• Thứ Năm, 04/08/2005 10:54 (GMT+7)

  Tin tức

  Techmart Việt Nam lần II sẽ trao 150 cúp vàng

  Cuộc trình diễn sản phẩm KHCN, kinh tế - kỹ thuật toàn quốc sẽ diễn ra từ 12-15/10/2005 tại nhà thi đấu Phú Thọ TP.HCM. Đây là lần thứ hai Chợ Công Nghệ và Thiết Bị VN 2005 (Techmart Vietnam 2005) quy mô quốc gia được tổ chức, do Bộ KHCN VN, UBND TP.HCM và UBND TP.Hà Nội bảo trợ và chủ trì. Sẽ có 500 gian hàng tại “chợ”. Phần hội thảo, Techmart VN 2005 sẽ tập trung vào các vấn đề “nóng” như làm thế nào để thương mại hoá sản phẩm, gắn sản phẩm với đời sống và thị trường công nghệ, quản lý tài sản KHCN, hội nhập...

  Thay cho huy chương vàng, năm nay BTC sẽ trao cup vàng Techmart VN cho 150 sản phẩm xuất sắc nhất tại hội chợ. DN cần đăng ký tham gia và đề xuất sản phẩm dự xét thưởng trước ngày 15/8/2005 với BTC (www.techmartvietnam.com.vn, www.techmart.cesti.gov.vn).

  Hội nghị Việt Kiều với CNTT

  Ngày 20/8/2005 sắp tới, hội nghị “Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với sự nghiệp phát triển CNTT-TT nước nhà” sẽ diễn ra tại TP.HCM, chủ trì là Ban Chỉ Đạo Quốc Gia về CNTT, Bộ BCVT và UBND TP.HCM. Trước hội nghị, người tham gia có thể trao đổi và gửi bài đến Ban Tổ Chức (BTC). Ngày 19/8/2005 các đại biểu sẽ tham quan các công ty, trung tâm sản xuất phần cứng, PM, dịch vụ viễn thông, đào tạo, nghiên cứu CNTT tại TP.HCM. Bộ BCVT cho biết sau hội nghị, BTC sẽ duy trì thường xuyên diễn đàn trao đổi và liên lạc, hướng đến thành lập các nhóm tư vấn CNTT-TT và thông báo kết quả hội nghị. Liên hệ BTC: (8)8223651, Email: sbcvt@tphcm.gov.vn, website: www.ict-hcm.gov.vn. 

  Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm thiết kế đồ họa

  Các họa sỹ Hàn Quốc đã chia sẻ kiến thức phát triển ngành thiết kế đồ họa thế kỷ 21 với giới thiết kế đồ hoạ trong nước vào 21 - 22/7/2005, tại ĐH Mỹ Thuật Hà Nội. Đây là hoạt động trong chương trình “Hỗ trợ đào tạo thiết kế đồ họa cho các nước châu Á” (DESPA) do Hội Thực Nghiệm Thiết Kế Đương Đại Hàn Quốc khởi xướng.

  Hai chương trình mới của Mekong Green

  Kể từ 5/7/2005 trong cả nước, Mekong Green thực hiện 2 chương trình hướng đến người dùng cuối. Đó là chương trình “Máy tính cộng đồng” (kết thúc ngày 30/12/2005): hợp tác cùng Intel bán máy tính để bàn giá 4.999.888 đồng/máy. Chế độ hậu mãi: bảo hành 24/24, một đổi một hoặc cho mượn thiết bị sử dụng trong thời gian sửa chữa. Kế đến là chương trình “Dùng thử và mua Mekong Green®Server” (kết thúc ngày 5/8/2005): các đơn vị có nhu cầu nâng cấp mạng có thể mượn server được tích hợp với giải pháp mạng của Intel sử dụng miễn phí một tuần. www.mekonggreen.net.

  CRM!ACT - giúp làm quen CRM

  CRM!ACT là giải pháp quản lý quan hệ khách hàng (CRM - Customer Relationship Management) của Mỹ, được công ty IT Solution (ITS) giới thiệu ngày 2/7/2005 tại TP.HCM. ITS cho biết đây là giải pháp kinh doanh cơ bản, giúp DN làm quen với CRM trước khi tiến đến ứng dụng những giải pháp phức tạp và cao cấp hơn. CRM!ACT phù hợp với DN nhỏ. Trọn gói dịch vụ chuẩn (standard) cho 10 người dùng bao gồm chi phí bản quyền, khảo sát, tư vấn, triển khai, đào tạo là 3.394USD (tại TP.HCM). Chi phí bảo trì hệ thống bằng 30% tổng giá bản quyền. Website: www.itsolution2b.com, ĐT: (8)4040949.

  Elead M605 dùng lướt web và chơi game

  Nhằm thỏa mãn nhu cầu chạy tốt các ứng dụng giải trí đang thịnh hành, trung tâm Máy Tính Thương Hiệu Việt Nam FPT Elead vừa tung ra thị trường dòng máy tính Elead M605 với card màn hình 3D, màn hình siêu phẳng 17”, tích hợp các công nghệ hỗ trợ âm thanh, hình ảnh tốt nhất. Nhân dịp này, FPT Elead tổ chức chương trình thẻ cào may mắn từ 15/7-30/9/2005 với hơn 1000 phần quà hấp dẫn, trong đó có hai giải đặc biệt là một chiếc tivi phẳng Sony KV-XA 29M80A trị giá 9,6 triệu đồng/chiếc.

  Bán trả góp Phần Mềm

  Công ty cổ phần Truyền Thông Thời Đại – Time Universal (www.timevn.com) là DN đầu tiên thực hiện cho thuê và bán trả góp đối với hai PM TU-CMS (quản trị nội dung website) và Shopman (quản lý website bán hàng). Giá cho thuê từ 500.000 – 2 triệu đồng/tháng. Sau 12 tháng sử dụng, khách hàng sẽ được sở hữu hoàn toàn. Theo ông Phạm Minh Toàn, giám đốc Time Universal, dịch vụ cho thuê PM là giải pháp hợp lý cho DN vì họ không phải bỏ ra khoản đầu tư ban đầu khá tốn kém.

  PM Venus trình làng

  Ngày 29/7/2005, công ty PM Hỗ Trợ DN BSC đã chính thức tổ chức lễ ra mắt và giới thiệu PM quản trị quan hệ khách hàng Venus. Đây là PM có nhiều tính năng hỗ trợ DN trong hoạt động quản lý quan hệ khách hàng, marketing và các hoạt động kinh doanh khác. Buổi ra mắt có sự tham gia của hơn 200 đại diện cho DN tại Hà Nội. Theo BSC, đây là một PM thuần Việt, dễ sử dụng và hữu dụng với đại đa số DN VN . Giá bán PM: 4,4 triệu đồng/bản.

  Juniper giới thiệu giải pháp bảo mật mạng

  Tại Đà Nẵng, ngày 27/7/2005, công ty Juniper Network đã tổ chức buổi giới thiệu và trình diễn các giải pháp bảo mật an toàn hệ thống mạng của hãng. Gần 200 đại biểu là các DN, người phụ trách CNTT trong các sở, ban ngành ở Đà Nẵng đã tham dự. Tạp chí Thế Giới Vi Tính là nhà bảo trợ thông tin cho sự kiện này.

  Tại hội thảo, chuyên gia của Juniper đã giới thiệu cách thức tích hợp các chức năng và khả năng quản lý thiết bị trong DN nhằm tăng cường tính bảo mật với các hệ thống mạng không dây, giải pháp truy cập từ xa và giải pháp mạng WAN cho các tòa nhà; các tính năng bảo mật mới cho SSL VPN...

  Điểm tin

  Trong các ngày 26/7 và 28/7/2005, tại Vinh và Nha Trang đã diễn ra chương trình BAS 2005 (Business Advantage Seminar) với chủ đề “Giải pháp cho DN số” do Intel chủ trì thực hiện phối hợp với các nhà cung cấp giải pháp CNTT. Tham dự 2 hội thảo có gần 400 DN. Các đề xuất giải pháp ứng dụng CNTT an toàn, luôn kết nối và thích nghi với hoạt động kinh doanh đã được trình bày tại BAS.

  Cuộc hội ngộ thành viên website www.webketoan.com tại Hà Nội đã diễn ra vào ngày 29/7/2005. Đó cũng là dịp công ty Az Solutions phối hợp cùng ban quản trị website tổ chức hội thảo “Tìm kiếm ERP”. Tham dự ngoài các thành viên website tại Hà Nội (chủ yếu thuộc giới kế toán) còn có DN nhiều ngành nghề.

  Website của Bảo Hiểm Tiền Gửi Việt Nam (DIV) ngày 15/7/2005 đã khai trương tại địa chỉ mới www.div.gov.vn. Website này cung cấp thông tin cập nhật về các hoạt động bảo hiểm tiền gửi; dịch vụ ngân hàng, tài chính trong và ngoài nước; thông tin tư vấn, hỗ trợ và diễn đàn. Sắp tới, qua website, DIV sẽ công bố báo cáo tài chính đã được kiểm toán.

  VnExpress lọt vào Global Top 500. Đây là top 500 trang web nhiều người xem nhất toàn cầu của Alexa.com – trang web chuyên theo dõi thông tin về lượng truy cập và đánh giá thứ hạng các website trên thế giới. Việc xác định chỉ số thứ hạng trên Alexa dựa vào: số người truy cập và số trang trung bình/người truy cập được mở ra xem. Đây là lần đầu tiên một trang web tiếng Việt lọt vào danh sách này.

  Cơ sở mới của ĐH RMIT Việt Nam đã khai trương tại Nam Sài Gòn với tòa nhà chính dài hơn 100 mét, sức chứa 3000 sinh viên, gồm 35 khu học tập: phòng tự học kết nối mạng không dây, phòng lab, phòng dự án... Đây là môi trường học tập hiện đại ngang tầm bất kỳ cơ sở nào trong khu vực.

  Festival PTV, lễ hội game đầu tiên được FPT Truyền Thông và Intel đồng tổ chức từ 30 - 31/07/2005 tại TP.HCM và 6 - 7/08/2005 tại Hà Nội. Người tham gia được chơi các trò của game Priston Tales Vietnam (PTV): chiến đấu với Siêu Quái Vật Babel, Thử Đồ Hiệp Sĩ, So Tài Cung Thủ... Liên hệ: (4)7601060, (8)9301280.

  Ngày 15/7/2005, VDC chính thức đưa vào hoạt động dịch vụ tra cứu danh bạ ĐT toàn quốc SMS 991 thông qua nhắn tin trên ĐTDĐ giúp tra cứu danh bạ ĐT cố định. Cước phí: 1.000 đồng/lần truy vấn thông tin thành công (đã có VAT). Hiện tại, dịch vụ này mới phục vụ thuê bao của MobiFone và Vinaphone, chưa cung cấp cho các mạng khác và cũng chưa cung cấp dịch vụ tra cứu chủ sở hữu ĐTDĐ.

  Nhân dịp khai trương Toshiba iShop đầu tiên tại Hà Nội và là iShop thứ hai tại VN, FPT Phân Phối đưa ra khuyến mại “Mua máy tính xách tay, tặng ngay iPod” từ 10/7 - 31/8/2005. Khi mua máy tính xách tay Toshiba dòng Satellite A80-P430, M40 – P535 hoặc Tecra S2, khách hàng được tặng ngay máy nghe nhạc iPod Shuff 512MB.

  “BenQ là một công ty độc lập và hoàn toàn tách biệt với công ty Acer. Joybook là dòng sản phẩm cao cấp được BenQ thiết kế” là những thông tin được ông Steve Lin, giám đốc khu vực, đại diện BenQ tại Việt Nam khẳng định nhằm đáp lại thông tin Acer liên quan đến sản phẩm Joybook của BenQ xuất hiện trên báo chí gần đây.

  Với gần 350/600 DN đã lắp đặt Internet, Hải Dương là địa phương thuận lợi phát triển TMĐT. Ngày 15/7/2005, Sở Thương Mại – Du Lịch Hải Dương phối hợp với VDC tổ chức hội thảo “Xu hướng thương mại điện tử (TMĐT) và cung cấp các giải pháp kinh doanh TMĐT” nhằm giúp DN có khái niệm về TMĐT, cũng như giới thiệu một số công cụ, giải pháp kinh doanh qua mạng của VDC.

  Trung tâm tư vấn tiêu dùng sản phẩm CNTT ITConnect chính thức hoạt động tại 25A Phạm Viết Chánh, Q.1, TP.HCM từ 16/7/2005. Trung tâm gồm: ITConnect.Com - ngân hàng thông tin; ITConnect News - chuyên đề phát hành miễn phí cho sinh viên CNTT, thư viện, nhà sách; ITConnect Q&A - trung tâm trưng bày. www.itconnect.com.vn.

  ID: B0508_10