• Thứ Sáu, 22/07/2005 17:36 (GMT+7)

  Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm trong thiết kế đồ họa

  Nằm trong khuôn khổ “Chương trình hỗ trợ đào tạo thiết kế đồ họa cho các nước châu Á” (DESPA) do Hội Thực Nghiệm Thiết Kế Đương Đại Hàn Quốc khởi xướng, trong hai ngày 21 - 22/7/2005, tại ĐH Mỹ Thuật Hà Nội diễn ra hội thảo về thiết kế đồ họa do Bộ VHTT, Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam phối hợp cùng Ủy Ban Quốc Gia UNESCO của Việt Nam và Hàn Quốc tổ chức.

   Ngành thiết kế đồ họa đóng vai trò quan trọng trong mọi mặt của cuộc sống. Tuy nhiên, cùng với sự bứt phá về công nghệ, thiết kế đồ họa cũng có những đổi mới nhanh chóng về mặt kỹ thuật cũng như những chuẩn mực mới về thẩm mỹ. Tại hội thảo lần này, các họa sỹ của Việt Nam và Hàn Quốc đã cùng nhau thảo luận về sự phát triển của ngành thiết kế đồ họa thế kỷ 21 – thế kỷ của truyền thông đa phương tiện như: Xu hướng thiết kế hiện nay; Vấn đề đào tạo họa sỹ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp; Làm sao thúc đẩy ngành thiết kế đồ họa; Thiết kế đồ họa trong tương lai. Một số công ty chuyên về thiết kế đồ họa của Hàn Quốc cũng mang đến hội thảo những kinh nghiệm về phương pháp thiết kế đồ họa công nghiệp trong các công ty Hàn Quốc.

  Phát biểu tại hội thảo, ông Lê Kinh Tài, tổng thư ký Ủy Ban Quốc Gia UNESCO đánh giá cao sáng kiến tổ chức sự kiện này. Cùng có những điểm tương đồng về lịch sử và văn hóa nhưng Hàn Quốc đã sớm sử dụng vũ khí đồ họa để đẩy mạnh phát triển kinh tế. Ông hy vọng qua hội thảo, các họa sĩ sẽ có cái nhìn mới về thiết kế đồ họa, xác định vai trò ngày càng tăng của ngành này trong sự phát triển của nền kinh tế đất nước.

  Thu Nga

  ID: O0507_1