• Thứ Ba, 05/07/2005 10:08 (GMT+7)

  Bình Dương: Hội Thi Tin Học Trẻ Không Chuyên lần thứ IX

  Hội thi tin học trẻ không chuyên tỉnh Bình Dương lần thứ IX đã được tổ chức vào ngày 1/7/2005. 128 thí sinh đại diện cho các cấp học sinh trong toàn tỉnh đã tham gia hội thi lần này.

  Hội thi Tin Học Trẻ Không Chuyên (THTKC) là một hoạt động được tổ chức thường niên nhằm động viên tinh thần say mê học môn tin học; nghiên cứu vi tính, ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin của các cấp học sinh.

  Theo Ban Tổ Chức, qua 8 lần tổ chức; quy mô, số lượng, trình độ, chất lượng của các thí sinh ngày một nâng lên; đồng thời qua những lần tổ chức nội dung hội thi cũng được thay đổi để phù hợp với sự tiến bộ của công nghệ thông tin và nhu cầu học tập, nghiên cứu của các em học sinh. Đây cũng là dịp để các em giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, nghiên cứu môn học hấp dẫn này.

  Hội thi năm nay quy tụ 128 thí sinh đến từ các huyện/thị của Bình Dương: Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Dầu Tiếng, Phú Giáo, Tân Uyên, Bến Cát và trường THPT chuyên Hùng Vương; gồm các khối Tiểu học, THCS, THPT với hai phần thi lý thuyết và thực hành.
  Kết thúc hội thi, Ban Giám Khảo chọn được 3 thí sinh xuất sắc để thành lập đội tuyển tham gia cuộc thi THTKC toàn quốc lần thứ XI sẽ diễn ra vào tháng 8/2005 tại Hà Nội.
  Được biết, trong kỳ thi THTKC toàn quốc năm 2003, Bình Dương đã đoạt giải nhất toàn đoàn với 1 giải nhì và 2 giải ba; năm 2004 đoạt 1 giải 3 và 1 giải khuyến khích.   
  Hội thi được sự hỗ trợ của bộ phận Tin học Trung Tâm Dịch Vụ Việc Làm Thanh Niên tỉnh, Bưu Điện tỉnh Bình Dương. Tạp chí TGVT - PC World VN tài trợ thông tin cho hội thi. Dịp này, tạp chí đã tặng 200 cuốn Thế Giới Game cho hội thi.

  Nam Nguyên

  ID: O0507_1