.javavietnam.org).

  Phi Quân

  ID: A0507_30