• Thứ Ba, 05/07/2005 10:07 (GMT+7)

  Computerworld Expo 2005 sẵn sàng đón 150.000 khách tham quan

  “Đại tiệc CNTT” 6 ngày dành cho những người làm việc trong ngành CNTT và người dùng công nghệ,- Vietnam Computerworld Expo 2005 và Toàn Cảnh Công Nghệ Thông Tin Viễn Thông Việt Nam 2005 (VCW 2005& VIO 2005) đã sẵn sàng đón khách thăm quan với số lượng khách dự kiến sẽ đạt mức kỷ lục 150.000 lượt. 

  2005 đánh dấu năm thứ 10 sự kiện thường niên Vietnam Computerworld Expo (VCW). Theo dự kiến, VCW năm nay sẽ thu hút một con số kỷ lục - khoảng 150.000  khách trong và ngoài nước đến tham quan.

  Vẫn còn đó những công ty Việt Nam, nước ngoài đã gắn bó với VCW từ lần đầu tiên như Lạc Việt, Canon, Epson cùng những gương mặt quen thuộc như Intel, HP, Sony, Fujifilm, Samsung, Asus, Gigabyte … Đồng thời, triển lãm năm nay có thêm nhiều khuôn mặt mới, trong đó đại diện của Việt Nam đông hơn so với năm ngoái: hơn 100 công ty Việt Nam trên tổng số hơn 200 công ty tham gia triển lãm. Lần đầu tiên VCW 2005 thu hút được Panasonic, Riso (Thailand) và nhất là tập đoàn TCL của Trung Quốc. Triển lãm dành riêng một khu vực cho các quốc gia đến Việt Nam tìm đối tác kinh doanh và gia công phần mềm, gồm 30 doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc, 12 DN Đài Loan và 9 DN Trung Quốc. Ngoài ra, VCW năm nay cũng đánh dấu sự xuất hiện trở lại của Lexmark.

  Các hoạt động triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 7-10/7/2005 tại Trung Tâm Triển Lãm và Hội Chợ Quốc Tế TP.HCM (HIECC). 6000m2 triển lãm được phủ kín bởi các gian hàng sẽ là sân khấu trình diễn của những công nghệ viễn thông, di động và CNTT mới nhất, trong đó có phần cứng và ngoại vi, điện thoại di động và PDA, các loại máy ảnh số từ phổ thông đến chuyên dụng…Canon, đơn vị tài trợ chính, đưa ra 20 dòng sản phẩm, giới thiệu công nghệ xử lý văn bản. Fujifilm giới thiệu giải pháp điện tử cho mạng phân phối, rọi ảnh trực tuyến. Sony giới thiệu các giải pháp âm thanh, chụp ảnh, quay phim kỹ thuật số. Còn Intel giới thiệu giải pháp ngôi nhà kỹ thuật số, văn phòng kỹ thuật số… Khu vực Gameshow do tạp chí TGVT-PC World Vietnam phối hợp với FPT Elead, Intel tổ chức sẽ thu hút đông đảo các bạn trẻ cảm nhận công nghệ và game mới. Khu phần mềm qui tụ đông đảo những DN nổi bật trong và ngoài nước như Lạc Việt, Misa, Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên, AZ Solutions, Khả Thi, CNF, SchoolNet…Và không thể thiếu những thương hiệu máy tính của Việt Nam như FPT Elead, T&H, CMS, Nguyễn Hoàng v.v…


  Trước đó, từ ngày 5-7/7/2005, tại khách sạn New World (TP.HCM) sẽ diễn cuộc hội thảo chuyên sâu về quản lý vĩ mô, kinh doanh và công nghệ tập trung vào hai nội dung lớn là các xu hướng công nghệ và toàn cảnh CNTT-VT Việt Nam. Đây là năm đầu tiên các nội dung về toàn cảnh CNTT-VT vượt ra khỏi khuôn khổ của một bản báo cáo dài của Hội Tin Học TP.HCM, nổi lên thành một sự kiện lớn với tên riêng là VIO 2005 (Toàn Cảnh CNTT Việt Nam). Những nhà lãnh đạo và các chuyên gia CNTT  “trong cuộc” sẽ tóm lược tình hình và nêu ra những đánh giá toàn cảnh về ngành phần mềm Việt Nam, về Internet, về chính phủ điện tử Việt Nam, ứng dụng CNTT trong DN…bên cạnh những vấn đề xung quanh ứng dụng công nghệ IP V6, mạng NGN và MAN, công  nghệ-giải pháp của những tập đoàn đa quốc gia v.v…


  Nếu như tại VCW 2004, HP đã “trình làng” một cuốn sách khổng lồ nặng gần 60 kg thì năm nay các công ty CNTT sẽ đem đến cho VCW 2005 & VIO 2005 những bất ngờ gì? DN nào sẽ nhận được huy chương vàng của Hội Tin Học TP.HCM, cũng như giải thưởng Sản Phẩm CNTT Được Ưa Chuộng Nhất và Giải Pháp CNTT Hay Nhất (BITCup 2005) của Tạp Chí TGVT-PCW VN? Những câu hỏi đó sẽ được giải đáp tại VCW và VIO trong những ngày tới. Hãy chờ xem!

  Phi Quân

  ID: O0507_1