• Thứ Sáu, 29/07/2005 10:52 (GMT+7)

  Sun công bố sáng kiến "Chia sẻ cơ hội toàn cầu"

  Sáng kiến của Sun nhằm mục đích xoá bỏ khoảng cách về công nghệ số giữa các quốc gia trên thế giới, chuẩn bị cho thời đại hội nhập - thời đại các rào cản được gỡ bỏ, giá thiết bị giảm mạnh và sự liên kết lan rộng trên toàn cầu..

  Ngày 28/7/2005 tại TP.HCM, hãng Sun Microsystems đã công bố sáng kiến "Chia sẻ cơ hội toàn cầu" (Share the Opportunity Global Giving Initiative) nhằm mục đích xoá bỏ khoảng cách về công nghệ số giữa các quốc gia trên thế giới. Ông Jonathan Schwartz, chủ tịch kiêm tổng giám đốc điều hành Sun Microsystems được bầu làm chủ tịch hội đồng quản trị Sun Foundation (tổ chức phi lợi nhuận độc lập do Sun hỗ trợ) sẽ đảm nhiệm việc định hướng và điều hành các hoạt động hỗ trợ sáng kiến trên.

  Theo Sun, sáng kiến này là bước chuẩn bị cho một thời đại mới - thời đại hội nhập, một thời đại mà ở đó các rào cản được gỡ bỏ, giá cả thiết bị giảm mạnh và sự liên kết lan rộng trên toàn cầu. Sun tin rằng việc chia sẻ thông tin và sự hợp tác trong thời đại hội nhập sẽ giúp kích thích quá trình đổi mới nhằm tạo điều kiện cho tất cả đối tác trên khắp thế giới cùng nhau phát triển và tiến bộ.

  Ông Lionel Lim, chủ tịch Sun Microsystems khu vực  Nam Á cho biết: "Trong 25 năm qua, Sun luôn tin rằng việc chia sẻ - dù là phần mềm, các chuẩn hay ý tưởng - là vấn đề mấu chốt để nâng cao sức cạnh tranh, tạo ra những cải tiến và giúp thị trường ngày càng phát triển". Đây chính là lý do Sun cam kết cải thiện khả năng tiếp cận hệ thống mạng cũng như xoá bỏ khoảng cách công nghệ số. Sun tin rằng tạo ra làn sóng hội nhập mới sẽ giúp mở ra cũng như mang lại giá trị kinh tế - xã hội vô cùng to lớn.

  Thông tin về sáng kiến "Chia sẻ cơ hội", thời đại hội nhập và các sự kiện liên quan có thể tham khảo tại www.sun.com/share.

  T.P
  (Theo Sun Microsystems)

  ID: O0507_1