• Thứ Hai, 01/08/2005 09:43 (GMT+7)

  Juniper tổ chức hội thảo tại Đà Nẵng

  Với mục đích “không chỉ bán mà còn phải tư vấn thị trường và giúp khách hàng có thông tin đầy đủ nhất về vấn đề cơ sở hạ tầng và an toàn mạng”, tại Đà Nẵng ngày 27/7/2005, công ty Juniper Network đã tổ chức hội thảo “Hệ thống mạng và ứng dụng được bảo mật an toàn”. Tạp chí TGVT-PC World VN là nhà bảo trợ thông tin cho sự kiện này.

  Mở đầu bài phát biểu của mình, ông Brad Gray, phó chủ tịch Juniper Network khu vực châu Á Thái Bình Dương đã đặc biệt nhấn mạnh tới cảm nhận sâu sắc của ông về tốc độ phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung và khẳng định Việt Nam là quốc gia có tiềm năng về thị trường an ninh mạng cao nhất thế giới.

  “Các doanh nghiệp lớn có cách phòng ngự của họ vì họ có rất nhiều kỹ sư tin học. Nhưng cũng có những người dùng là doanh nghiệp nhỏ và vừa thì không biết nhiều về tin học. Và dĩ nhiên họ là những người dễ bị tấn công nhất”, tổng giám đốc Juniper Networks Việt Nam, Hà Huy Hào khẳng định.

   

  Tại hội thảo, ông Andy Leung, giám đốc sản phẩm bảo mật, phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Juniper đã giới thiệu các phương thức bảo mật thế hệ mới và các tính năng bảo mật mới cho SSL VPN. Với việc mua lại tập đoàn NetScreen, Juniper hiện được coi là công ty dẫn đầu về các giải pháp bảo mật mạng. Tính năng bảo mật tốt nhất của NetScreen là có thể triển khai theo lớp trên toàn hệ thống mạng nhằm cung cấp các mức bảo mật cần thiết cho hệ thống mạng và các ứng dụng. Các giải pháp bảo mật mới giúp đảm bảo việc truy cập của các nhân viên, đối tác và khách hàng được an toàn cho dù phải kết nối qua những hệ thống mạng không tin cậy. 

   

  Theo xu hướng tích hợp đa công nghệ bảo mật trong một, giải pháp NetScreen của Juniper Networks tích hợp hầu hết các công nghệ bảo mật then chốt hiện nay: tường lửa, mạng riêng ảo dùng công nghệ IPSec, SSL. Bên cạnh đó phải kể đến các tính năng bảo vệ từ chối dịch vụ, chống virus và chống xâm nhập bất hợp pháp cũng như bảo mật hội nghị trực tuyến. Giải pháp mạng riêng ảo SSL VPN cho phép khách hàng mở rộng phạm vi truy cập an toàn tới những nhân viên làm việc di động, các đối tác, khách hàng thông qua công cụ kiểm soát tập trung người sử dụng hay theo nhóm ở cả ứng dụng và tài nguyên mạng.

   

  Ông Andy Leung cho biết: ”Mạng riêng ảo SSL là công nghệ cần thiết cho  truy cập từ xa. Giờ đây các bạn thấy rất nhiều người đang truy cập vào Internet, có thể từ Kiosk, từ nhà vì mọi người hiện nay không chỉ làm việc 12 giờ ở cơ quan mà thậm chí còn mang việc về nhà. Vì vậy, khi người dùng truy cập vào mạng công ty từ bên ngoài phải qua công nghệ mạng riêng ảo SSL để đảm bảo hệ thống mạng của công ty được an toàn và được bảo vệ khi truy cập vào mạng”.

   

  Các chuyên gia của Juniper cũng đưa ra dự báo: “Thị trường công nghệ mạng ảo VPN sẽ phát triển rất mạnh mẽ trong tương lai. Tại Việt Nam, chúng tôi dự đoán mức tăng trưởng trung bình của thị trường là 67% trong vài ba năm tới”.

  Đánh giá về hội thảo, ông Nguyễn Diễn, phó giám đốc Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Đà Nẵng nói: “Chúng tôi đánh giá cao sự quan tâm của Juniper đối với thị trường Đà Nẵng. Với cơ cấu trên 4000 doanh nghiệp, trong đó tới 91% doanh nghiệp có kết nối Internet, 54% có website riêng, 68% doanh nghiệp sử dụng e-mail trong giao dịch…, có thể thấy Đà Nẵng là một thành phố rất năng động. Tuy nhiên, nhận thức chung về ứng dụng CNTT cũng như các thông tin về công nghệ sản phẩm tới các DN ở Đà Nẵng nói chung còn yếu và thiếu. Do vậy chúng tôi cần có nhiều thông tin hơn nữa qua các hội thảo như thế này”.

   

  Để khẳng định cam kết với thị trường người dùng Việt Nam, cùng ngày, lãnh đạo công ty Juniper Networks đã công bố mở hệ thống đào tạo về công nghệ mạng và hạ tầng IP của Juniper tại Việt Nam, và HanoiCTT là đối tác ủy quyền đầu tiên của Juniper trong việc cung cấp các chương trình đào tạo tại Việt Nam.

   

  Hạnh Lê

  ID: O0508_1