• Thứ Năm, 14/07/2005 16:45 (GMT+7)

  Hải Dương: Đào tạo về thương mại điện tử cho DN

  Sở Thương Mại – Du Lịch Hải Dương phối hợp với công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu (VDC) tổ chức hội thảo “Xu hướng thương mại điện tử và cung cấp các giải pháp kinh doanh thương mại điện tử” dành cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vào ngày 15/7/2005.

  Tại hội thảo này,  công ty VDC sẽ giới thiệu với các website thương mại điện tử do VDC đang triển khai để các doanh nghiệp có cái nhìn trực quan về kinh doanh qua mạng. Ngoài ra, VDC cũng giới thiệu một số công cụ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tham gia kinh doanh qua mạng như công cụ thanh toán trực tuyến VDC-OPG; dịch vụ cho thuê gian hàng trên mạng… 

  Dịch vụ cho thuê gian hàng của VDC là dịch vụ bán hàng và quảng bá sản phẩm, dịch vụ qua Internet phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, các làng nghề. Thông qua dịch vụ này, doanh nghiệp có cơ hội làm quen thương mại điện tử với chi phí thấp, đồng thời góp phần tăng doanh thu cho công ty.

  Ông Lê Trọng Tiến, giám đốc Trung Tâm Thông Tin - Xúc Tiến Thương Mại - Du Lịch Hải Dương cho biết, toàn tỉnh Hải Dương hiện có trên 600 doanh nghiệp trong đó có gần  350 doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Internet của VDC. Đây là nền tảng thuận lợi để phát triển thương mại điện tử. Chúng tôi nhận thức rất rõ rằng thương mại điện tử là phương tiện hữu hiệu giúp các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tiến hành các giao dịch thương mại với nhau trên phạm vi toàn cầu thông qua môi trường Internet. Dịch vụ này ngày càng trở nên quan trọng đối với các nước trên thế giới và ở Việt Nam do những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho những người tham gia dịch vụ như người mua, người bán, ngân hàng… Vì thế, lãnh đạo tỉnh rất chú trọng việc nâng cao kiến thức về thương mại điện tử cho các doanh nghiệp.

  Thu Nga

  ID: O0507_1