• Thứ Bảy, 09/07/2005 10:00 (GMT+7)

  BITCup 2005: Bất ngờ ERP

  Giải BITCup lần thứ 2 (The Best IT Solution Cup - Giải pháp Công Nghệ Thông Tin Hay Nhất) năm 2005 do tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Việt Nam tổ chức bình chọn đã kết thúc. Ngoài MISA đã từng đăng quang tại BITCup 2004 còn có hai gương mặt mới.

  Nhằm tôn vinh các giải pháp phần mềm dành cho tổ chức – doanh nghiệp, cũng như định hướng và khuyến khích ứng dụng CNTT vào hoạt động nghiệp vụ - kinh doanh, tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World Việt Nam tổ chức giải “BITCup 2005 dành cho bạn đọc TGVT-PCW sê-ri B bình chọn.

  Khác với giải “Sản Phẩm CNTT Ưa Chuộng Nhất” được bình chọn rộng rãi, “BITCup” là kết quả trưng cầu ý kiến, phỏng vấn các nhà lãnh đạo, quản lý, chuyên gia của các tổ chức, doanh nghiệp, viện, trường không hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực CNTT về những giải pháp CNTT đang được ứng dụng. Không chỉ doanh nghiệp sản xuất phần mềm mà chính doanh nghiệp ứng dụng giải pháp cũng nóng lòng chờ đợi kết quả BITCup 2005.

   

  Ông Nguyễn Văn Khương, giám đốc công ty Phần Mềm EFFECT:
  Thật bất ngờ khi EFFECT nhận được giải này nhưng sau khi phân tích sản phẩm của mình và nhìn nhận lại thị trường ERP Việt Nam thì thấy kết quả đó là điều dễ lý giải. Thị trường ERP ở Việt nam hiện mới ở giai đoạn đầu và EFFECT đã bước đầu được nhiều người biết đến. Không chỉ riêng tôi mà giới CNTT nhìn chung đánh giá đây là một giải thưởng rất khách quan vì kết quả đánh giá không phải dựa trên một nhóm chuyên gia mà dựa trên ý kiến của số đông người dùng và độc giả của PC World Vietnam. Tôi và công ty rất vui mừng khi nhận được giải này và thấy rằng cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để làm sao phù hợp với nhu cầu nội địa. Với riêng EFFECT, giải BIT Cup mang một ý nghĩa lớn, nó là minh chứng cho những thành công ban đầu của chúng tôi và tiếp thêm sức cho chúng tôi phát triển và thương mại sản phẩm theo hướng phù hợp với thị trường.

  Đây là năm thứ hai giải BITCup được tổ chức. Năm nay, các lĩnh vực ứng dụng được đưa ra bình chọn bao gồm: Kế toán doanh nghiệp; Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP); Quản lý hồ sơ – tài liệu.

  Để có được kết quả chính xác và khách quan, tạp chí TGVT-PCW VN đã hợp tác với Trung Tâm Sát Hạch CNTT và Hỗ Trợ Đào Tạo (VITEC) tiến hành xử lý dữ liệu thu thập được. Sau khi thống kê, đánh giá và phân tích số liệu khảo sát từ hơn 350 phiếu trưng cầu ý kiến về 14 giải pháp ERP, 51 giải pháp kế toán doanh nghiệp và 12 giải pháp quản lý hồ sơ – tài liệu. 

  Trong lĩnh vực Kế Toán Doanh Nghiệp, giữ vững niềm tin yêu của bạn đọc tạp chí trong hai năm liền, Phần mềm kế toán Misa SME đã vượt qua 51 phần mềm kế toán khác để giành giải thưởng.

  Lĩnh Vực Hoạch Định Nguồn Lực Doanh Nghiệp: 15 giải pháp ERP trong và ngoài nước được đánh giá chênh lệch nhau không nhiều do đều có thế mạnh riêng về giá, chức năng, dịch vụ... Và thật bất ngờ, giải pháp Effect-ERP chính là chủ nhân BITCup Lĩnh Vực Hoạch Định Nguồn Lực Doanh Nghiệp 2005.

  Cuối cùng, với mong muốn đẩy mạnh tin học hoá nghiệp vụ, hình thành những văn phòng không giấy tờ,  nhiều tổ chức-doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng với giải pháp quản lý văn bản điện tử e-DOCman của công ty CMC. eDOCman đã vinh dự nhận BITcup lĩnh vực Quản Lý Hồ Sơ Tài Liệu.

  “BITCup - Giải pháp CNTT hay nhất” là cuộc trưng cầu ý kiến bạn đọc do tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World VN tổ chức hàng năm, là một hoạt động gắn liền với sự kiện CNTT lớn nhất Việt Nam: “Toàn cảnh CNTT-TT VN" và triển lãm máy tính "Vietnam Computerworld Expo”. Mục đích của cuộc bình chọn là xác định giải pháp ứng dụng CNTT hiệu quả nhất, qua đó giới thiệu được sản phẩm của các nhà phát triển ứng dụng Việt Nam, những điển hình ứng dụng mang lại hiệu quả cao trong thực tế, định hướng người dùng, hỗ trợ các nhà sản xuất, thúc đẩy phát triển thị trường. Qua hai năm thực hiện, BITCup - “Giải pháp CNTT hay nhất” đã trở thành biểu tượng uy tín trong giới CNTT, có tác dụng tích cực đối với sự phát triển CNTT của Việt Nam, đặc biệt là ngành công nghiệp phần mềm.

   

   

   

   

   

  Ông Lữ Thành Long, giám đốc công ty Cổ Phần Misa:
  PC World VN luôn tạo bất ngờ, và cũng như năm ngoái trước khi giải thưởng được công bố chúng tôi rất hồi hộp. Năm nay, lượng khách hàng của Misa tăng đột biến với số lượng rất lớn, đứng dưới góc độ thị trường thì năm nay Misa đã có khá nhiều các chương trình lớn hỗ trợ khách hàng như chương trình thiết lập đường dây nóng miễn phí phục vụ khách hàng, hỗ trợ miễn phí… và đã tạo được nhiều niềm tin cho khách hàng. Qua năm thứ hai nhận được giải BIT Cup đã khẳng định thêm tính đúng đắn trong hướng đi của Misa. Chúng tôi luôn cố gắng phấn đấu để luôn giữ được sự tin cậy đó của khách hàng. Theo tôi giải BITCup không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp CNTT mà bản thân người người dùng, độc giả của PC World Vietnam thông qua giải sẽ biết được sản phẩm nào có được đông đảo người sử dụng đánh giá cao và họ có được định hướng đúng trong việc lựa chọn sản phẩm. BITCup là giải thưởng đặc biệt và quan trọng của giới phần mềm và chúng tôi mong muốn PC World Vietnam sẽ tiếp tục duy trì và phát triển sân chơi bổ ích này.


   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Thu Hiền - Phi Quân

  ID: O0507_1