• Thứ Sáu, 29/07/2005 10:51 (GMT+7)

  Lễ hội Game đầu tiên

  Đó là lễ hội có tên “Festival PTV”, do công ty truyền thông FPT và Intel VN đồng tổ chức trong 4 ngày: 30 - 31/7/2005 tại nhà thi đấu Nguyễn Du, TP HCM; 6 -7/8/2005 tại nhà thi đấu Quần Ngựa, Hà Nội.

  Tưng bừng - sôi động
  Dự kiến festival PTV sẽ thu hút hơn 20.000 người tham dự. Trong 4 ngày, festival PTV sẽ có 200 máy tính Elead nối mạng tại mỗi điểm, 4 màn hình cực lớn 4m x 6m và giàn âm thanh nổi dự kiến mang đến những hiệu ứng bùng nổ. Toàn bộ không gian festival sẽ đưa các game thủ vào chuyến du hành 3D tới thế giới kỳ ảo của game online PTV – Giành lại miền đất hứa (phiên bản Việt hóa của trò chơi Priston Tale do Hàn Quốc phát triển, thông tin hiện có tại www.ptv.com.vn). Các game thủ sẽ có cơ hội gặp mặt những người bạn “bằng xương bằng thịt” đã từng đồng hành chiến đấu cùng mình trên mạng thời gian qua.

  Tại festival PTV, người tham quan có cơ hội tham gia các màn hấp dẫn của game PTV như chiến đấu với siêu quái vật Babel, các trò thử đồ hiệp sĩ, so tài cung thủ…; rút thăm trúng thưởng liên tục trong ngày với giải thưởng là 2 máy tính Elead, 10 điện thoại di động Samsung E720 và các giải khác… Ngoài ra, để thêm phần sôi động, lễ hội sẽ có bốn chương trình ca nhạc – giao lưu với sự góp mặt của các ca sĩ Khánh Linh, Tiến Đạt, Hồ Quỳnh Hương, Tùng Dương; các nhóm Mắt Ngọc, The Bells, Thiên Thần, Lọ Lem, vũ đoàn Sài Gòn và các nhóm nhảy hip hop.

  Khẳng định thế mạnh
  Sau 2 năm âm thầm lớn mạnh, thế giới game Việt Nam đã bước ra “sân khấu lớn” cùng với sự thăng hoa của công nghiệp game Việt Nam, dần trở thành một phần không thể tách rời của công nghiệp giải trí. Festival PTV do công ty Truyền Thông FPT và Intel Việt Nam đồng tổ chức, với sự tài trợ của FPT Elead và công ty thông tin di động FPT, bảo trợ thông tin: tạp chí Thế Giới Vi Tính - Thế Giới Game. Sự kiện này thể hiện xu thế chung của các tập đoàn công nghệ thông tin lớn hiện nay là đi vào công nghiệp giải trí.


  Đánh giá về sự kiện này, ông Trương Đình Anh, tổng giám đốc công ty Truyền Thông FPT cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là nỗ lực hết mình mang tới cho các gamer một sân chơi xứng tầm đẳng cấp game thủ chuyên nghiệp. Festival PTV lần này là một trong những sự kiện thể hiện mong ước đó. Đây là một cuộc chơi lớn, đòi hỏi sự đầu tư đồng bộ của toàn thể nền công nghệ thông tin cũng như giới showbiz”.

  Ông Phạm An Dương, đại diện công ty Intel Việt Nam cho biết: “Thị trường trò chơi trực tuyến tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với ngày càng nhiều công ty tham gia. Đây là thị trường cực kỳ tiềm năng và sẽ đóng vai trò rất đáng kể trong việc phát triển ngành CNTT nói chung và các ngành phụ trợ như phần cứng, phần mềm, Internet băng thông rộng... Những trò chơi lành mạnh sẽ giúp kích thích nhu cầu sử dụng máy tính, nâng cao kỹ năng thao tác, làm việc theo nhóm của người chơi. Là một nhà phát triển nền tảng công nghệ máy tính hàng đầu thế giới, Intel không thể đứng ngoài cuộc chơi này”.

  Thông tin chi tiết có thể liên hệ: Công ty Truyền thông FPT tại Hà Nội 2B Vạn Phúc, Kim Mã, Hà Nội
  ĐT: (04) 760 1060;  124 Sương Nguyệt Ánh, Q.1, TP. HCM, ĐT: (08) 9301280

  Ngọc Khánh

  ID: O0507_1