• Thứ Ba, 19/07/2005 20:34 (GMT+7)

  BenQ khẳng định độc lập thương hiệu

  Kể từ năm 2001, BenQ đã tách ra khỏi Acer - vốn cùng chung một tập đoàn từ 20 năm trước - để hoạt động độc lập. Chỉ sau 4 năm hoạt động, thương hiệu này ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường thế giới cũng như ở Việt Nam.

  BenQ là một công ty đa quốc gia hoạt động trên lĩnh vực thiết kế, sản xuất, và là một trong ba nhà sản xuất màn hình kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới hiện nay. Sản phẩm của BenQ được nhiều người tiêu dùng biết đến gần đây là máy tính xách tay dòng Joybook. Trong năm 2004, BenQ đã đạt các giải thưởng như iF Design Awards (Đức), CES Innovation Awards (Mỹ), G-Mark Awards (Nhật Bản) về kiểu dáng thiết kế mang tính cách đột phá và các ứng dụng tiên tiến về công nghệ cho các sản phẩm CNTT trong đó có máy tính Joybook.

  Thời gian gần đây, trên báo chí xuất hiện một số thông tin về Acer liên quan đến sản phẩm Joybook của BenQ. Ông Steve Lin, giám đốc khu vực, đại diện tập đoàn BenQ tại Việt Nam khẳng định: BenQ là một công ty độc lập và hoàn toàn tách biệt với Acer. BenQ không hề có ý định gán ghép tên tuổi của mình với một hãng nào khác. Joybook là dòng sản phẩm cao cấp được BenQ thiết kế dành cho giới doanh nhân với những công nghệ tiên tiến vượt trội như công nghệ màn hình tỉ lệ rộng đầu tiên trên thế giới, công nghệ màn hình siêu sáng 200nits, bộ giải nhiệt giúp pin hoạt động 5 giờ liên tục…

  Mặc dù mới tham gia thị trường Việt Nam hai năm nhưng thương hiệu BenQ cũng đang dần chiếm được sự quan tâm của người dùng Việt Nam nhờ xu hướng thiết kế năng động, hiện đại và ứng dụng các công nghệ tiên tiến nói trên.

  Bằng Linh

   

  ID: O0507_1