• Thứ Hai, 25/07/2005 09:56 (GMT+7)

  Lần đầu tiên áp dụng trả góp và cho thuê phần mềm

  Bắt đầu từ tháng 7/2005, công ty Cổ Phần Truyền Thông Thời Đại – Time Universal chính thức triển khai dịch vụ cho thuê và bán trả góp đối với hai phần mềm TU-CMS (quản trị nội dung website) và Shopman (quản lý website bán hàng). Đây là một dịch vụ mới lần đầu tiên được áp dụng với một phần mềm Việt Nam.

  Theo ông Phạm Minh Toàn, giám đốc Time Universal, nhu cầu về khai thác và sở hữu các phần mềm, website đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ ngày càng tăng song chi phí đầu tư về cơ sở hạ tầng, máy chủ, phần mềm, bộ phận quản trị… đang là một khó khăn lớn. Dịch vụ cho thuê phần mềm sẽ là giải pháp hợp lý cho các doanh nghiệp vì họ không phải bỏ ra khoản đầu tư ban đầu khá tốn kém.

  Được biết, cả TU-CMS và Shopman đều được cho thuê với giá từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng/tháng, miễn phí hosting trong vòng một năm với dung lượng từ 50MB – 100MB kèm theo 10 – 30 tài khoản email, miễn phí tên miền .com. Sau 12 tháng sử dụng, khách hàng sẽ được toàn quyền sở hữu hệ thống phần mềm và website đã thuê.

  Ông Toàn cho biết thêm: Mục tiêu mà chúng tôi hướng đến là phát triển những phần mềm có tính ứng dụng cao, giá rẻ để thực sự thúc đẩy việc ứng dụng CNTT hiệu quả trong công việc quản lý và kinh doanh ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đặc biệt đối với học sinh - sinh viên, những người có ý tưởng về kinh doanh thương mại điện tử nhưng không có đủ vốn, chúng tôi hy vọng dịch vụ này sẽ giúp các em biến ý tưởng thành hiện thực.

  Bạn đọc có thể vào website www.timevn.com để tìm hiểu thêm thông tin về hai sản phẩm cũng như dịch vụ mới này.

  Bằng Linh

  ID: O0507_1